เมื่อใดก็ตามที่เราเริ่มมองหา Plug in ที่นำมาใช้กับ wordpress ไม่ว่าจะเป็น theme หรือ plugin ก็ตาม ปัญหาสำคัญคือมีตัวเลือกที่อยู่ใน marketplace เป็นจำนวนมาก หลายพันหลายหมื่น ทำให้เป็นเรื่องยากครับที่เราจะตัดสินใจเลือกตัวไหนดี

ในโลกของ e-commerce “การเลือกที่ถูกต้อง มีผลต่อการทำกำไรและความสำเร็จของเว็บไซต์นั้นๆ” โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้ที่กำหนดความสำเร็จคือ รูปแบบของ theme และ Plugin ที่ดีและส่งผลต่อผู้เยี่ยมชมมากที่สุดครับ

ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณมีข้อมูลที่ดีในการเลือกตัดสินใจจะใช้ theme ไหน หรือว่า plugin ใด วันนี้ผมมีบทรีวิว ของ community แห่งหนึ่งที่นักธุรกิจออนไลน์ และนักการตลาดออนไลน์นิยมเลือก theme และ plugin ออกมาทำเว็บไซต์

เพื่อการสร้างธุรกิจออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ โดยที่ที่ผมกำลังจะพูดถึงนั้นมีชื่อว่า Mythemeshop ครับ

มาเริ่มกันเลย!

Mythemeshop คืออะไร

เว็บไซต์ mythemeshop.com

ทำความรู้จักกับ Mythemeshop กันก่อนนะครับ สำหรับ Mythemeshop เป็นการผสานรวมกันของ ธีม wordpress กับ ชุมชน (Clubs) ของคนรักการสร้างและพัฒนาธีมที่ดีที่สุดที่นำมาใช้กับ WordPress สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ Mythemeshop นำออกมาจำหน่ายนั้น เกิดจากสมาชิกทั้งหลายให้คำแนะนำ และข้อเสนอแนะ

ซึ่งส่งผลให้สินค้าทุกตัวของ Mythemeshop ส่งผลดีทั้งด้าน SEO และเพิ่มมูลค่าและยอดขายให้กับคนทำธุรกิจ e-commerce ทั่วโลก และแน่นอนว่าคนต่อไปอาจเป็นคุณ!

เชื่อหรือไม่ครับ! Mythemeshop ถือเป็นหนึ่งในชุมชน (Clubs) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งที่มีสมาชิกกว่า 300,000 คน โดยมี theme ให้เลือกกว่า 99 ธีม และ plugin กว่า 20 ตัว!

เจ้าของเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง ShoeMoney ยังเลือกใช้ธีมจาก Mythemeshop

ราคาของ Mythemeshop 

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น หากเป็นสินค้าที่จำหน่ายเป็นเซตจะมีราคาอยู่ที่ 59$ ในขณะที่ถ้าเป็นการซื้อแยกชิ้นจะมีราคาอยู่ที่ 29$ ซึ่งหากเทียบกับบรรดาเจ้าอื่นๆแล้ว ส่วนตัวผมคิดว่าราคาอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้สูงมากแต่อย่างใด

สำหรับค่าเข้าเป็นสมาชิกคลับรายปีนั้น เริ่มต้นที่ 167 เหรียญต่อปีเท่านั้น ราคานี้ทำให้คุณสามารถใช้ theme มากกว่า 99 ธีม ปลักอินกว่า 20 ตัวและรวมทั้งงาน Photoshop ได้อีกด้วย ส่วนตัวผมคิดว่าหากจะเดินสายสร้างทรัพย์สินดิิจิตอลด้วยเว็บไซต์ การสมัครเป็นสมาชิกรายปีกับ Mythemeshop น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ

ลองมาสำรวจธีม Mythemeshop กัน

เอาล่ะครับ มาถึงส่วนสำคัญ นั่นคือธีมต่างๆที่ Mythemeshop  มี ผมพยายามคัดธีมที่เป็นที่นิยมและน่าใช้งาน พร้อมทั้งส่งผลดีต่อการจัดอันดับใน Google และรองรับ Mobile แบบเต็มรูปแบบ ลองมาดูกันครับว่าธีมที่ Mythemeshop มีอะไรน่าสนใจบ้าง

การออกแบบธีมของ Mythemeshop  เน้นที่การใช้งานแบบ Usability โดยแต่ละธีมนั้นมีการใส่ตัวอย่างของข้อมูลลงไปด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานมองภาพออกว่า เมื่อนำธีมไปใช้แล้วหน้าตาของธีมจะออกมาเป็นแบบไหนและอย่างไร

ธีมแต่ละมีออกแบบมารองรับการใช้งาน Google font รวมทั้งยังสามารถเลือกใส่พื้นหลังได้อย่างหากหลาย แต่ส่วนสำคัญที่สุดที่ผมชอบในส่วนของ Mythemeshop คือ ความสามารถในการทำเว็บรีวิว รวมทั้งการรองรับการใช้งานผ่านมือถือ!

กลุ่มของ theme

การค้นหาธีมแต่ละธีมสามารถทำได้อย่างง่ายดาย หลายๆหมวดในธีมนั้นมีให้เราสามารถทดลองใช้ฟรี! ได้ด้วย นอกจากนี้ในแต่ละธีมยังมีการนำเสนอไอเดีย พอเป็นแนวทางให้เราได้เห็นภาพว่า เมื่อเราติดตั้งธีมแล้ว หน้าตาจะออกมาในรูปแบบใด

สำหรับในส่วนของการค้นหานั้น ธีมจะแบ่งแยกออกมาได้ดังนี้คือ

  • 2 Column
  • 3 Column
  • Adsense optimised
  • Full width
  • Fixed header
  • HTML5/CSS3
  • Responsive
  • Slider
  • Translation ready

Most Popular (ธีมที่ได้รับความนิยม)

สำหรับธีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน  Mythemeshop ประกอบไปด้วย

Schema

ธีม Schema เป็นธีมที่เน้นในเรื่องของความเร็วในการโหลดครับ ถ้าคุณติดตั้งธีมนี้เว็บของคุณจะสามารถโหลดได้เร็วกว่าคู่แข่ง และนั่นหมายถึงคะแนนการจัดอันดับของคุณก็จะดีขึ้นมากด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากจุดเด่นของธีมที่ผมบอกไปข้างต้นแล้ว ธีมนี้ยังมีความสามารถพิเศษในการรองรับระบบ Mobile แบบเต็มรูปแบบ ตอนนี้ธีมดังกล่าวได้รับความนิยมสูงสุดเมื่อเทียบกับบรรดาธีมที่เหลือ

ราคา: $47 | ตัวอย่าง | รายละเอียด

SociallyViral

ธีม SociallyViral ถือเป็นธีมที่ครอบจักรวาล สามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความต้องการของเจ้าของเว็บ โดยหลักๆแล้วเหมาะสมสำหรับการทำเป็นธีมวาไรตี้ หรือธีมธุรกิจออนไลน์ต่าง ๆ มีจุดเด่นด้านสีสัน และงานด้าน SEO ถือเป็นอีกหนึ่งธีมที่น่าดาวน์โหลดมาใช้งานอย่างยิ่ง

ความสวยงามของธีมนี้ขึ้นอยู่กับรูปแบบของ

ราคา: $47 | ตัวอย่าง | รายละเอียด

Crypto

หากคุณกำลังทำธุรกิจเหรียญคลิปโต้ หรือว่าบิทคอยน์ หรือ ICO ธีมนี้ออกแบบมาเพื่อคุณ ด้วยการวาง Layout ที่เป็นมาตรฐาน มีการแสดงราคาของเหรียญคลิปโต้ต่างๆ บนหัวของเว็บไซต์ ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นดังเว็บไซต์ชั้นนำ เพียงแค่คุณปรับแต่งอีกเล็กน้อยเว็บไซต์ก็สามารถใช้งานได้ราวกับมืออาชีพในการออกแบบ

