passive income

Passive income เป็นรูปแบบการเพิ่มเงินในกระเป๋าที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน จึงมีการให้ความรู้ผ่านบทความแนะนำวิธีสร้างรายได้สไตล์นี้ออกมาเป็นจำนวนมาก แต่บ่อยครั้งก็ยังมีคนเข้าใจผิดต่อการสร้าง Passive income อยู่ดี เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าคือการสร้างเงินที่เพียงแค่อยู่เฉยๆ ก็ได้รับเงินทันที หรือไม่ก็ลงทุนไม่ต้องมากแต่เตรียมรับเงินเป็นกอบเป็นกำได้เลย! ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป้าหมายของการสร้างรายได้ลักษณะนี้ คือ การมีรายได้ที่สม่ำเสมอและยั่งยืนในอนาคต การเริ่มต้นเพื่อสร้างเงินอย่างต่อเนื่องจึงอาจจะต้องตั้งใจอย่างมากและทุ่มเทอย่างหนัก เพื่อให้มีเงินที่เข้าบัญชีอยู่เรื่อยๆ ตามแบบที่ต้องการ ดังนั้นถ้าคุณได้ยินจากใครว่า Passive income คือวิธีการทำเงินที่ง่ายและสบาย ขอให้คุณเข้าใจไว้เลยว่าเขาพูดไม่ผิด แต่จะผิดตรงที่ความง่ายและสบายนี้จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบวิธีที่เหมาะสมกับตัวเองและลงทุนจนได้ระยะเวลาที่เหมาะสมกับการเก็บเกี่ยวแล้วนั่นเอง

สิ่งที่ต้องใช้เพื่อหารายได้แบบ Passive income

ก่อนที่จะเข้าสู่แนวคิดการหารายได้แบบ Passive income คุณควรทำความเข้าใจให้ชัดเจน ถึงแม้ว่าการหารายได้ในลักษณะนี้จะทำให้คุณตื่นเต้นเพราะเคยได้ยินคำโฆษณาชวนเชื่อจากใคร หรือทำให้คุณรู้สึกว่าต้องมีวิธีที่ทำให้คุณเพิ่มรายได้อย่างมหาศาลขึ้นมาอย่างรวดเร็ว อย่าเชื่อ! จนกว่าคุณจะได้เรียนรู้และทำความเข้าใจด้วยตัวเอง เพราะมันอาจทำให้คุณพลาดได้! ดังนั้นลองมาอ่านความรู้ในบทความนี้ก่อนตัดสินใจกันค่ะ ซึ่งรายได้แบบ Passive income นั้นมีด้วยกัน 2 องค์ประกอบ คือ การลงทุนทางการเงินเพื่ออนาคตและการลงทุนล่วงหน้า ดังนั้นการจะทำให้ตัวเองมีรายได้ลักษณะนี้อย่างยั่งยืน คุณจะต้องมีเงินลงทุนก่อนค่ะ ถ้าตอนนี้คุณยังคงต้องไปทำงานอยู่จึงไม่จำเป็นต้องลาออกมาลุยตั้งแต่เริ่มต้น เพียงแค่คุณอ่านบทความนี้ รับรองว่าคุณจะหาจังหวะของการลงทุนทั้งที่คุณยังทำงานอยู่ได้แน่นอน!

25 [ไอเดีย] ปั้น Passive income โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ

ถ้าตอนนี้คุณยังคงทำงานอยู่แล้วอยากมีรายได้แบบ Passive income ในอนาคต เพื่อให้ชีวิตมีความมั่นคงทางการเงินมากยิ่งขึ้น แต่คิดอย่างไรก็คิดไม่ออกว่าควรทำอย่างไร ไม่ต้องกังวลไปค่ะ! เพียงแค่ทำความเข้าใจต่อวิธีสร้างรายได้ในลักษณะนี้ แล้วเตรียมเงินทุนเริ่มต้นเพียง 5,000 บาท ก็พร้อมลุยไปกับไอเดียการสร้าง Passive income เหล่านี้ได้เลย!

