ปี 2017 กำลังจะก้าวเข้ามาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ หลายๆคนเริ่มมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ โดยเฉพาะการสร้างรายได้แบบ passive income ผมก็เช่นกันครับ ในช่วงว่างๆของการเขียนบทความ ก็นั่งค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับการสร้าง passive income เพื่อเอามาใช้กับตนเอง ซึ่งผมพบว่ามีไอเดียเกี่ยวกับเรื่องนี้มากมายเลย และผมอยากแบ่งปันให้คุณ เผื่อมันจะกลายเป็นไอเดียในการต่อยอดอนาคตทางการเงินของคุณให้ดียิ่งๆขึ้นไปครับ

1.เขียนeBook สิครับ

มองหาเรื่องราวที่น่าสนใจ การแก้ปัญหาบางประการ แบ่งปันมันออกมาในรูปแบบของหนังสือ eBook เขียนให้ได้ประมาณ 60-80 หน้ากระดาษ A5 ออกแบบปกดีๆจากนั้นวางขายมันตามเว็บไซต์ที่ให้บริการในการขาย eBook มันสามารถช่วยคุณทำเงินแบบ passive income ได้ และมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 10,000 – 15,000 บาทต่อเดือน

2.เขียนบล็อกและติด affiliate link

วิธีการนี้ถือเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด ด้วยการเขียนบล็อกของคุณขึ้นมา จากนั้นสร้างทราฟิกที่มีคุณภาพเข้าเว็บ และติด affiliate link คุณสามารถหารายได้แบบง่าย passive income จากค่าธรรมเนียม commission การขายได้ ผมบอกเลยว่าวิธีการนี้สร้างรายได้ดีมากๆเลยครับ

3.ขายคอร์สออนไลน์

เรื่องของคอร์สออนไลน์นั้น กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นในประเทศไทย และเป็นยุคที่คุณสามารถเข้าไปทำ เพื่อสร้างรายได้แบบ passive income ได้ คุณลองสำรวจตนเองว่ามีความถนัดอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ถ้ามีลองเปลี่ยนมันเป็นคอร์สอนออนไลน์สิ รับรองว่ารายได้ดีมากๆเลยทีเดียว

4.สร้างเว็บแนวเปรียบเทียบ 10 อันดับ

อีกรูปแบบหนึ่งของการสร้าง passive income คือการสร้างเว็บไซต์แนวเปรียบเทียบ หรือแบบจัดอันดับอะไรทำนองนี้ นอกจากเว็บจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เยี่ยมชมแล้ว ยังช่วยให้คุณมีรายได้ที่ดีอีกด้วย

5.สร้างระบบ eCommerce และเปิดให้ dropship

วิธีการนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นครับ นั่นคือการสร้างเว็บไซต์แบบ ecomerce store จากนั้นเปิดให้บริการเป็นแบบ dropship วิธีการนี้สามารถเอาไปประยุกต์ใช้และสร้างรายได้แบบ passive income ได้ดีมากทีเดียว

6.เขียนบล็อกของคุณขึ้นมาแล้วขายพื้นที่ว่าง

การสร้าง passive income ข้อนี้มีหลักการง่ายๆคือ เพียงแค่คุณเขียนบล็อกในเรื่องที่คุณชอบขึ้นมา จากนั้นก็ขายพื้นที่ว่างของมันในรูปแบบโฆษณา หรือคุณจะติด google adsense ก็สามารถทำได้เช่นกัน

7.สร้างเว็บไซต์ที่แนะนำเข้าสู่ธุรกิจจริง

คุณลองสร้างเว็บไซต์แนะนำธุรกิจของคุณดูสิครับ มันจะช่วยคุณคัดกรองคนที่มีความสนใจทางธุรกิจให้มาหาคุณได้ และทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการรีครูทคนใหม่ๆเข้ามาในระบบอีกด้วย ผมใช้วิธีการนี้แล้วประสบความสำเร็จ คุณก็น่าลดลองเอาไปใช้ดูเช่นกันนะครับ

8.สร้าง App บน Iphone หรือ Ipad

มีผู้คนมากมายที่หันมาใช้ app เพื่อการสร้างรายได้แบบ passive income แต่ก่อนการทำ app เป็นเรื่องยากต่อการทำความเข้าใจ แต่สมัยนี้เรื่องเหล่านี้นั้น สามารถหาวิธีการเรียนรู้ผ่าน internet ได้อย่างงายดาย คุณสามารถสร้าง app และใช้เวลาไม่ถึง 7 วันในการขายมัน และให้มันเริ่มต้นทำเงินให้กับคุณ

9.ลองหาพวกตู้เติมเงิน หรือตู้ ATM มาติดตั้งสิ

แนวคิดนี้ work มากๆ เพียงแค่คุณติดต่อตู้ ATM มาหรือพวกตู้เติมเงินต่างๆ เอามาตั้งหรือวางขายแถวๆบ้านของคุณสิครับ มันอาจสามารถสร้างรายได้แบบ passive income อย่างยั่งยืนให้กับคุณได้เลย และยังเป็นวิธีการที่ง่ายมากๆอีกด้วย

10.ซื้อสินทรัพย์และปล่อยเช่า

อย่าเพิ่งไปคิดถึงบ้าน หรือคอนโดมิเนียมราคาแพงๆแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น คุณสามารถมองไปที่ทรัพย์สินที่มีขนาดเล็กกว่า เช่น กล้อง รถยนต์ หรือแม้แต่ co working space สิ่งเหลานี้สามารถแปลงออกมาเป็น passive income และสามารถสร้างรายได้ดีมากเลยทีเดียว

11.ทำ Channel และติด adsense

เชื่อมต่อความรู้ของคุณให้กลายเป็นเงินแบบง่ายๆ ด้วยการ

12.ให้เช่าสินค้าหรือบริการออนไลน์

ทำธุรกิจเช่นเปิดให้บริการจดอายุโดเมนหรือว่า เช่า hosting อะไรทำนองนี้ก็ได้ครับ จัดเป็นกลุ่มรายได้แบบ passive income ที่ดีมากