Passive income เป็นรูปแบบการเพิ่มเงินในกระเป๋าที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน จึงมีการให้ความรู้ผ่านบทความแนะนำวิธีสร้างรายได้สไตล์นี้ออกมาเป็นจำนวนมาก แต่บ่อยครั้งก็ยังมีคนเข้าใจผิดต่อการสร้าง Passive income อยู่ดี เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าคือการสร้างเงินที่เพียงแค่อยู่เฉยๆ ก็ได้รับเงินทันที หรือไม่ก็ลงทุนไม่ต้องมากแต่เตรียมรับเงินเป็นกอบเป็นกำได้เลย! ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป้าหมายของการสร้างรายได้ลักษณะนี้ คือ การมีรายได้ที่สม่ำเสมอและยั่งยืนในอนาคต การเริ่มต้นเพื่อสร้างเงินอย่างต่อเนื่องจึงอาจจะต้องตั้งใจอย่างมากและทุ่มเทอย่างหนัก เพื่อให้มีเงินที่เข้าบัญชีอยู่เรื่อยๆ ตามแบบที่ต้องการ ดังนั้นถ้าคุณได้ยินจากใครว่า Passive income คือวิธีการทำเงินที่ง่ายและสบาย ขอให้คุณเข้าใจไว้เลยว่าเขาพูดไม่ผิด แต่จะผิดตรงที่ความง่ายและสบายนี้จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบวิธีที่เหมาะสมกับตัวเองและลงทุนจนได้ระยะเวลาที่เหมาะสมกับการเก็บเกี่ยวแล้วนั่นเอง

สารบัญเนื้อหา

สิ่งที่ต้องใช้เพื่อหารายได้แบบ Passive income

ก่อนที่จะเข้าสู่แนวคิดการหารายได้แบบ Passive income คุณควรทำความเข้าใจให้ชัดเจน ถึงแม้ว่าการหารายได้ในลักษณะนี้จะทำให้คุณตื่นเต้นเพราะเคยได้ยินคำโฆษณาชวนเชื่อจากใคร หรือทำให้คุณรู้สึกว่าต้องมีวิธีที่ทำให้คุณเพิ่มรายได้อย่างมหาศาลขึ้นมาอย่างรวดเร็ว อย่าเชื่อ! จนกว่าคุณจะได้เรียนรู้และทำความเข้าใจด้วยตัวเอง เพราะมันอาจทำให้คุณพลาดได้! ดังนั้นลองมาอ่านความรู้ในบทความนี้ก่อนตัดสินใจกันค่ะ ซึ่งรายได้แบบ Passive income นั้นมีด้วยกัน 2 องค์ประกอบ คือ การลงทุนทางการเงินเพื่ออนาคตและการลงทุนล่วงหน้า ดังนั้นการจะทำให้ตัวเองมีรายได้ลักษณะนี้อย่างยั่งยืน คุณจะต้องมีเงินลงทุนก่อนค่ะ ถ้าตอนนี้คุณยังคงต้องไปทำงานอยู่จึงไม่จำเป็นต้องลาออกมาลุยตั้งแต่เริ่มต้น เพียงแค่คุณอ่านบทความนี้ รับรองว่าคุณจะหาจังหวะของการลงทุนทั้งที่คุณยังทำงานอยู่ได้แน่นอน!

25 [ไอเดีย] ปั้น Passive income โดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำ

ถ้าตอนนี้คุณยังคงทำงานอยู่แล้วอยากมีรายได้แบบ Passive income ในอนาคต เพื่อให้ชีวิตมีความมั่นคงทางการเงินมากยิ่งขึ้น แต่คิดอย่างไรก็คิดไม่ออกว่าควรทำอย่างไร ไม่ต้องกังวลไปค่ะ! เพียงแค่ทำความเข้าใจต่อวิธีสร้างรายได้ในลักษณะนี้ แล้วเตรียมเงินทุนเริ่มต้นเพียง 5,000 บาท ก็พร้อมลุยไปกับไอเดียการสร้าง Passive income เหล่านี้ได้เลย!

