คุณสามารถพิมพ์ข้อความลงบน Word ได้ไหมwriter

คุณเคยอ่านบทความตามเว็บต่างๆหรือไม่

คุณเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือทำงานประจำ แต่ต้องการหารายได้เสริมแบบ Part-time ใช่หรือไม่!

ผมบก.ฮีโร่ซังอยากแบ่งปันเรื่องเล่า เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้นักเรียน นักศึกษา หรือคนที่ทำงานประจำรู้ว่า เราสามารถหารายได้แบบ Part time อย่างง่ายๆด้วยการใช้ทักษะด้านการเขียนบทความขาย และทำเงิน 88,867 บาทได้จริง! บก.ขออนุญาตแบ่งปันแรงบันดาลใจนี้ให้กับคุณครับ

แรกเริ่มจากความล้มเหลว

หากใครที่ได้ติดตามงานเขียนอีบุ้ค “ใครๆก็เขียนได้” บก.ได้บอกเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของการทำงานแบบ freelance ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ว่าสำหรับคนที่อาจจะยังไมเคยอาจหนังสือของบก. ขออนุญาตเล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของการทำงานเขียนบทความขายเล็กน้อยครับ

188929_1927302265820_6514521_n
ภาพ บก.ฮีโร่ซังครั้งสมัยเป็นครูผู้สอน

แต่เริ่มเดิมที บก.ไม้ได้ทำงานเขียน แต่เป็นครูสอนวิชาธุรกิจ กฎหมาย ซึ่งแน่นอนว่าวิชาเหล่านี้ต้องอาศัยทั้งความรู้ ลึก รอบ กว้าง และไกล การทำงานครูเป็นสิ่ง
ที่ตนเองรัก แต่เนื่องจากว่าความฝันมันช่างสวนทางกับรายได้เหลือเกิน ที่สุดแล้ว บก.ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ และหันหน้าเข้าสู่ธุรกิจเว็บไซต์ ในช่วงแรกของการทำธุรกิจ รายได้ดีมากครับ แต่เนื่องจากการขาดการวางแผน เมื่่อถึงจุดที่ระเบิดเวลาทำงาน ผมเป็นหนี้ทันที 500,000 บาท

จริงๆเงินก้อนนี้มันก็ไม่มากหรอกนะครับสำหรับคนทั่วๆไป แต่สำหรับคนที่เป็นครูอย่างผม ไฟแรงแค่ไหนก็มอดหมดไม่เหลือเลยครับ ผมรู้สึกแย่มากๆ เพราะว่า ผมไม่รู้เลยว่าจะเอาอะไรไปใช้หนี้ ความรู้ของผมที่เปรียบเสมือนเป็ด มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย

561535_10202393935233280_308081245_n
ลาออกมาทำธุรกิจถ่ายภาพและเว็บไซต์

ผมจำได้ว่าผมบ้าคลั่ง หดหู่ และหมดหวัง จนเกือบทำให้ชีวิตต้องพังลงด้วยการ…. แต่ในวันเดียวกันนั้นเอง มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น และทำให้ผมกลับเข้ามาค้นหาว่าตนเองนั้น มีอะไรกันแน่ที่ถนัด หรือว่าสามารถทำได้ จนในที่สุด ก็พบว่า ตนเองนัั้น ถนัด! ในการเขียนบทความขาย!

เริ่มมาจับงานเขียนบทความครั้งแรก

บก.เริ่มคุ้นเขี่ยหาสิ่งที่เหลือจากเศษซากแห่งความล้มเหลว ในวันนั้นผมรู้ว่าทุกอย่างผ่านไปอย่างเชื่อช้า และยากลำบาก เวลาถูกดึงรั้งไว้ให้เคลื่อนตัวอย่างช้าๆ มันฉุดทั้งกำลังกายและพลังใจของเราให้ถดถอยลง แต่เราไม่มีโอกาสหยุดครับ บก.ตัดสินใจสำรวจสิ่งที่เราพอทำได้ สิ่งที่เหลือในตัวของเรา โชคดีมากที่ บก.พบว่าตนเองนั้น มีทักษะด้านการเขียนบทความ จึงคิดว่าจะเขียนบทความขายเพื่อประทังรายได้ไปก่อน

มันเป็นความคิดเริ่มต้น อย่างง่ายๆ

เพียงแค่นั้น!

