Passive income ช่วยทำเงินได้แม้ในขณะนอนหลับ ” รู้สึกคุ้นๆ กับประโยคนี้บ้างไหมคะ? ประโยคสำคัญที่บอกให้คนทั้งโลกรู้ว่าการทำเงินไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แต่ในเวลางานเท่านั้น แต่สามารถทำเงินได้แม้แต่ในยามหลับ ทำให้คุณมีเวลาในการใช้ชีวิตตามแบบที่ต้องการมากขึ้น จะทำเป็นรายได้เสริมเพิ่มเงินเก็บหรือจะทำเป็นรายได้หลักรับเงินสบายๆ ก็ทำได้อย่างง่ายดายทั้งคู่ เพียงแต่การเริ่มต้นอาจจะดูยากไปสักหน่อยสำหรับบางคน เพราะต้องมีการลงทุนและต้องมีความอดทนพอสมควร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดพร้อมทำให้คุณได้มีเงินเข้าบัญชีอย่างยั่งยืนอีกด้วย

มารู้จัก Passive income ก่อนการทำเงินจริง

คำจำกัดความของ Passive income คือ การสร้างรายได้ที่ไม่จำเป็นต้องเหนื่อยออกไปทำงานนอกบ้าน สร้างกันแบบง่ายๆ จากคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ก็สามารถมีเงินเข้ากระเป๋าได้อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือรายได้นี้สามารถต่อยอดให้กลายเป็นเงินที่เพิ่มพูนขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย ความน่าสนใจของการสร้างรายได้แบบ Passive income คือการสร้างโอกาสให้กับคนที่ต้องการมีความมั่นคงทางการเงิน แม้แต่นักศึกษาก็สามารถสร้างรายได้ Passive income ให้กับตัวเองได้แบบไม่ยุ่งยากนัก ด้วยความน่าสนใจนี้ทำให้เราได้เห็นเด็กรุ่นใหม่สร้างตัวเองจนมีบ้าน มีรถ มีทรัพย์สิน จนทำให้ผู้ใหญ่หลายๆ คนรู้สึกอึ้ง! ได้พอสมควร และนี่แหล่ะคือ Passive income!

วัตถุประสงค์ของบทความนี้คือการชี้ให้คนที่กำลังมองหาเส้นทางการเงินคุณภาพ ได้รู้จักกับ Passive income ที่ไม่ว่าใครก็สามารถสร้างได้ มีเงินทุนไม่สูงแต่มีความอดทนและมุ่งมั่นก็สามารถสร้างเงินได้เช่นเดียวกัน เหมาะกับคนที่ต้องการอิสรภาพทางการเงิน การใช้ชีวิต และสร้างเส้นทางการเงินที่ยั่งยืนให้กับชีวิตของตัวเอง ถ้าคุณเป็นคนทำงานที่ยังกล้าๆ กลัวๆ กับการก้าวขาออกไปใช้ชีวิตนอกออฟฟิศ ก็สามารถเข้ามาเรียนรู้ Passive income ที่จะกลายเป็นรายได้เสริมสร้างเงินให้กับคุณเพิ่มมากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องวิ่งรอกทำงานหลายที่ให้รู้สึกเหนื่อยแต่อย่างใด เพียงแค่กลับบ้านแล้วนั่งชิลล์ๆ บนเก้าอี้ตัวโปรดพร้อมโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สักเครื่อง เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะตรวจดูการลงทุนของตัวเองได้อย่างสบายๆ อีกหนึ่งเรื่องที่บทความนี้ต้องการจะสื่อสาร คือ ทำให้คุณได้เรียนรู้วิธีการสร้าง Passive income ที่ถูกต้อง พร้อมแนะนำวิธีทำรายได้ที่คุณเองก็ทำได้ง่ายๆ จากที่บ้าน สนใจแล้วใช่ไหมคะ? ถ้าสนใจขอให้อ่านบทความนี้ให้จบ รับรองว่าคุณจะสร้าง Passive income ที่คุณสามารถมีรายได้วันนี้เลย!

1.ลงทุนกับ Lending Club

Lending Club คือการลงทุนซื้อตั๋วสัญญาเงินสดเพื่อการให้ยืม มีลักษณะแบบเดียวกับ สินเชื่อ Peer-to-peer ที่เริ่มมีความแข็งแกร่งมากขึ้นทุกวัน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กู้เงินธนาคารไม่ผ่าน มากู้ยืมออนไลน์แบบ Peer-to-peer ที่ผู้กู้สามารถลงความความต้องการของตัวเองไว้ แล้วรอผู้ให้กู้เข้ามาสนใจสิ่งที่คุณจะทำ จากนั้นก็มีการพูดคุยและตกลงเรื่องเงินคืนพร้อมดอกเบี้ย ถือว่าเป็นสายตรงของการกู้เงินที่ไม่จำเป็นต้องผ่านคนกลางอย่างธนาคารให้เหนื่อยใจ ซึ่ง Lending Club ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มให้ยืมที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก มีวงเงินกู้ที่สูงถึง 16,000 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2015 และในไตรมาสสุดท้ายมีเงินให้กู้ยืมพุ่งสูงถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว ดังนั้นถ้าคุณมีเงินแล้วนำมาลงทุนกับการให้คนอื่นกู้ยืมนี้ ก็จะยิ่งต่อยอดให้คุณมีรายได้แบบ Passive income และไม่ต้งกังวลเพราะมีความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

เว็บไซต์สไตล์ Lending Club ที่ได้มาตรฐานและไว้ใจได้ คือ

 • https://www.lendingclub.com
 • https://www.prosper.com
 • https://landing.peerstreet.com
 • https://fundrise.com

2.ลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ไปกับ Fundrise

Fundrise ไม่ได้มีดีเรื่อง Peer-to-peer เท่านั้น แต่เราสามารถที่จะลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์แบบ Passive income ได้  ถ้าคุณรู้สึกว่าการ Flip house ยังไม่ใช่ทางที่คุณถนัดหรือรู้สึกยากเกินไป การลงทุนกับ Fundrise จึงเป็นทางเลือกการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ง่ายมากขึ้น เพียงแค่คุณซื้อหุ้นในบริษัทหรือโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่คุณไว้ใจ จากนั้นก็นำเงินทุนไปพัฒนาโครงการภายในบริษัทนั้นเพิ่ม เมื่อทางบริษัทหรือโครงการมีผลกำไรคุณก็จะได้รับเงินไปด้วย ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุณไม่ต้องเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ไม่ต้องจ่ายเงินจำนวนมาก และความเสี่ยงก็ไม่สูงจนเกินไป สามารถเริ่มต้นลงทุนได้ด้วยเงินเพียง $500 เท่านั้น ยังไม่พอ! เพราะทาง Fundrise มีโบนัสเพิ่มในโอกาสพิเศษช่วงหน้าเทศกาลสำคัญต่างๆ อีกด้วย อัตราผลตอบแทนในปี 2560 สูงถึง 11.44%  มีกลยุทธ์การลงทุนที่คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ เช่น

 • ต้องการแค่รายได้เสริม แผนนี้จะช่วยให้คุณได้มีเงินเก็บสูงและเร็วมากที่สุด
 • ต้องการลงทุนจริงจัง แผนนี้จะช่วยทำให้คุณมีการลงทุนที่สมดุล เพิ่มมูลค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์ที่คุณลงทุนไป และทำให้มีรายได้แบบ Passive income ที่ผลกำไรจะเข้าบัญชีคุณอยู่เรื่อยๆ แบบไม่มีวันหยุด
 • ต้องการเติบในระยะยาว แผนนี้คุณจะต้องลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลายสักหน่อย เพื่อให้เกิดมูลค่าของเงินที่ลงทุนไปในอนาคต เมื่อเวลาผ่านไปก็จะเกิดเป็นรายได้ Passive income ที่ถึงแม้ผลกำไรอาจจะไม่สูงตามที่คิด แต่เชื่อได้เลยว่าพอร์ตการลงทุนของคุณจะเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

3.เปิดบัญชีออมทรัพย์ผลตอบแทนสูง

บัญชีออมทรัพย์อาจเป็นการลงทุนที่น่าเบื่อแต่ก็ให้ความปลอดภัยสูง ดังนั้นถ้าคุณมีธนาคารที่เปิดใช้บัญชีออมทรัพย์อยู่แล้ว คุณสามารถเดินเข้าไปสอบถามรายละเอียดเรื่องดอกเบี้ยได้เลย หรือเลือกธนาคารที่คุณคิดว่าให้ดอกเบี้ยสูงแล้วเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร ซึ่งการฝากออมทรัพย์เพื่อให้ได้ดอกเบี้ยสูงนั้นทางธนาคารมักจะตั้งวงเงินไว้สูง เช่น อาจจะตั้งไว้เป็นหลักแสนคุณถึงจะได้ดอกเบี้ยที่ 0.15% เป็นต้น ดังนั้นธนาคารออนไลน์จึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถให้ดอกเบี้ยกับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์สูงถึง 1.5% มาพร้อมความปลอดภัยจากประกันเงินฝาก FDIC  ที่จะเป็นตัวช่วยคืนเงินถ้าเกิดปัญหาธนาคารนั้นล้มละลาย ให้เงินประกันสูงสุดถึง  250,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ต่อบัญชี

**ขอแนะนำธนาคารออนไลน์ดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์สูง คือ Barclays, Synchrony และ Ally ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถสร้างรายได้ Passive income และเก็บเงินสดของคุณไว้ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

4.ลงทุนกับที่ปรึกษาของ robo

Robo advisors มีความเด่นเรื่องบริการแนะนำการลงทุนออนไลน์ให้กับเหล่านักลงทุนทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ที่น่าสนใจคือกลุ่ม Fin Teach กลุ่มนี้มีสิทธิ์ที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นที่ปรึกษารอบด้านที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินทั้งหมด และการลงทุนไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากหรือผู้ให้บริการบางรายก็แทบไม่กำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำ ค่าธรรมเนียมรายปีก็ถือว่าถูกมาก เก็บอยู่ที่ 0.5% เท่านั้น ในขณะเดียวกันการแนะนำจะเก็บอยู่ที่ 1-3% เลยทีเดียว  เพียงแค่ใช้ Robo advisors คุณก็สามารถตรวจสอบความเสี่ยงในตลาดการลงทุนได้แบบง่ายๆ เพียงแค่ปล่อยให้คอมพิวเตอร์จัดการ เวลาที่เหลือคุณก็สามารถนำไปทำเรื่องต่างๆ ได้เต็มที่ ข้อดีของการใช้ Robo advisors คือการให้คำแนะนำที่ดีและแม่นยำ เสียค่าบริการน้อย ทำให้คุณได้สร้างรายได้แบบ Passive income ที่ไม่ต้องเผชิญกับความเสี่งสูง ถ้าคุณสนใจก็สามารถแวะเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.betterment.com และ https://www.blooom.com

5.ลองใช้ index funds ดูสิ!

ถ้าคุณเป็นสายเล่นหุ้นคงรู้จัก index funds กันดี ถือว่าเป็นกองทุนที่น่าสนใจไม่น้อย สามารถสร้าง Passive income ได้ดีเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณลงทุนในกองทุนที่อ้างอิงตามดัชนี S&P 500 คุณก็จะสามารถลงทุนใตลาดทั่วไปได้โดยที่คุณไม่ต้องกังวลรายละเอียดเรื่องการเลือกกองทุน, การปรับพอร์ตลงทุนใหม่ และรู้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณจะซื้อ-ขายในแต่ละบริษัท เพราะทางกองทุนดูแลเรื่องเหล่านี้ให้คุณแล้วนั่นเอง

**ขอแนะนำ E-Trade โบรกเกอร์ออนไลน์ที่จะช่วยแนะนำกองทุนและหุ้นในแบบต่างๆ ที่ค่อนข้างแม่นยำ มีการวิจัยและเข้าถึงข้อมูลกองทุนต่างๆ ได้อย่างลึกซึ้ง พร้อมทำให้การตัดสินใจซื้อของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

6.สร้างรายได้ด้วยเว็บไซต์ทำเงิน

ปัจจุบันมีการทำเงินจากการค้นหาเว็บไซต์, เล่นเกมส์ หรือเพียงแค่แปะโปรแกรมไว้ที่เบราเซอร์ก็สามารถสร้าง Passive income ได้อย่างง่ายดาย เช่น InboxDollars เว็บไซต์เพื่อการค้นหาที่ทำให้คุณได้เงินทุกครั้งที่ใช้งาน, Swagbucks เว็บไซต์ค้นหาแล้วได้เงินยอดนิยม และ Uber ที่เพียงแค่สมัครเป็นคนขับรถก็สร้างรายได้ทันที!

7.รับเงินสดคืนจากบัตรเครดิต

ถ้าคุณเป็นคนใช้บัตรเครดิตเพื่อซื้อสินค้าและชำระค่าบริการต่างๆ อยู่แล้ว ก็มักจะได้รับสารพัดรางวัล, โบนัส และเงินสดคืนจากตัวบัตรแบบง่ายๆ ซึ่งเงินคืนที่ได้รับมักจะอยู่ที่ 1-5% วิธีนี้ถึงจะเป็นการได้รับ Passive income ที่ไม่มากนัก แต่ก็ทำให้คุณได้รับเงินคืนทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร อย่างน้อยก็ไม่เสียประโยชน์ ยิ่งถ้าเป็นบัตร Chase Sapphire Preferred ยิ่งมอบโอกาสที่ดีทางการเงิน เพราะใช้จ่ายเพียง 4,000 เหรียญสหรัฐฯ ใน 90 วัน จะได้รับทันที 50,000 แต้ม ที่มีมูลค่าถึง 500 เหรียญเลยทีเดียว

8.ถ่ายภาพให้สวยแล้วขายมันซะ!

ถ้าคุณเป็นคนชอบถ่ายภาพ มีฝีมือการถ่ายภาพที่ดี และชื่นชอบการพกพากล้องหรือสมาร์ทโฟนออกไปถ่ายรูปอยู่เสมอ คุณสามารถที่จะสร้าง Passive income ได้ด้วยการขายภาพถ่ายให้กับเว็บไซต์ที่รับซื้ออย่าง Shutterstock และ iStockphoto ที่ถือว่าเป็นเว็บไซต์ยอดนิยมในการนำรูปภาพไปขาย เพราะมีข้อเสนอที่น่าสนใจและให้ค่าเปอร์เซ็นต์ที่น่าพึงพอใจอีกด้วย

9.เขียน E-Book

ถ้าคุณมีความสามารถในการเขียน มีความสามารถในการถ่ายทอดความรู้ การเขียน E-book ออกขายจะช่วยทำให้คุณได้มี Passive income แบบง่ายๆ และรายได้นี้ยังมาเรื่อยๆ ทุกปี เมื่อคุณเขียนเสร็จแล้วออกขายคุณก็มีหน้าที่เพียงแค่โปรโมท E-book ของตัวเอง เพื่อให้มียอดขายเข้ามาตลอด หรือนำไปโฆษณากับเว็บไซต์พันธมิตรที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกับ E-book ของคุณ ก็จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและทำให้คนได้เห็นมากยิ่งขึ้น จากประสบการณ์ที่เคยได้คุยกับนักเขียน E-book หลายท่าน พบว่านักเขียนเหล่านี้จะนำความรู้และความเชี่ยวชาญที่มีมาเขียนเป็น E-book แล้วนั่งรอรับเงินแบบ Passive income ที่ถึงจะไม่มากมายแต่ก็มีมาเรื่อยๆ และทำให้มีเงินเข้าบัญชีอยู่ตลอดเวลา