1.หุ้นปันผล

หุ้นปันผลเป็นหนึ่งในวิธีสร้าง Passive income ที่ได้ผลลัพธ์ดี แต่คุณอาจจะต้องค้นหาข้อมูลและรายละเอียดของหุ้นตัวที่คุ้มค่าที่สุด มีทุนมากก็ลงมาก มีทุนน้อยก็ลงแค่พอประมาณ จากนั้นก็เพียงแค่รอเวลาการจ่ายเงินปันผลที่จะได้อย่างต่อเนื่องทุกปี ถ้าไม่รีบร้อนใช้เงินคุณก็สามารถที่จะสะสมเป็นรายได้ต่อไปเรื่อยๆ ถือว่าเป็นการได้รับเงินที่ยั่งยืนมากเลยทีเดียว สำหรับโอกาสที่ดีในการลงทุนหุ้นปันผล เพียงแค่เปิดบัญชีออนไลน์กับโบรกเกอร์ที่มีเงื่อนไขตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด ที่สำคัญคือต้องไว้ใจได้และมีทุนขั้นต่ำที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้มีทุนน้อย พร้อมแนะนำข้อมูลของหุ้นอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจลงทุนอย่างถูกต้อง

2.รายได้จาก Peer to Peer Lending

การให้กู้ยืมแบบ Peer to Peer Lending หรือ P2P เป็นการปล่อยกู้ให้กับผู้ที่มีไอเดียดีด้านธุรกิจ แต่อาจจะไม่เข้าตาธนาคาร ทำให้ไม่สามารถกู้เงินได้ตามปกติ ถ้าคุณมีเงินทุนก็ปล่อยให้กู้ยืมได้เลย! โดยที่คุณจะเลือกผู้กู้ได้ด้วยตัวเอง พูดคุยตกลงเรื่องการจ่ายคืนและดอกเบี้ยด้วยตัวคุณเอง นอกจากนี้คุณยังกระจายเงินกู้ออกไปได้อีกหลายคนเพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งเว็บไซต์สไตล์นี้ที่ต่างประเทศได้รับความนิยมมาก ผู้ที่มีเงินทุนจึงมักจะพากันมาปล่อยกู้และสร้าง Passive income ที่จะทำให้ได้รับกำไรอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

3.ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์

ถ้าคุณเป็นคนที่มีอสังหาริมทรัพย์อยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด หรือบ้านพักตากอากาศ ก็สามารถสร้าง Passive income ได้ด้วยการปล่อยเช่า แต่ถ้าทุนน้อยก็ลองเป็นตัวกลางระหว่างผู้ให้เช่าและผู้เช่าดูสิคะ สไตล์การทำงานคล้าย Lending Club แต่เป็นในรูปแบบตัวกลางด้านอสังหาริมทรัพย์ แล้วเก็บเป็นค่าบริการหรือค่านายหน้าในราคาที่เหมาะสม หรือใช้วิธีการ Crowdfunding ด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่เป็นการระดมทุนจากผู้ที่มีเงินมาทำโครงการหมู่บ้านหรือแม้แต่ห้างสรรพสินค้า แล้วให้เงินปันผลจากรายได้ของโครงการที่ขายได้หรือกำไรที่ได้จากอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ และถ้าคนที่ลงทุนต้องการถอนเงินตัวเองคืนก็สามารถทำได้ โดยจะได้รับทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยกลับไป ถือว่าเป็นการสร้างรายได้แบบ Passive income ที่น่าสนใจ!

4.ซื้อกองทุนทางการเงิน

อีกหนึ่ง Passive income ที่ทำให้คุณมีเงินเข้าบัญชีได้อย่างต่อเนื่อง คือ การซื้อกองทุนทางการเงินที่เพียงแค่คุณเดินเข้าไปในธนาคารที่ใช้บริการอยู่แล้วขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ในธนาคาร หรือเลือกเป็นบริษัทที่ให้คำแนะนำด้านการลงทุนโดยเฉพาะ ก็จะช่วยทำให้การตัดสินใจซื้อกองทุนมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ความน่าสนใจของการซื้อกองทุนคือคุณจะได้รับเงินปันผลจากกองทุนสะสมไปเรื่อยๆ ทุกปี ทำให้คุณมีเงินทุนเก็บแบบอุ่นๆ ภายในบัญชีได้อย่างไม่ต้องกังวลใดๆ