เพื่อให้ตนเองนั้นรอดไปก่อนครับ..

เพื่อให้มีกิน

ใช้หนี้!

และกลับมามีชีวิตตามฝันอีกครั้ง!!!

ผมหวังว่ามันอาจจะช่วยให้เราสร้างอนาคตขึ้นมาใหม่ได้ แล้วในวันเดียวกันนั้นเอง บทความ 2 บทแรกก็ถูกเขียนขึ้น ก่อนจะ Convert File เป็น PDF และพร้อมจะส่งให้ใครสักคนนั้นได้อ่านมัน (บทความไม่ได้เทพอะไรมากมายนะครับ)

11752443_10207600870723413_5518904994465776331_n
จับงานเขียนบทความ จุดเปลี่ยนอาชีพที่แท้จริง

4,500 บาทเงินก้อนแรกเปลี่ยนชีวิตการทำงานของ บก.

ผมตามประกาศขายสินค้าและบทความที่ thaiseoboard และเจอผู้ว่าจ้างท่านหนึ่งประกาศงาน ผมไม่รอช้า นำตัวอย่างบทความ 2 ตัวอย่างนั้นเสนอให้กับลูกค้ารายนั้น ผมไม่รู้ว่าผมเขียนดีหรือไม่ ในตอนนั้นผมยังไม่มี Pattern A1 หรือ A4 ที่ใช้ในการเขียนบทความขายทั้งสิ้น

แต่เหมือนว่าโอกาสกำลังมาหา บก.ครับ

ลูกค้าตอบตกลง และจ้างงานทันที 90 บท เป็นยอดเงิน 4,500 บาท จำได้ว่าวันแรกที่ได้งานนี้ เหมือนภูเขาทียกออกมาจากออก เหมือนท่อนไม้ที่ลอยมาท่ามกลางกระแสมน้ำให้ชายผู้ยากไร้คว้าไว้ ผมทำมันทันที และไมี่กี่วันผมก็ได้เงิน 4,500 บาทก้อนแรก ขอบคุณนายจ้างท่านนั้นมากนะครับ ที่เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตการทำงานของผมไปตลอดเลย

นับจากวันที่ลูกค้ารายแรกจ้างเขียนบทความขาย จนถึงวันที่คุณได้อ่านบทความนี้ก็เกือบ 2 ปีแล้วครับ ทำไมเหมือนเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ!

เมื่อเชื่อว่าทำได้ คุณต้องทำได้

หากคุณเชื่อว่าคุณทำได้ คุณจะทำมันได้ สักวันหนึ่ง! ผมเริ่มเขียนบทความขายอย่างต่อเนื่อง ทำงานอย่างเต็มที่ครับ ทั้งทำเพจ ทำเว็บ และก็เขียนบทความ มีเพื่อนร่วมงานเข้ามาช่วยงาน บางท่านก็ออกไปเปิดกิจการของตนเองต่อ บางท่านก็เลิกไป บางท่านก็ยังอยู่จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

แต่กว่าจะได้มานั่งนึกย้อนกลับหลังไปก็ผ่านไปเกือบสองปีแล้ว

ถ้าวันนั้นไม่เกิดเหตุการณ์อย่างนั้น บางที บก.อาจไม่ได้มีโอกาสเจอสิ่งที่รัก และเป็นประโยชน์อย่างแท้จริงของชีวิต เหมือนเช่นวันนี้ก็ได้ครับ เพียงเพราะความเชื่อว่าเราทำได้ และเราก็ทำ และก็ทำได้ เพียงแค่นี้จริงๆ!

จัดส่งบทความลูกค้า 24,000 บาท
ลูกค้าจ้างเขียนบทความ งานเดียว 24,000 บาท
บทความ 30,000 บาท
ลูกค้าจ้างเขียนบทความอีก 30,000 บาท

“เพียงเพราะความเชื่อว่าเราทำได้ และเราก็ทำ และก็ทำได้ เพียงแค่นี้จริงๆ!”