10.ขายของที่มีอยู่บนอินเตอร์เน็ต

การขายของออนไลน์ในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากลงทุนมากก็สามารถนำของที่ตัวเองมีอยู่ออกมาขาย แต่ของเหล่านั้นจะต้องมีสภาพดี ไม่แตกหักหรือเสียหายแล้วนำมาย้อมแมวขายเด็ดขาด! โดยขายผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ เช่น Ebay หรือ Amazon เป็นต้น แต่ถ้าคุณต้องการขาย E-book ของตัวเอง เราขอแนะนำ ClickBank เว็บไซต์ที่รวบรวม E-book จากทั่วทุกมุมโลกมารวมไว้ขายให้กับผู้ที่สนใจ โดยเนื้อหาที่ขายดีจะเป็นแนว How to เช่น ทำอย่างไรถึงจะ … , 10 วิธี …. และเลี้ยงลูกอย่างไรถึง … เป็นต้น  ปัจจุบันมีผู้ขายของออนไลน์และเขียน E-book ออกขายแล้วรับรายได้แบบ Passive income ถึงหลักล้านกันเลยทีเดียว

11.ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ข้อนี้ต่างกับข้อที่ผ่านมา ตรงที่คุณจะต้องเป็นเจ้าของสินทรัพย์เสียก่อน จากนั้นก็นำมาปล่อยเช่า, เซ้ง หรือขายออกในช่วงราคาที่เหมาะสม ถ้าคุณไม่อยากไปแปะประกาศขายหรือให้เช่า เลือกเป็นการจ้างบริษัทมาดูแลได้เช่นกัน จะทำให้คุณได้ผู้เช่าเร็วและถูกตรวจสอบประวัติมาแล้วเป็นอย่างดี ถ้าขายก็จะสามารถขายออกได้อย่างรวดเร็ว แต่อาจจะต้องยอมเสียค่าดำเนินการประมาณ 10% ต่อเดือน ซึ่งการมีอสังหาริมทรัพย์ไว้ในมือจะช่วยทำให้คุณมี Passive income ที่ดีเยี่ยมในอนาคต!

12.ทำวิดีโอบน Youtube

ถ้าคุณขี้อายหรือรู้สึกว่าตัวเองเป็น Youtuber ไม่ได้! ไม่เป็นไรค่ะ เพราะคุณยังสามารถที่จะสร้างรายได้แบบ Passive income ด้วยการสร้างวิดีโอที่น่าสนใจ เช่น รีวิวภาพยนตร์, รีวิวของใช้ต่าง หรือวิดีโอสนุกๆ ที่ทำให้คนรู้สึกสนใจ เป็นต้น จากนั้นก็สมัครใช้งาน Google Adsense ที่จะช่วยทำให้คุณได้เงินจากค่าโฆษณา เมื่อวิดีโอของคุณน่าสนใจ มีคนเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก โอกาสที่จะมีการคลิ๊กเข้าโฆษณาเหล่านี้ก็มีมากขึ้น ยิ่งถ้าคุณนำวิดีโอที่ทำไปลงโปรโมทในโซเชียลมีเดียก็จะยิ่งเพิ่มปริมาณคนเข้าชมที่อาจมากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เงินจากค่าโฆษณาหลากหลายทางอย่างแน่นอน!

13.ซื้อบล็อกสร้างรายได้!

มีหลายพันบล็อกที่ถูกสร้างขึ้นทุกปีและหลายพันบล็อกนี้ก็ถูกทิ้งร้างไว้ เพราะเมื่อทำไม่สำเร็จหรือไม่มีเวลามาอัพบล็อกก็ถือว่าจบ! ดังนั้นหากคุณได้เจอบล็อกที่มีปริมาณการเข้าชมเหมาะสมตามความต้องการแล้วก็รีบซื้อไว้ซะ! เพราะจะช่วยให้คุณได้สร้าง Passive income ที่สมบูรณ์แบบ จากนั้นก็นำบล็อกที่ซื้อมาปรับปรุงพร้อมติดตั้ง Google Adsense และ Affiliate ก็จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับคุณมากถึง 24 เท่าต่อเดือนเลยทีเดียว (เมื่อบล็อกของคุณมีค่าต่างๆ คงที่) ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะคุณสามารถรับรายได้เข้าบัญชีแบบง่ายๆ และเรื่อยๆ เดือนละ 1,500 เหรียญต่อปี

เคล็ดลับ! ถ้าคุณต้องการซื้อบล็อกเพื่อขายในราคาที่สูงกว่าซื้อมา คุณควรเลือกเนื้อหาที่กำลังฮอตฮิตใตลาดออนไลน์หรือเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วโลก แล้วเข้ามาอัปเดตอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายและผู้คนทั่วไปได้เข้ามาใช้งานบล็อกมากยิ่งขึ้น เมื่อบล็อกประสบความสำเร็จจนเป็นที่นิยมแล้ว รับรองว่าคุณแทบไม่ต้องไปบอกขายใคร เพราะจะมีคนมาขอซื้อบล็อกของคุณเองอย่างแน่นอน! เข้าอ่านรายละเอียดคู่มือทำเงินครั้งแรก $1,000 ด้วยบล็อกได้ที่  https://www.goodfinancialcents.com/how-to-make-1000-blogging/

14.ชำระค่าบริการต่างๆ ผ่านบัตรเครดิต

บัตรเครดิตส่วนใหญ่มักจะมีโปรโมชั่นจูงใจลูกค้า ถ้ามีการใช้จ่ายผ่านบัตรก็จะมีเงินคืนให้ทันที โดยเฉพาะการชำระค่าบริการต่างๆ ผ่านบัตรเครดิต ก็มักจะได้เงินคืนที่สูงกว่าการรูดเพื่อซื้อของทั่วไป บัตรเครดิตของบางธนาคารมีเงินสดคืนมากถึง 2,400 เหรียญต่อปี เท่ากับว่าคุณจะได้ Passive income ถึง 24% ต่อปี! และเป็นรายได้ที่ค่อนข้างแน่นอนเลยทีเดียว

15.เขียนหนังสือแล้วนำออกขาย

ถ้าถนัดเขียนหนังสือแล้วสามารถนำออกขายได้ คุณก็สามารถสร้าง Passive income ได้แบบเดียวกับ E-book เพราะคนเขียนหนังสือมักจะเป็นจะเจ้าของลิขสิทธิ์นั้นๆ เมื่อหนังสือออกขายคุณก็จะได้รับค่าเปอร์เซ็นต์อยู่เรื่อยๆ หรือเลือกวิธีที่ง่ายกว่านั้นคือขายลิขสิทธิ์ให้กับทางสำนักพิมพ์ไป ทางผู้จัดพิมพ์ก็จะมีการจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้กับคุณ ถ้าหนังสือเกิดขายดีคุณก็จะได้ค่าลิขสิทธิ์เพิ่มมากขึ้น และทางสำนักพิมพ์ก็อาจจ้างเพื่อเขียนภาคต่อ ซึ่งคุณก็จะได้รับค่าลิขสิทธิ์ที่เพิ่มมากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า!

16.ลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์

ถ้าคุณต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบจริงจัง คุณสามารถซื้อกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ที่จะทำให้คุณถือครองโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ คุณมีหน้าที่เพียงแค่เข้ามาตรวจสอบการเงินและตัดสินใจเลือกซื้อเท่านั้น ที่เหลือยกให้ REIT (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม หรือ บลจ.) เป็นผู้จัดการให้กับคุณ จะมีการเลือกผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาเป็นผู้ดูแลเงินที่คุณลงทุนไป ความน่าสนใจของ REIT คือ มักจะจ่ายเงินปันผลสูงกว่าการลงทุนกับธนาคาร และสามารถที่จะขายกองทุนได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่ามีสภาพคล่องที่เหนือกว่าเจ้าของอสังหาริมทรัพย์จริงๆ เสียอีก!