5.เงินรายปีจากประกันชีวิต

ถ้าคุณเป็นสายชอบทำประกันชีวิต แล้วต้องการให้มีรายได้แบบ Passive income เรื่อยๆ ลองทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ดูสิคะ ที่มีทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาวที่คุณเลือกได้ตามที่ต้องการ จุดเด่นของประกันภัยชนิดนี้คือเงินปันผลที่จะคืนกลับมาเมื่อคุณมีอายุครบตามสัญญา เพียงแต่คุณต้องเลือกบริษัทประกันที่ไว้ใจได้และมีข้อสัญญาที่ชัดเจน ซึ่งการลงทุนลักษณะนี้อาจจะไม่คุ้มค่าสำหรับคนที่ทุนน้อย เพราะต้องเจอกับค่าธรรมเนียมที่ค่อนข้างสูงและต้องส่งอย่างต่อเนื่องห้ามขาดแม้แต่เดือนเดียว จึงเหมาะกับผู้ที่มีรายได้มั่นคงและสามารถจ่ายเงินได้อย่างต่อเนื่อง

6.เล่นหุ้นผ่าน Robo-Adviser

ถ้าคุณไม่ถนัดที่จะลงทุนหุ้นปันผล ก็ยังมีวิธีการลงทุนเกี่ยวกับหุ้นที่สร้าง Passive income ได้ ทั้งยังเป็นรูปแบบอัตโนมัติที่คุณไม่ต้องมานั่งลุ้นกับผลหุ้นไปตลอดทั้งวัน เหมาะกับผู้ที่ทำงานประจำแล้วต้องการเล่นหุ้น เพียงแค่คุณเลือกใช้บริการของ Robo-Adviser ที่ปรึกษาทางการเงินแบบอัตโนมัติ ใช้เวลาในการตอบคำถาม 2-3 ข้อและตั้งค่าบัญชีเพียง 10 นาที ระบบก็จะนำข้อมูลไปจัดการแทนตัวคุณทันที ที่ปรึกษาสไตล์นี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ขอแนะนำผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน คือ https://www.betterment.com  ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าให้ระบบลงทุนอัตโนมัติและจัดการกับส่วนที่เหลือได้ทั้งหมด ค่าธรรมเนียมในการใช้งานต่ำ ลงทุนไม่ต้องสูง และให้ความสะดวกสบายอย่างมาก!

7.ลงทุนอสังหาริมทรัพย์กับ REIT (Trust Investment)

หากคุณกำลังกังวลเกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สายตรง เพราะยังไม่พร้อมที่จะลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่(มาก) เพียงแค่คุณเลือกลงทุนอสังหาริมทรัพย์ผ่านทาง REIT (Trust Investment) ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนสูง คุณก็สามารถที่จะสร้าง Passive income ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ความพิเศษคือคุณลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้ทุกประเภทตามที่คุณต้องการ มีความยืดหยุ่นมากกว่ากองทุนรวมอสังหาริทรัพย์ คุณจะได้ใบทรัสต์ที่มีความคล้ายกับการถือหุ้น โดยได้ประโยชน์จากค่าเช่าและรายได้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่คุณเลือก วิธีการสร้าง  Passive income วิธีนี้มีความปลอดภัยพอสมควร เพราะจะมีบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการกองทุนอสังหาริมทรัพย์มาเป็นผู้ดูแลโดยเฉพาะ

8.รีไฟแนนซ์สินทรัพย์ที่คุณมีอยู่

วิธีการสร้าง Passive income วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีสินทรัพย์อยู่ในมือ นำมาแปรเปลี่ยนเป็นเงินด้วยการรีไฟแนนซ์แล้วรับเงินกู้มาใช้ อาจจะฟังดูแล้วแปลก! ในเมื่อรีไฟแนนซ์แล้วเงินที่ได้มาก็คือเงินกู้แล้วทำไมถึงเป็น Passive income ได้ล่ะ! เพราะเมื่อคุณรีไฟแนนซ์แล้วสินทรัพย์ที่คุณมีอยู่ดอกเบี้ยจะลดลง แถมช่วยลดค่างวดที่จะต้องจ่ายแต่ละเดือนให้น้อยลง ยืดระยะเวลาของการผ่อนชำระให้นานกว่าเดิมแถมด้วยวงเงินที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากสินทรัพย์ที่เรามีอยู่เมื่อเวลาผ่านไปราคาประเมินก็มักจะสูงตามไปด้วย ทำให้คุณได้รับส่วนต่างจากการรีไฟแนนซ์มาใช้แบบสบายๆ