1.หุ้นปันผล

หุ้นปันผลเป็นหนึ่งในวิธีสร้าง Passive income ที่ได้ผลลัพธ์ดี แต่คุณอาจจะต้องค้นหาข้อมูลและรายละเอียดของหุ้นตัวที่คุ้มค่าที่สุด มีทุนมากก็ลงมาก มีทุนน้อยก็ลงแค่พอประมาณ จากนั้นก็เพียงแค่รอเวลาการจ่ายเงินปันผลที่จะได้อย่างต่อเนื่องทุกปี ถ้าไม่รีบร้อนใช้เงินคุณก็สามารถที่จะสะสมเป็นรายได้ต่อไปเรื่อยๆ ถือว่าเป็นการได้รับเงินที่ยั่งยืนมากเลยทีเดียว สำหรับโอกาสที่ดีในการลงทุนหุ้นปันผล เพียงแค่เปิดบัญชีออนไลน์กับโบรกเกอร์ที่มีเงื่อนไขตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด ที่สำคัญคือต้องไว้ใจได้และมีทุนขั้นต่ำที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้มีทุนน้อย พร้อมแนะนำข้อมูลของหุ้นอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจลงทุนอย่างถูกต้อง

2.รายได้จาก Peer to Peer Lending

การให้กู้ยืมแบบ Peer to Peer Lending หรือ P2P เป็นการปล่อยกู้ให้กับผู้ที่มีไอเดียดีด้านธุรกิจ แต่อาจจะไม่เข้าตาธนาคาร ทำให้ไม่สามารถกู้เงินได้ตามปกติ ถ้าคุณมีเงินทุนก็ปล่อยให้กู้ยืมได้เลย! โดยที่คุณจะเลือกผู้กู้ได้ด้วยตัวเอง พูดคุยตกลงเรื่องการจ่ายคืนและดอกเบี้ยด้วยตัวคุณเอง นอกจากนี้คุณยังกระจายเงินกู้ออกไปได้อีกหลายคนเพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งเว็บไซต์สไตล์นี้ที่ต่างประเทศได้รับความนิยมมาก ผู้ที่มีเงินทุนจึงมักจะพากันมาปล่อยกู้และสร้าง Passive income ที่จะทำให้ได้รับกำไรอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

3.ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์

ถ้าคุณเป็นคนที่มีอสังหาริมทรัพย์อยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด หรือบ้านพักตากอากาศ ก็สามารถสร้าง Passive income ได้ด้วยการปล่อยเช่า แต่ถ้าทุนน้อยก็ลองเป็นตัวกลางระหว่างผู้ให้เช่าและผู้เช่าดูสิคะ สไตล์การทำงานคล้าย Lending Club แต่เป็นในรูปแบบตัวกลางด้านอสังหาริมทรัพย์ แล้วเก็บเป็นค่าบริการหรือค่านายหน้าในราคาที่เหมาะสม หรือใช้วิธีการ Crowdfunding ด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่เป็นการระดมทุนจากผู้ที่มีเงินมาทำโครงการหมู่บ้านหรือแม้แต่ห้างสรรพสินค้า แล้วให้เงินปันผลจากรายได้ของโครงการที่ขายได้หรือกำไรที่ได้จากอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ และถ้าคนที่ลงทุนต้องการถอนเงินตัวเองคืนก็สามารถทำได้ โดยจะได้รับทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยกลับไป ถือว่าเป็นการสร้างรายได้แบบ Passive income ที่น่าสนใจ!

4.ซื้อกองทุนทางการเงิน

อีกหนึ่ง Passive income ที่ทำให้คุณมีเงินเข้าบัญชีได้อย่างต่อเนื่อง คือ การซื้อกองทุนทางการเงินที่เพียงแค่คุณเดินเข้าไปในธนาคารที่ใช้บริการอยู่แล้วขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ในธนาคาร หรือเลือกเป็นบริษัทที่ให้คำแนะนำด้านการลงทุนโดยเฉพาะ ก็จะช่วยทำให้การตัดสินใจซื้อกองทุนมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ความน่าสนใจของการซื้อกองทุนคือคุณจะได้รับเงินปันผลจากกองทุนสะสมไปเรื่อยๆ ทุกปี ทำให้คุณมีเงินทุนเก็บแบบอุ่นๆ ภายในบัญชีได้อย่างไม่ต้องกังวลใดๆ

5.เงินรายปีจากประกันชีวิต

ถ้าคุณเป็นสายชอบทำประกันชีวิต แล้วต้องการให้มีรายได้แบบ Passive income เรื่อยๆ ลองทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ดูสิคะ ที่มีทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาวที่คุณเลือกได้ตามที่ต้องการ จุดเด่นของประกันภัยชนิดนี้คือเงินปันผลที่จะคืนกลับมาเมื่อคุณมีอายุครบตามสัญญา เพียงแต่คุณต้องเลือกบริษัทประกันที่ไว้ใจได้และมีข้อสัญญาที่ชัดเจน ซึ่งการลงทุนลักษณะนี้อาจจะไม่คุ้มค่าสำหรับคนที่ทุนน้อย เพราะต้องเจอกับค่าธรรมเนียมที่ค่อนข้างสูงและต้องส่งอย่างต่อเนื่องห้ามขาดแม้แต่เดือนเดียว จึงเหมาะกับผู้ที่มีรายได้มั่นคงและสามารถจ่ายเงินได้อย่างต่อเนื่อง

6.เล่นหุ้นผ่าน Robo-Adviser

ถ้าคุณไม่ถนัดที่จะลงทุนหุ้นปันผล ก็ยังมีวิธีการลงทุนเกี่ยวกับหุ้นที่สร้าง Passive income ได้ ทั้งยังเป็นรูปแบบอัตโนมัติที่คุณไม่ต้องมานั่งลุ้นกับผลหุ้นไปตลอดทั้งวัน เหมาะกับผู้ที่ทำงานประจำแล้วต้องการเล่นหุ้น เพียงแค่คุณเลือกใช้บริการของ Robo-Adviser ที่ปรึกษาทางการเงินแบบอัตโนมัติ ใช้เวลาในการตอบคำถาม 2-3 ข้อและตั้งค่าบัญชีเพียง 10 นาที ระบบก็จะนำข้อมูลไปจัดการแทนตัวคุณทันที ที่ปรึกษาสไตล์นี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ขอแนะนำผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐาน คือ https://www.betterment.com  ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าให้ระบบลงทุนอัตโนมัติและจัดการกับส่วนที่เหลือได้ทั้งหมด ค่าธรรมเนียมในการใช้งานต่ำ ลงทุนไม่ต้องสูง และให้ความสะดวกสบายอย่างมาก!

7.ลงทุนอสังหาริมทรัพย์กับ REIT (Trust Investment)

หากคุณกำลังกังวลเกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สายตรง เพราะยังไม่พร้อมที่จะลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่(มาก) เพียงแค่คุณเลือกลงทุนอสังหาริมทรัพย์ผ่านทาง REIT (Trust Investment) ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนสูง คุณก็สามารถที่จะสร้าง Passive income ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ความพิเศษคือคุณลงทุนอสังหาริมทรัพย์ได้ทุกประเภทตามที่คุณต้องการ มีความยืดหยุ่นมากกว่ากองทุนรวมอสังหาริทรัพย์ คุณจะได้ใบทรัสต์ที่มีความคล้ายกับการถือหุ้น โดยได้ประโยชน์จากค่าเช่าและรายได้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่คุณเลือก วิธีการสร้าง  Passive income วิธีนี้มีความปลอดภัยพอสมควร เพราะจะมีบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการกองทุนอสังหาริมทรัพย์มาเป็นผู้ดูแลโดยเฉพาะ

8.รีไฟแนนซ์สินทรัพย์ที่คุณมีอยู่

วิธีการสร้าง Passive income วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีสินทรัพย์อยู่ในมือ นำมาแปรเปลี่ยนเป็นเงินด้วยการรีไฟแนนซ์แล้วรับเงินกู้มาใช้ อาจจะฟังดูแล้วแปลก! ในเมื่อรีไฟแนนซ์แล้วเงินที่ได้มาก็คือเงินกู้แล้วทำไมถึงเป็น Passive income ได้ล่ะ! เพราะเมื่อคุณรีไฟแนนซ์แล้วสินทรัพย์ที่คุณมีอยู่ดอกเบี้ยจะลดลง แถมช่วยลดค่างวดที่จะต้องจ่ายแต่ละเดือนให้น้อยลง ยืดระยะเวลาของการผ่อนชำระให้นานกว่าเดิมแถมด้วยวงเงินที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากสินทรัพย์ที่เรามีอยู่เมื่อเวลาผ่านไปราคาประเมินก็มักจะสูงตามไปด้วย ทำให้คุณได้รับส่วนต่างจากการรีไฟแนนซ์มาใช้แบบสบายๆ

9.ชำระเงินเพื่อลดหนี้

วิธีนี้มีลักษณะคล้ายการรีไฟแนนซ์ เพราะถ้าคุณมีหนี้สินจากการกู้เงินธนาคารและยังเป็นหนี้บัตรเครดิตด้วย คุณสามารถทำให้เกิด Passive income ได้ด้วยการรวมหนี้เป็นยอดเดียวกันให้หมด เพื่อให้อัตราดอกเบี้ยของเงินที่กู้มาลดลง ทำให้คุณประหยัดเงินมากขึ้น ไม่ต้องไปจ่ายแยกแล้วรับอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไปแต่ละที่ เมื่อคุณรวมหนี้เป็นก้อนเดียวแล้วมีความรับผิดชอบ คุณจะมีเครดิตมากพอที่จะขอกู้สินเชื่อได้ต่อในวงเงินที่สูงขึ้น และคราวต่อไปคุณก็อาจจะได้ดอกเบี้ยที่ลดต่ำลง ทำให้คุณได้มีเงินหมุนที่คุ้มค่าไปเรื่อยๆ

10.ลงทุนในธุรกิจที่น่าสนใจ

อีกหนึ่งวิธีสร้างรายได้ Passive income ที่ไม่มีความซับซ้อนมากนัก คือ การลงทุนหรือเป็นหุ้นส่วนที่อยู่เบื้องหลังของธุรกิจใหม่ๆ ดังเช่นเมื่อหลายปีก่อน Lyft และ Uber เป็นบริษัทขนาดเล็กที่กำลังมองหานักลงทุนรายย่อยที่สนใจเข้ามาร่วมทุนกับบริษัทของตัวเอง ใครจะคาดคิดว่าธุรกิจขนาดเล็กในวันนั้นจะกลายมาเป็นธุรกิจพันล้านในวันนี้ นักลงทุนที่กล้าร่วมทุนและมองเห็นอนาคตก็จะได้รับผลประโยชน์ไปแบบเต็มๆ โดยที่ตัวเองไม่ต้องเหนื่อยลงแรงใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่การสร้าง Passive income ด้วยวิธีนี้ความเสี่ยงอาจจะค่อนข้างสูง ผู้ลงทุนจึงควรวิเคราะห์ให้ดีและกระจายความเสี่ยงออกไปให้มากที่สุด

วิธีสร้าง Passive income ที่ต้องใช้เวลาในการลงทุน!

วิธีต่อไปนี้คือการสร้าง Passive income แบบต้องใช้เวลาในการลงทุน และอาจจะต้องลงแรงมากกว่าลงทุนอีกด้วย แต่จะได้รับเงินกลับมาคุ้มค่าแน่นอน ซึ่งวิธีส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การมีบล็อกและเว็บไซต์ส่วนตัว ดังนั้นเราขอแนะนำ  www.bluehost.com ที่จะทำให้คุณได้จดโดเมนฟรีและเสียค่าโฮสติ้งเพียง $ 2.95 ต่อเดือนเท่านั้น! เสียรายเดือนเพียงเท่านี้แต่แลกกับรายได้ Passive income สะสมในทุกๆ เดือนก็ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

11.ขาย E-book

ถ้าคุณมีความสามารถในการเขียน ชอบอ่านหนังสือ สามารถถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ การเขียน E-book แล้วนำออกขายก็ถือว่าเป็นหนึ่ง Passive income ที่คุ้มค่า ไม่เสียเงินทุนจำนวนมากแต่มีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ ด้วยความสามารถของตัวเอง โดยเฉพาะการเขียน E-book ออกขายผ่านทาง Amazon’s Kindle Direct Publishing ที่เพียงแค่อัปโหลดผลงานของคุณทิ้งไว้แล้วรอเวลา ไม่นานนักก็จะมีรายได้แบบ Passive income เข้ามาเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

12.ขายหลักสูตรของคุณเอง

ถ้าคุณเป็นคนมีความรู้และความสามารถเข้าขั้นผู้เชี่ยวชาญ ลองขายหลักสูตรออนไลน์ดูสิคะ! เพียงแค่คุณอัดคลิปวิดีโอสอนหลักสูตรที่น่าสนใจและมี E-book สักเล่มแจกฟรีไปพร้อมหลักสูตร เพื่อเป็นตำราเรียนเพิ่มเติมให้กับผู้ที่สนใจ จากนั้นนำมาขายกับเว็บไซต์รวมหลักสูตรอย่าง Udemy เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมรับรายได้แบบ Passive income ได้ทันที!

13.ขายภาพถ่ายที่มาจากฝีมือของคุณเอง

การขายภาพถ่ายในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะตราบใดที่ยังมีคนเขียนบล็อก, เขียนบทความลงเว็บไซต์ และนิตยสารออนไลน์ ภาพถ่ายแบบลิขสิทธิ์ก็ยังคงสำคัญอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์รับซื้อภาพถ่ายโดยเฉพาะที่คุณสามารถนำภาพที่ตัวเองถ่ายไว้ด้วยฝีมือของคุณเองมาขาย แล้วก็รับค่าภาพพร้อมค่าคอมมิชชั่นเมื่อภาพขายออกได้เรื่อยๆ ถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีสร้าง Passive income ที่ไม่ต้องลงทุนมากแต่อาจจะต้องรอเวลาสักหน่อยเท่านั้นเอง

14.ขายลิขสิทธิ์เสียงเพลงหรือเนื้อเพลง

ถ้าคุณมีความสามารถด้านการแต่งเนื้อร้องและทำนอง ก็สามารถสร้าง Passive income ได้ เพียงแค่คุณผลิตผลงานเพลงดีๆ แล้วอัดคลิปวิดีโอไว้ จากนั้นก็นำเพลงที่คุณแต่งไปจดลิขสิทธิ์ แล้วจัดการปล่อยเพลงเหล่านี้ออกมาทางสื่อโซเชี่ยลหรือ Youtube ได้เลย ถ้าผลงานใดเป็นที่ถูกตา ถูกใจของผู้คน รับรองได้ว่าจะต้องมีคนนำไปใช้ต่ออย่างแน่นอน คุณก็สามารถเก็บค่าลิขสิทธิ์ได้เลยทันที ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอแจ็คพอตจากค่ายใหญ่ที่ชื่นชอบผลงานของคุณแล้วมาซื้อผลงานต่อด้วยเงินก้อนใหญ่อีกด้วย

15.สร้างแอปพลิเคชั่นออกขาย

วิธีการสร้าง Passive income วิธีนี้ได้รับความนิยมมานานแล้ว และในปัจจุบันก็ยังคงเป็นวิธีที่ดีที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับคนรุ่นใหม่ เพียงแค่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่คุณมีอยู่และใช้ฝีมือสร้างแอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจขึ้น จากนั้นก็นำแอปฯ นั้นออกขายหรือให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วติดโฆษณาไว้ภายในแอปฯ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีรายได้ Passive income เข้ากระเป๋าเรื่อยๆ ตามที่ต้องการ

16.ติด Affiliate

Affiliate คือการตลาดที่ทำให้คุณสร้าง Passive income ได้บนเว็บบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณเอง ด้วยการติดโฆษณาแบบ Affiliate ไว้ตรงจุดที่จะมีคนเห็นมากที่สุด เมื่อมีคนสนใจคลิ๊กเขาไปดูหรือเพียงแค่ผ่านตา คุณก็จะได้รับค่านายหน้าในการติดตั้ง Affiliate แต่อาจจะใช้เวลานานในการสร้างรายได้กลับมา แต่เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมคุณก็มีรายรับที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนน่าพึงพอใจแน่นอน

17.การตลาดแบบเครือข่าย

การตลาดแบบเครือข่ายหรือที่เรามักเรียกกันว่า “ธุรกิจขายตรง” เป็นรายได้แบบ  Passive income ที่ต้องใช้เวลาแต่สร้างรายได้ที่มหาศาลเลยทีเดียว เพียงแค่คุณเลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงเพื่อเข้าร่วมงาน เช่น Avon, Amway, Giffarine, Young Living Oils, Pampered Chef และ AdvoCare เป็นต้น บริษัทเหล่านี้จะมีการตลาดเครือข่ายที่เอื้อประโยชน์และช่วยเหลือคุณได้ดี มีทีมที่พร้อมพาคุณไปประสบความสำเร็จและรับค่าคอมมิชชั่นจำนวนมากในอนาคต

18.ทำเงินด้วยการออกแบบเสื้อยืด

ถ้าคุณมีความสามารถด้านการออกแบบ ขอแนะนำให้คุณออกแบบเสื้อยืดเก๋ๆ หรือคิดลายสกรีนเท่ห์ๆ ออกมา แล้วนำไอเดียไปลงขายที่เว็บไซต์ Cafe หรือ Amazon Merch คุณก็อาจจะได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบในผลงานของคุณ ที่น่าสนใจคือเว็บไซต์เหล่านี้จะดูแลในส่วนของการจัดส่งให้อีกด้วย

19.สร้างผลงานศิลปะบน Etsy

Etsy คือ เว็บไซต์ที่รวบรวมงานศิลปะและไฟล์ดิจิทัลเพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเลือกซื้อสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นศิลปะภาพพิมพ์, ศิลปะภาพนูน และงานศิลปะต่างๆ ที่สามารถนำไปติดผนังบ้านเพื่อการตกแต่ง เมื่อมีผู้ต้องการซื้องานแล้วถูกใจงานของคุณก็จะเกิดเป็น Passive income ที่จะถูกจ่ายเข้าบัญชีของคุณในทุกๆ เดือน

วิธีสร้าง Passive income แบบกึ่งธุรกิจ

วิธีการสร้าง Passive income แบบกึ่งธุรกิจนี้ จะต้องมีทั้งการลงทุน, ลงแรง และเวลา เป็นการลงทุนเล็กๆ ที่เมื่อทำแล้วมีรายได้เพิ่มขึ้น เพียงแต่อาจจะต้องมีความอดทนสักนิด ลงทุนอย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณสามารถทำได้รับรองว่าจะเป็นวิธีสร้าง Passive income ที่ได้เงิน 100% อย่างแน่นอน

20.ให้เช่าบ้านกับ Airbnb

ถ้าคุณมีบ้านเช่า, ห้องคอนโด, ห้องอพาร์ทเม้น, บ้านพักตากอากาศในเมืองท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งสวนหลังบ้านของคุณเอง เพียงนำที่พักเหล่านั้นไปลงให้เช่ากับ Airbnb ก็พร้อมสร้างรายได้ Passive income ได้เลยทันที! ซึ่งการปล่อยให้เช่ากับ Airbnb มีข้อดีตรงที่คุณจะมีรายได้จากค่าเช่าแน่นอน แค่คุณเตรียมสถานที่ให้ดีและเตรียมบริการที่น่าประทับใจ เพื่อให้นักท่องเที่ยวไปบอกต่อและกลับมาเช่าใหม่อีกครั้ง

21.รับล้างรถสิคะ!

ลงเว็บไซต์หรือสื่อโซเชี่ยลเพื่อรับล้างรถยนต์ในเวลาหลังเลิกงานหรือวันหยุดดูสิคะ! พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยการบริการถึงบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงหรือเปิดบ้านเพื่อให้บริการเต็มรูปแบบ เพียงแค่คุณศึกษาวิธีการล้างรถและดูแลรถพร้อมลงทุนอุปกรณ์อีกนิดหน่อย ให้บริการที่ดี น่าประทับใจ และราคาเหมาะสม รับประกันได้ว่าลูกค้าจะไหลมาเทมาอย่างแน่นอน