17.เป็นหุ้นส่วนแบบเงียบๆ

สำหรับคนที่ชื่นชอบและติดตามการสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ คงจะรู้กันดีว่ามีอีกหนึ่งวิธีสร้าง Passive income ที่เหมาะกับคนมีเงินทุนแล้วต้องการปล่อยกู้ให้กับคนที่มีไอเดียดีแล้วต้องการเงินทุนเพื่อสร้างธุรกิจ แต่ธนาคารไม่อนุมัติ ไม่สินทรัพย์ในการค้ำประกัน และไม่ได้รับความสนใจจากสถาบันการเงิน การกู้ออนไลน์จึงเกิดขึ้นและมีการยื่นกู้กันเป็นขั้นตอน ที่สำคัญคือมีความปลอดภัยและมั่นคงค่อนข้างสูง การกู้ลักษณะนี้จะไม่มีคนกลาง ไม่เรียกว่ากู้โดยตรง เป็นลักษณะของการเป็นหุ้นส่วนสนับสนุนเงินทุนอยู่เบื้องหลัง เพราะทางเว็บไซต์จะนำพาผู้กู้และผู้ให้กู้มาเจอกัน แล้วทำการพูดคุย สอบถามรายละเอียด คิดอัตราดอกเบี้ย และเซ็นต์สัญญากัน โดยที่ทางเว็บไซต์จะคิดค่าดำเนินการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

18.เป็นผู้แนะนำที่ทำเงินได้

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเว็บไซต์นั้น เข้าออกเว็บไซต์นี้ และมีเพื่อนจำนวนมาก ลองสมัครเข้าเว็บไซต์เพื่อการค้นหาแล้วแนะนำเพื่อนๆ มาเล่นดูสิคะ! ถือว่าเป็ยวิธีที่ช่วยทำเงินแบบ Passive income ให้คุณได้เช่นกัน ซึ่งเว็บไซต์ที่น่าสนใจและประกันเรื่องรายได้ที่ดีงาม คือ

 • Ebates แนะนำเพื่อคนแรกได้ $5 คนที่สองได้เพิ่มอีก $5 เมื่อเพื่อนมีการค้นหาหรือการซื้อของภายในเว็บไซต์ คุณจะได้เพิ่มอีก $40 ก็เท่ากับว่าคุณจะได้รับ $50 ต่อเดือน
 • Swagbucks แนะนำเพื่อนคนแรกคุณจะได้รับ 10% จากรายได้ของการแนะนำทั้งหมด และได้รับเพิ่มอีก 10% เพียงแค่คุณติดตั้ง Swagbucks.com ไว้บนเบราเซอร์
 • Pottery Barn Kids คุณจะได้รับ $25 ทันที! เมื่อเพื่อนของคุณมีการซื้อครั้งแรกที่ $100 ขึ้นไป
 • GlassesUSA สำหรับเพื่อนแต่ละคนที่คุณแนะนำ คุณจะได้รับเครดิตในร้านค้าจำนวน $30
 • Groupon รับ Groupon Bucks $10 ทันที! เมื่อคุณแนะนำเพื่อนมาซื้อของกับ Groupon
 • BeFrugal (Online Cash Back Back) แนะนำเพื่อนรับทันที $15 เพื่อนก็จะได้รับด้วย $10 และสามารถแนะนำเพื่อนได้อย่างไม่จำกัด
 • NetSpend (บัตรเดบิตแบบเติมเงิน) เมื่อคุณแนะนำเพื่อนที่เปิดใช้งานบัตรเติมเงิน Netspend และดาวน์โหลดอย่างน้อย $ 40 คุณจะได้รับเครดิตทันทีที่ $ 20

19.ให้เช่าพื้นที่กับ Airbnb

บ้านมีห้องว่างเหลือ พื้นที่ไม่ได้ใช้งาน ลองนำมาให้คนเช่ากับ Airbnb ดูสิคะ! เป็นวิธีการที่ช่วยทำให้คุณได้สร้าง Passive income ที่ดี เพราะ Airbnb จะแนะนำพื้นที่ของคุณให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเข้าพัก นี่คือคำตอบว่าทำไมวิธีนี้ถึงสร้าง Passive income ให้กับตัวคุณได้ดีมาก เพราะในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่ถือว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามจำนวนมาก ดังนั้นถ้าคุณมีบ้านหรือพื้นที่ก็จัดให้เช่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาทุกปีและทั้งปีได้เลย! แบบนี้ก็ทำให้คุณได้มีรายได้ตลอดทั้งปีไปด้วย