9.ชำระเงินเพื่อลดหนี้

วิธีนี้มีลักษณะคล้ายการรีไฟแนนซ์ เพราะถ้าคุณมีหนี้สินจากการกู้เงินธนาคารและยังเป็นหนี้บัตรเครดิตด้วย คุณสามารถทำให้เกิด Passive income ได้ด้วยการรวมหนี้เป็นยอดเดียวกันให้หมด เพื่อให้อัตราดอกเบี้ยของเงินที่กู้มาลดลง ทำให้คุณประหยัดเงินมากขึ้น ไม่ต้องไปจ่ายแยกแล้วรับอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไปแต่ละที่ เมื่อคุณรวมหนี้เป็นก้อนเดียวแล้วมีความรับผิดชอบ คุณจะมีเครดิตมากพอที่จะขอกู้สินเชื่อได้ต่อในวงเงินที่สูงขึ้น และคราวต่อไปคุณก็อาจจะได้ดอกเบี้ยที่ลดต่ำลง ทำให้คุณได้มีเงินหมุนที่คุ้มค่าไปเรื่อยๆ

10.ลงทุนในธุรกิจที่น่าสนใจ

อีกหนึ่งวิธีสร้างรายได้ Passive income ที่ไม่มีความซับซ้อนมากนัก คือ การลงทุนหรือเป็นหุ้นส่วนที่อยู่เบื้องหลังของธุรกิจใหม่ๆ ดังเช่นเมื่อหลายปีก่อน Lyft และ Uber เป็นบริษัทขนาดเล็กที่กำลังมองหานักลงทุนรายย่อยที่สนใจเข้ามาร่วมทุนกับบริษัทของตัวเอง ใครจะคาดคิดว่าธุรกิจขนาดเล็กในวันนั้นจะกลายมาเป็นธุรกิจพันล้านในวันนี้ นักลงทุนที่กล้าร่วมทุนและมองเห็นอนาคตก็จะได้รับผลประโยชน์ไปแบบเต็มๆ โดยที่ตัวเองไม่ต้องเหนื่อยลงแรงใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่การสร้าง Passive income ด้วยวิธีนี้ความเสี่ยงอาจจะค่อนข้างสูง ผู้ลงทุนจึงควรวิเคราะห์ให้ดีและกระจายความเสี่ยงออกไปให้มากที่สุด

วิธีสร้าง Passive income ที่ต้องใช้เวลาในการลงทุน!

วิธีต่อไปนี้คือการสร้าง Passive income แบบต้องใช้เวลาในการลงทุน และอาจจะต้องลงแรงมากกว่าลงทุนอีกด้วย แต่จะได้รับเงินกลับมาคุ้มค่าแน่นอน ซึ่งวิธีส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การมีบล็อกและเว็บไซต์ส่วนตัว ดังนั้นเราขอแนะนำ  www.bluehost.com ที่จะทำให้คุณได้จดโดเมนฟรีและเสียค่าโฮสติ้งเพียง $ 2.95 ต่อเดือนเท่านั้น! เสียรายเดือนเพียงเท่านี้แต่แลกกับรายได้ Passive income สะสมในทุกๆ เดือนก็ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

11.ขาย E-book

ถ้าคุณมีความสามารถในการเขียน ชอบอ่านหนังสือ สามารถถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ การเขียน E-book แล้วนำออกขายก็ถือว่าเป็นหนึ่ง Passive income ที่คุ้มค่า ไม่เสียเงินทุนจำนวนมากแต่มีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ ด้วยความสามารถของตัวเอง โดยเฉพาะการเขียน E-book ออกขายผ่านทาง Amazon’s Kindle Direct Publishing ที่เพียงแค่อัปโหลดผลงานของคุณทิ้งไว้แล้วรอเวลา ไม่นานนักก็จะมีรายได้แบบ Passive income เข้ามาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