บก.ฮีโร่ซัง

เจอปัญหาใหญ่อีกครั้งระหว่างทำงานเขียนบทความ

ในระหว่างที่รายได้ของผมกำลังเติบโตในงานเขียนบทความ โรคร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ก็ทำหน้าที่ของมันขึ้นมาทันที ผมป่วยเป็นโรคที่ไม่สามารถออกกำลังกายได้ พูดไม่ได้ และมีอาการของหัวใจที่เต้นแรงผิดจังหวะแบบคาดเดาไม่ได้ ตั้งแต่เดือน ตุลาคมปลายเดือนผมล้ม! และนั่นเป็นการจ่ายเงินครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้ง

12188946_10207934691228717_8040652913439487250_n
แม้ป่วยหนักด้วยโรคหัวใจ แต่รายได้จากงานเขียนบทความมาช่วยชีวิตไว้

ผมยอมรับว่าหมดเงินกับการรักษาตนเอง และในปัจจุบันก็ยังต้องจ่ายอยู่ แต่ผมอยากจะบอกคุณว่า แม้ผมจะไม่มีแรงทำงาน แต่งานเขียนบทความขายของผม ก็ยังปันผลจำนวนเงินมาให้กับผม พอที่จะเอาไปรักษาตนเอง และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตครั้งนี้คือเครื่องเตือนให้รู้ว่า  การมีสุขภาพที่ดีคือความมีลาภอันประเสร็ฐที่สุดนะครับ

รายได้กว่า 80,000 บาท แต่ไม่ทุกเดือนนะครับ

หากคุณต้องการเริ่มงานเขียนบทความขาย ผมขออนุญาตแบ่งปันแนวคิด 5 ประการด้านล่างนี้ ผมคิดว่าถ้าคุณได้ลองทำตามแล้ว จะเป็นแนวทางในการช่วยให้คุณเขียนบทความขายได้อย่างแน่นอน

11407235_10207040664758614_1274826791623880654_n
งานเขียนบทความให้มาครับ

บก.ขอแบ่งปันเคล็ดลับง่ายๆ 5 ข้อที่คุณนั้นสามารถนำไปต่อยอดกลายเป็นการทำงานเขียนบทความขาย สร้างรายได้ในแบบที่เป็นตัวของตัวเองได้ เทคนิคของบก.ที่จะขอแบ่งปันนั้นมีดังต่อไปนี้คือ

1.# ตอบใจตนเองให้ได้ก่อนว่าชอบงานเขียนหรือไม่

คำถามแรกที่ง่ายที่สุดคือ เราชอบที่จะเขียนบทความหรือเขียนหรือไม่ เพราะถ้าเราไม่ชอบงานเขียนแล้ว การเขียนบทความขาย จะกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมาในทันทีเลย ดังนั้นตอบใจตนเองก่อนนะครับ ว่าชอบไหม หรืออาจจะเริ่มจากการลองเขียนบทความขึ้นมาสัก 1-2 บท และลอง Post แจกฟรี!ในกลุ่ม ตลาดซื้อขายบทความ E-Book และดูว่าผลตอบรับเบื้องต้นเป็นอย่างไร หากคุณรู้สึกว่า การเขียนบทความเป็นเรื่องที่ชอบและสนุก อย่างนี้แปลว่า คุณมีแนวโน้มแล้วนะครับในการจะเป็นนักเขียนบทความขายได้

2.#สำรวจทักษะที่คุณมี

เมื่อเรารู้ตนเองแล้วว่าชอบงานเขียนบทความ อย่าลืมสำรวจทักษะต่างๆในตัวของตนเองว่ามีมากน้อยแค่ไหน ทักษะที่น่าสนใจ 2 ข้อที่ บก.อยากจะแชร์ให้ก่อนเลยตรงนี้คือ