20.สร้างแอปพลิเคชั่น

เชื่อหรือไม่? แค่คุณสร้างแอปพลิเคชั่นก็ทำให้คุณมีรายได้ Passive income แบบง่ายๆ ทันที! เพราะปัจจุบันมีคนใช้สมาร์ทโฟนแล้วชอบดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเป็นจำนวนมาก เพียงแค่เลือกสร้างแอปฯ ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานหรือสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ใช้ได้ เน้นความคิดสร้างสรรค์ที่ทำให้การใช้งานสะดวกสบาย พร้อมสร้างเอกลักษณ์ให้แอปฯ ของคุณเป็นที่น่าจดจำ น่าใช้งาน ก็จะช่วยดึงดูดผู้ดาวน์โหลดได้เป็นจำนวนมาก ผู้ผลิตแอปพลิเคชั่นบางรายสามารถสร้างรายได้ 19,000 เหรียญต่อปี ใน App Store และเมื่อประสบความสำเร็จก็เพิ่มรายได้ด้วยการเขียนความรู้ที่มีลงใน E-book เพื่อออกขายคนที่ต้องการความรู้ด้านการสร้างแอปพลิเคชั่น เพียงเท่านี้คุณก็จะมี Passive income แบบง่ายๆ เลยทีเดียว

21.สร้างหลักสูตรออนไลน์เลย!

สำหรับคนที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ สามารถสร้างหลักสูตรออนไลน์ออกขาย โดยแตกเรื่องราวต่างๆ ออกมาเพื่อทำให้หลักสูตรน่าสนใจและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างรายได้ Passive income ที่ดี เพราะเพียงแค่เรียบเรียงความรู้ให้ออกมาเข้าใจง่าย เลือกเรื่องที่น่าสนใจ แล้วนำออกขายในตลาดออนไลน์หรือส่งไปขายกับเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมหลักสูตรออนไลน์ อย่างเช่น www.iwillteachyoutoberich.com โดยเน้นการเรียนสอนที่มีสื่อวิดีโอ, มีขั้นตอนการแนะนำการเรียนที่ชัดเจน, มีเนื้อหาง่ายต่อความเข้าใจ, มี E-book ขนาดเล็กแจกให้อ่านทบทวน, มีไฟล์เสียงที่ช่วยเพิ่มสะดวกให้กับคนเดินทาง, มีการสัมภาษณ์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเดียวกัน และมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน

คุณสามารถที่จะทำกระบวนการสร้าง Passive income ทั้งหมดนี้ได้ และในบางวิธีคุณอาจจมีอัตราค่าตอบแทนต่อปีที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นจึงถือว่าเป็นโอกาสสำคัญที่คนทำงานหนักมาตลอดทั้งปี แล้วต้องการสร้างชีวิตที่ไม่ต้องยึดติดกับเก้าอี้มากจนเกินไป จะมีอิสระในการสร้างรายได้แล้วเพิ่มเงินในกระเป๋าได้แบบง่ายๆ มีเวลาให้กับครอบครัวมากกว่าเดิม และถ้ามีทุนที่สูงขึ้นเราขอแนะนำอีกหนึ่งวิธีสร้าง Passive income ที่คุณจะได้เห็นกำไรสูงแบบน่าชื่นใจ นั่นก็คือการซื้อหุ้นปันผลติดไว้ รับรองว่าคุณจะได้เงินเพิ่มในบัญชีแบบสบายๆ ทุกปีอย่างแน่นอน

**สนใจรายละเอียดของการใช้บัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ หาอ่านได้ที่ https://www.goodfinancialcents.com/best-online-stock-brokers-for-beginners-small-investors/


อาจารย์ต้น
อาจารย์ต้น

สวัสดีครับ ผมชื่ออาจารย์ต้น ผมรักการเขียนบทความ SEO มาตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบันผ่านเว็บ articleheros.com ปัจจุบันสนใจค้นคว้า วิธีหาเงินออนไลน์ การลงทุนออนไลน์ และเขียนบทความแบ่งปันทุก ๆ คนในรูปแบบคู่มือ ที่คุณสามารถอ่านและเอาไปใช้งานได้จริง อย่าลืมกด subscription กันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.