12.ขายหลักสูตรของคุณเอง

ถ้าคุณเป็นคนมีความรู้และความสามารถเข้าขั้นผู้เชี่ยวชาญ ลองขายหลักสูตรออนไลน์ดูสิคะ! เพียงแค่คุณอัดคลิปวิดีโอสอนหลักสูตรที่น่าสนใจและมี E-book สักเล่มแจกฟรีไปพร้อมหลักสูตร เพื่อเป็นตำราเรียนเพิ่มเติมให้กับผู้ที่สนใจ จากนั้นนำมาขายกับเว็บไซต์รวมหลักสูตรอย่าง Udemy เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมรับรายได้แบบ Passive income ได้ทันที!

13.ขายภาพถ่ายที่มาจากฝีมือของคุณเอง

การขายภาพถ่ายในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะตราบใดที่ยังมีคนเขียนบล็อก, เขียนบทความลงเว็บไซต์ และนิตยสารออนไลน์ ภาพถ่ายแบบลิขสิทธิ์ก็ยังคงสำคัญอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์รับซื้อภาพถ่ายโดยเฉพาะที่คุณสามารถนำภาพที่ตัวเองถ่ายไว้ด้วยฝีมือของคุณเองมาขาย แล้วก็รับค่าภาพพร้อมค่าคอมมิชชั่นเมื่อภาพขายออกได้เรื่อยๆ ถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีสร้าง Passive income ที่ไม่ต้องลงทุนมากแต่อาจจะต้องรอเวลาสักหน่อยเท่านั้นเอง

14.ขายลิขสิทธิ์เสียงเพลงหรือเนื้อเพลง

ถ้าคุณมีความสามารถด้านการแต่งเนื้อร้องและทำนอง ก็สามารถสร้าง Passive income ได้ เพียงแค่คุณผลิตผลงานเพลงดีๆ แล้วอัดคลิปวิดีโอไว้ จากนั้นก็นำเพลงที่คุณแต่งไปจดลิขสิทธิ์ แล้วจัดการปล่อยเพลงเหล่านี้ออกมาทางสื่อโซเชี่ยลหรือ Youtube ได้เลย ถ้าผลงานใดเป็นที่ถูกตา ถูกใจของผู้คน รับรองได้ว่าจะต้องมีคนนำไปใช้ต่ออย่างแน่นอน คุณก็สามารถเก็บค่าลิขสิทธิ์ได้เลยทันที ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอแจ็คพอตจากค่ายใหญ่ที่ชื่นชอบผลงานของคุณแล้วมาซื้อผลงานต่อด้วยเงินก้อนใหญ่อีกด้วย

15.สร้างแอปพลิเคชั่นออกขาย

วิธีการสร้าง Passive income วิธีนี้ได้รับความนิยมมานานแล้ว และในปัจจุบันก็ยังคงเป็นวิธีที่ดีที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับคนรุ่นใหม่ เพียงแค่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่คุณมีอยู่และใช้ฝีมือสร้างแอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจขึ้น จากนั้นก็นำแอปฯ นั้นออกขายหรือให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วติดโฆษณาไว้ภายในแอปฯ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีรายได้ Passive income เข้ากระเป๋าเรื่อยๆ ตามที่ต้องการ

16.ติด Affiliate

Affiliate คือการตลาดที่ทำให้คุณสร้าง Passive income ได้บนเว็บบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณเอง ด้วยการติดโฆษณาแบบ Affiliate ไว้ตรงจุดที่จะมีคนเห็นมากที่สุด เมื่อมีคนสนใจคลิ๊กเขาไปดูหรือเพียงแค่ผ่านตา คุณก็จะได้รับค่านายหน้าในการติดตั้ง Affiliate แต่อาจจะใช้เวลานานในการสร้างรายได้กลับมา แต่เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมคุณก็มีรายรับที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนน่าพึงพอใจแน่นอน