2.1 ทักษะด้านการขยายความ

คำว่าขยายความนั้นหมายถีง ทักษะในเรื่องของการอธิบาย คล้ายๆกับการเล่าเรื่อง เช่นสมมุติว่า บก.บอกว่า “หมาป่า กับ แกะ” บอกแค่นี้คุณสามารถเล่าเรื่องได้หรือไม่ ถ้าได้แล้วล่ะก็ คุณก็สามารถที่จะเขียนบทความขายได้แล้วครับ

2.2 ทักษะด้านการสรุปความ

ส่วนทักษะด้านการสรุปความ คือทักษะที่คุณนั้นสามารถอ่านเนื้อหา บทเรียน หนังสือ หรือในเว็บก็ตาม และสามารถสรุปอออกมาเป็นตัวอักษรได้ นี่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆนะครับ เพราะว่าถ้าคุณมีทักษะข้อนี้ การทำงานเขียนบทความจะทำออกมาได้เร็ว และมีความปราณีตมากๆ

หากเรามี หรือพัฒนา 2 ทักษะนี้อยู่เรื่อยๆ ก็เป็นเรื่องง่ายแล้วที่เรานั้นจะสามารถเขียนบทความขายได้แล้วครับ

3.#มองหา Pattern ที่เป็นรูปแบบเฉพาะทางของตนเอง

11745799_942765109119356_2986318147793289573_n
ผู้ประกอบการและนักเขียนมาเรียนเขียนบทความ กับ.บก.จำนวนมาก

บก.ไม่ใช่ผู้จบวิชาทางด้านการเขียนบทความ ดังนั้นหลักการต่างๆ อาจถูกต้องตามหลักทฤษฏี หรืออาจไม่ถูกต้อง ตรงนี้ต้องขออภัยต่อผู้รู้หลายๆท่านจริงๆนะครับ มันเป็นสิ่งที่มาจากประสบการณ์ตรงของบก.เอง และความลับที่ บก.ให้เป็นหัวใจของการเขียนบทความขายในทัศนะของบก.คือ ต้องมี Pattern สำหรับ Pattern เราสามารถสร้างขึ้นมาได้ด้วยตนเองครับ หรือใครอยากจะลอง Copy Pattern A1 ของบก. ไปเขียนบทความขายด้วยตนเอง ก็สามารถทำได้ โดยอ่านจากหนังสือ “ใครๆก็เขียนได้” ได้เลยครับ

4.#หาสถานที่ขายบทความ

มีสถานที่สำหรับขายบทความมากมายแต่ผมเสนอว่า ลองเริ่มต้นจากการประกาศขายบทความที่ ตลาดซื้อขายบทความ E-Book ก่อนครับ หลายๆคนนั้นสามารถขายงานเขียนบทความ หรือคุณอาจเลือกพิจารณาขายบทความจากกลุ่มอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับงานขายบทความไปด้วยก็ได้

5.#ทำงานให้เป็นระบบ

งานเขียนบทความ เป็นงานที่มีรายได้แบบ Active Income หมายความว่า คุณต้องลงมือทำงานนะครับ ถึงจะสามารถสร้างรายได้ แต่ถ้าคุณจะทำงานให้เป็นแบบ Passive Income คุณสามารถนำเอาระบบเข้ามาจับ เพื่อช่วยให้แม้เป็นการเขียนบทความ รายได้ของคุณก็จะมาแบบ Passive Income ผมแนะนำหนังสือฝรั่งสัก 1 เล่มครับ

เล่มนี้เลย 4 hour work week

สร้างระบบขึ้นมา แล้วผมเชื่อว่า ด้วยวิธีการที่คุณมีย่อมสามารถสร้าง Passive income ได้อย่างแน่นอน

มันก็แค่ขนมเค้กก้อนนึง

ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่า งานเขียนบทความขาย น่าจะเป็นอะไรที่สามารถสร้างรายได้แบบ Part-Time หรือสร้างรายได้ในระดับ Full-time ให้คุณได้ก็ตาม แต่บก.ไม่คาดหวังนะครับ ทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานของความจริง บก.ทำได้ คุณอาจจะทำไม่ได้ หรืออาจจะทำได้ดีกว่ามากๆก็ได้ แต่ บก.มีแนวคิดให้คุณพิจารณา 2 ประการ