22.ติดเครื่องหยอดเหรียญไว้หน้าบ้าน

เครื่องยอดเหรีญก็เหมือนกระปุกเก็บเงินที่สามารถสร้าง Passive income ให้คุณได้เป็นอย่างดี เพียงแต่คุณไม่ใช่คนหยอดกระปุกนี้ จะเป็นคนทั่วไปที่ต้องการใช้บริการหยอดเงินเพื่อแลกกับสิ่งที่ต้องการ เช่น ตู้ซักผ้าหยอดเหรีญ, ตู้น้ำหยอดเหรีญ หรือตู้ซื้อสินค้าแบบอัตโนมติ เป็นต้น

23.ให้เช่าพื้นที่เก็บของ

ถ้าคุณมีพื้นที่ว่างเหลือเฟือ ไม่ได้ทำอะไรนอกจากปล่อยไว้เฉยๆ เพียงแค่คุณลงประกาศในโซเชียลหรือติดป้ายประกาศแถวบ้านคุณ เพื่อให้เช่าพื้นที่เก็บของสำหรับคนที่บ้านมีพื้นที่ไม่เพียงพอ หรือเปิดให้เป็นที่จอดรถยนต์และรถจักรยนต์ที่ปลอดภัย แล้วคุณก็เก็บค่าเช่าเป็นรายเดือน เท่านี้คุณก็จะมีรายได้ Passive income ที่เข้าบัญชีทุกเดือนที่แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย

24.รับ Cashback Rewards จากบัตรเครดิตของคุณ

หากคุณเป็นคนใช้บัตรเครดิตเพื่อซื้อของ, จ่ายค่าอาหาร และจ่ายค่าบริการต่างๆ คุณจะได้รับ Cashback Rewards โดยที่คุณอาจจะได้รับเป็นเงินสดคืน, ของรางวัล และส่วนลดต่างๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น แต่ควรเลือกบัตรเครดิตที่มีค่าธรรมเนียมรายปีที่ไม่สูงจนเกินไปหรือไม่มีเลยก็ยิ่งดี

25.ใช้บริการ Sites Cashback

วิธีนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ Cashback Rewards ของบัตรเครดิต แต่เป็นการซื้อของผ่านทางเว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์ ที่จะมีการมอบ Sites Cashback ให้กับสมาชิกในเว็บไซต์ที่สั่งซื้อของบ่อยครั้ง โดยมีทั้งการคืนเป็นเงินสด, ของรางวัล และส่วนลดต่างๆ ที่เหมือนกับบัตรเครดิต และอาจมีโปรโมชั่นเด็ดๆ ที่เอื้อประโยชน์ให้กับคุณได้อีกด้วย

แล้วคุณจะเริ่มต้นกับวิธีสร้าง  Passive income ได้อย่างไร

ถ้าคุณสนใจที่ทำตามวิธีเหล่านี้แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรหรือเลือกไม่ถูกว่าควรใช้วิธีไหน ลองหากระดาษและปากกามาจดวิธีที่คุณสนใจจริงๆ 5 รายการ แล้วเริ่มต้นทำจาก 5 รายการนี้ดูก่อน ถ้ารู้สึกว่ายังไม่ใช่แล้วค่อยเพิ่มไปอีก 5 รายการเรื่อยๆ และไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีแบบไหน สิ่งที่คุณควรทำคืออดทดและรอเวลาเท่านั้น!! เพื่อให้วิธีสร้าง Passive income ค่อยๆ เติบโตมาเป็นรายได้ที่ดีงามต่อไปในอนาคต


อาจารย์ต้น
อาจารย์ต้น

สวัสดีครับผมนฤดล เพชรสุข หรืออาจารย์ต้น ผมชื่นชอบการเขียนบทความ และเริ่มต้นธการเป็น Copy Writer ตั้งแต่ปี 2014 และเป็นผู้ก่อตั้ง articleheros ชีวิตชื่นชอบการค้นหาโอกาสหาเงินบนโลกออนไลน์ และใช้เครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ทำเงินแบบ passive income ผมหวังว่าคุณจะชอบบทความที่ผมเขียนขึ้น และได้รับประโยชน์ และ Inspire ในการสร้างธุรกิจของคุณบนโลกออนไลน์นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.