17.การตลาดแบบเครือข่าย

การตลาดแบบเครือข่ายหรือที่เรามักเรียกกันว่า “ธุรกิจขายตรง” เป็นรายได้แบบ  Passive income ที่ต้องใช้เวลาแต่สร้างรายได้ที่มหาศาลเลยทีเดียว เพียงแค่คุณเลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงเพื่อเข้าร่วมงาน เช่น Avon, Amway, Giffarine, Young Living Oils, Pampered Chef และ AdvoCare เป็นต้น บริษัทเหล่านี้จะมีการตลาดเครือข่ายที่เอื้อประโยชน์และช่วยเหลือคุณได้ดี มีทีมที่พร้อมพาคุณไปประสบความสำเร็จและรับค่าคอมมิชชั่นจำนวนมากในอนาคต

18.ทำเงินด้วยการออกแบบเสื้อยืด

ถ้าคุณมีความสามารถด้านการออกแบบ ขอแนะนำให้คุณออกแบบเสื้อยืดเก๋ๆ หรือคิดลายสกรีนเท่ห์ๆ ออกมา แล้วนำไอเดียไปลงขายที่เว็บไซต์ Cafe หรือ Amazon Merch คุณก็อาจจะได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบในผลงานของคุณ ที่น่าสนใจคือเว็บไซต์เหล่านี้จะดูแลในส่วนของการจัดส่งให้อีกด้วย

19.สร้างผลงานศิลปะบน Etsy

Etsy คือ เว็บไซต์ที่รวบรวมงานศิลปะและไฟล์ดิจิทัลเพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเลือกซื้อสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะภาพพิมพ์, ศิลปะภาพนูน และงานศิลปะต่างๆ ที่สามารถนำไปติดผนังบ้านเพื่อการตกแต่ง เมื่อมีผู้ต้องการซื้องานแล้วถูกใจงานของคุณก็จะเกิดเป็น Passive income ที่จะถูกจ่ายเข้าบัญชีของคุณในทุกๆ เดือน

วิธีสร้าง Passive income แบบกึ่งธุรกิจ

วิธีการสร้าง Passive income แบบกึ่งธุรกิจนี้ จะต้องมีทั้งการลงทุน, ลงแรง และเวลา เป็นการลงทุนเล็กๆ ที่เมื่อทำแล้วมีรายได้เพิ่มขึ้น เพียงแต่อาจจะต้องมีความอดทนสักนิด ลงทุนอย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณสามารถทำได้รับรองว่าจะเป็นวิธีสร้าง Passive income ที่ได้เงิน 100% อย่างแน่นอน

20.ให้เช่าบ้านกับ Airbnb

ถ้าคุณมีบ้านเช่า, ห้องคอนโด, ห้องอพาร์ทเม้น, บ้านพักตากอากาศในเมืองท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งสวนหลังบ้านของคุณเอง เพียงนำที่พักเหล่านั้นไปลงให้เช่ากับ Airbnb ก็พร้อมสร้างรายได้ Passive income ได้เลยทันที! ซึ่งการปล่อยให้เช่ากับ Airbnb มีข้อดีตรงที่คุณจะมีรายได้จากค่าเช่าแน่นอน แค่คุณเตรียมสถานที่ให้ดีและเตรียมบริการที่น่าประทับใจ เพื่อให้นักท่องเที่ยวไปบอกต่อและกลับมาเช่าใหม่อีกครั้ง

21.รับล้างรถสิคะ!