  • 1.ถ้าไม่ทำ คุณไม่มีทางสำเร็จในการเขียนบทความขายแน่นอน 100%
  • 2.ถ้าทำ คุณมีโอกาสสำเร็จอย่างน้อย 50%

    12191474_10207999497768840_7852069285382228081_n
    นำผลกำไร articleheros.com ทำบุญกฐิน เพื่อให้ลูกค้าทุกคนมีส่วนในบุญใหญ่ครับ

ผมคิดว่าการลงมือทำ น่าจะให้คำตอบและเพิ่มโอกาสได้ดีกว่า ผมอยากให้คุณคิดว่า นี่คือเค้กชิ้นหนึ่งแล้วกัน คุณก็แค่ชิมมันและกินมันก็พอ ไม่ต้องทำอะไรมากกว่านี้ครับ ชิมถ้าชอบ ถ้าใช่ ก็กินต่อไป ถ้าไม่ใช่ มันก็แค่โอกาสหนึ่งของชีวิตที่ผ่านไป

ขอบคุณมากครับ ที่ติดตามเรื่องราวที่ชวนเพ้อฝันของผม ผมไม่รวยนะครับ และไม่ได้มีอิสรภาพทางการเงิน ในวันทีคุณอ่านบทความนี้เพื่อเสพแรงบันดาลใจ ผมยังทำงานเขียนบทความ ยังเขียนหนังสืออีบุ้คขาย และยังต้องต่อสู้กับโรคร้ายอยู่ แต่โชคดีครับที่งานเขียนบทความขายนี้ ช่วยให้ บก.พอมีแรงเลี้ยงครอบครัวคือคุณพ่อคุณแม่ และรักษาโรคของตนเอง

ไม่มีใครอยากให้ชีวิตมีดราม่าเพื่อเรียกความสนใจ แต่ความจริงของบก.คือสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้

ดังนั้น ถ้าคุณล้ม และท้อ! ขอให้เก็บบทความชิ้นนี้เป็นแรงบันดาลใจ เป็นสิ่งที่จะสานตารางสร้างถัดทอเส้นใยของความสำเร็จที่มันสาแหรกขาดให้กับฟื้นคืนมาอีกครั้ง งานเขียนบทความขายไม่ใช่ของวิเศษอะไร แต่มันทำให้ผมเปลี่ยนวิถีชีวิตและรักษาโรคได้ บก.ขอให้มันจงกลายเป็นเครื่องมือในการสร้างความสำเร็จให้กับคุณด้วยนะครับ

 

ด้วยรักและเคารพในนักเขียนทุกคน

บก.ฮีโร่ซัง

ท้ายที่สุดบก.ขออนุญาตฝากหนังสืออีบุ้คเล่มเล็กๆ ที่เขียนเกี่ยวกับงานเขียนบทความ สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นเขียนบทความตามแบบฉบับของ บก.ฮีโร่ซัง  คลิกที่นี่ ครับหากใครไม่มีทุนทรัพย์ในการซื้ออีบุ้ค ก็สามารถใช้แนวทางที่บก.แบ่งปันไว้นี้นำไปใช้สร้างงานเขียนบทความขายในแบบของคุณเองได้ทันที

ปล. บก.ขอฝากกลุ่มนักเขียน ตลาดซื้อขายบทความ E-book ที่คุณสามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเติมเต็มกำลังใจได้เสมอครับ


อาจารย์ต้น
อาจารย์ต้น

สวัสดีครับ ผมชื่ออาจารย์ต้น ผมรักการเขียนบทความ SEO มาตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบันผ่านเว็บ articleheros.com ปัจจุบันสนใจค้นคว้า วิธีหาเงินออนไลน์ การลงทุนออนไลน์ และเขียนบทความแบ่งปันทุก ๆ คนในรูปแบบคู่มือ ที่คุณสามารถอ่านและเอาไปใช้งานได้จริง อย่าลืมกด subscription กันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.