ราคา: $47 | ตัวอย่าง | รายละเอียด

Ad-Sense

ธีม Ad-Sense ออกแบบมาเพื่อการทำธุรกิจ PPC สำหรับเจ้าของเว็บอย่างแท้จริง ด้วยตำแหน่งการวาง Ads ที่มีความหลากหลาย รวมทั้งมีช่องวางโฆษณาที่ง่ายดาย ทำให้ผู้เยี่ยมชมรู้สึกไม่ขัดตาเวลาเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ซึ่งส่งผลต่อการเพิ่ม CTR ให้กับ Adsense ของคุณอย่างมาก

ราคา: $47 | ตัวอย่าง | รายละเอียด

Coupon

กระแสของการมองหาส่วนลดพิเศษเพื่อการซื้อสินค้ากำลังมาแรง ส่งผลให้ทาง Mythemeshop ออกแบบธีมที่สนับสนุนกระแสความต้องการของสินค้ากลุ่มนี้ โดยการออกแบบเว็บไซต์แนวคูปอง ส่วนลดให้ลูกค้าเข้ามาค้นหาได้ในเว็บไซต์

รูปแบบเว็บออกแบบได้ดึงดูดสายตาและประยุกต์ใช้งานในรูปแบบภาษาไทยง่ายมากๆ

ราคา: $47 | ตัวอย่าง | รายละเอียด

Interactive

ธีมสุดท้ายนั้นเป็นธีม Interactive เน้นความหลากหลายของการแสดงผลออกแนววาไรตี้ที่สมบูรณฺ สามารถประยุกต์ใช้กับธีมการท่องเที่ยว หรือ Portfolio ของตนเองได้ตามต้องการ ถือเป็นอีกหนึ่งธีมเอนกประสงค์ที่น่าใช้งานครับ

ราคา: $47 | ตัวอย่าง | รายละเอียด

Most Popular Plugin (ปลั้กอินที่ได้รับความนิยม)

นอกเหนือจากธีมแล้วทาง Mythemshop ยังมีปลักอินดีๆที่เราเอาไว้ใช้เชื่อมต่อกับเว็บ wordpress ของเราเพื่อเพิ่มความเทพให้กับเว็บไซต์ มีดังนี้

WP Review Pro

คุณเคยค้น Google แล้วพบว่าทำไมบางเว็บไซต์นั้นมีดาวรีวิวโผล่ขึ้นมาใน scale การค้นหาด้วย ถ้าคุณต้องการให้เว็บไซต์มีความเทพในระดับนั้น คุณจำเป็นต้องสั่งซื้อปลักอิน WP Review Pro ไปติดตั้งบนเว็บไซต์ของคุณครับ มันติดตั้งง่าย และผมพบว่าไม่เคยมีปัญหาใดๆเลยทั้งในส่วนของการติดตั้งและการใช้งาน

ราคา: $87 | ตัวอย่าง | รายละเอียด

WP Quiz Pro

สำหรับปลักอินตัวนี้นั้นออกแบบมาให้เว็บไซต์ของคุณมีระบบการตอบคำถามที่ดี เป็นกิจกรรมที่มอบให้กับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้มีความสนุกสนานเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ราคา: $77 | ตัวอย่าง | รายละเอียด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับธีมสวยๆ และปลั้กอินเทพๆ จะเห็นว่าที่ Mythemeshop ทุกอย่างลงตัวและน่าใช้งานมากที่สุด โดยส่วนตัวของผมแล้วยกให้ที่นี่เป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่สุดในการสร้างทรัพย์สินดจิติตอลประเภทเว็บไซต์เลยทีเดียวครับ

 


อาจารย์ต้น
อาจารย์ต้น

สวัสดีครับ ผมชื่ออาจารย์ต้น ผมรักการเขียนบทความ SEO มาตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบันผ่านเว็บ articleheros.com ปัจจุบันสนใจค้นคว้า วิธีหาเงินออนไลน์ การลงทุนออนไลน์ และเขียนบทความแบ่งปันทุก ๆ คนในรูปแบบคู่มือ ที่คุณสามารถอ่านและเอาไปใช้งานได้จริง อย่าลืมกด subscription กันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.