ลงเว็บไซต์หรือสื่อโซเชี่ยลเพื่อรับล้างรถยนต์ในเวลาหลังเลิกงานหรือวันหยุดดูสิคะ! พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยการบริการถึงบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงหรือเปิดบ้านเพื่อให้บริการเต็มรูปแบบ เพียงแค่คุณศึกษาวิธีการล้างรถและดูแลรถพร้อมลงทุนอุปกรณ์อีกนิดหน่อย ให้บริการที่ดี น่าประทับใจ และราคาเหมาะสม รับประกันได้ว่าลูกค้าจะไหลมาเทมาอย่างแน่นอน

22.ติดเครื่องหยอดเหรียญไว้หน้าบ้าน

เครื่องยอดเหรีญก็เหมือนกระปุกเก็บเงินที่สามารถสร้าง Passive income ให้คุณได้เป็นอย่างดี เพียงแต่คุณไม่ใช่คนหยอดกระปุกนี้ จะเป็นคนทั่วไปที่ต้องการใช้บริการหยอดเงินเพื่อแลกกับสิ่งที่ต้องการ เช่น ตู้ซักผ้าหยอดเหรีญ, ตู้น้ำหยอดเหรีญ หรือตู้ซื้อสินค้าแบบอัตโนมติ เป็นต้น

23.ให้เช่าพื้นที่เก็บของ

ถ้าคุณมีพื้นที่ว่างเหลือเฟือ ไม่ได้ทำอะไรนอกจากปล่อยไว้เฉยๆ เพียงแค่คุณลงประกาศในโซเชียลหรือติดป้ายประกาศแถวบ้านคุณ เพื่อให้เช่าพื้นที่เก็บของสำหรับคนที่บ้านมีพื้นที่ไม่เพียงพอ หรือเปิดให้เป็นที่จอดรถยนต์และรถจักรยนต์ที่ปลอดภัย แล้วคุณก็เก็บค่าเช่าเป็นรายเดือน เท่านี้คุณก็จะมีรายได้ Passive income ที่เข้าบัญชีทุกเดือนที่แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย

24.รับ Cashback Rewards จากบัตรเครดิตของคุณ

หากคุณเป็นคนใช้บัตรเครดิตเพื่อซื้อของ, จ่ายค่าอาหาร และจ่ายค่าบริการต่างๆ คุณจะได้รับ Cashback Rewards โดยที่คุณอาจจะได้รับเป็นเงินสดคืน, ของรางวัล และส่วนลดต่างๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น แต่ควรเลือกบัตรเครดิตที่มีค่าธรรมเนียมรายปีที่ไม่สูงจนเกินไปหรือไม่มีเลยก็ยิ่งดี

25.ใช้บริการ Sites Cashback

วิธีนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ Cashback Rewards ของบัตรเครดิต แต่เป็นการซื้อของผ่านทางเว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์ ที่จะมีการมอบ Sites Cashback ให้กับสมาชิกในเว็บไซต์ที่สั่งซื้อของบ่อยครั้ง โดยมีทั้งการคืนเป็นเงินสด, ของรางวัล และส่วนลดต่างๆ ที่เหมือนกับบัตรเครดิต และอาจมีโปรโมชั่นเด็ดๆ ที่เอื้อประโยชน์ให้กับคุณได้อีกด้วย

แล้วคุณจะเริ่มต้นกับวิธีสร้าง  Passive income ได้อย่างไร

ถ้าคุณสนใจที่ทำตามวิธีเหล่านี้แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรหรือเลือกไม่ถูกว่าควรใช้วิธีไหน ลองหากระดาษและปากกามาจดวิธีที่คุณสนใจจริงๆ 5 รายการ แล้วเริ่มต้นทำจาก 5 รายการนี้ดูก่อน ถ้ารู้สึกว่ายังไม่ใช่แล้วค่อยเพิ่มไปอีก 5 รายการเรื่อยๆ และไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีแบบไหน สิ่งที่คุณควรทำคืออดทดและรอเวลาเท่านั้น!! เพื่อให้วิธีสร้าง Passive income ค่อยๆ เติบโตมาเป็นรายได้ที่ดีงามต่อไปในอนาคต


อาจารย์ต้น
อาจารย์ต้น

สวัสดีครับ ผมชื่ออาจารย์ต้น ผมรักการเขียนบทความ SEO มาตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบันผ่านเว็บ articleheros.com ปัจจุบันสนใจค้นคว้า วิธีหาเงินออนไลน์ การลงทุนออนไลน์ และเขียนบทความแบ่งปันทุก ๆ คนในรูปแบบคู่มือ ที่คุณสามารถอ่านและเอาไปใช้งานได้จริง อย่าลืมกด subscription กันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.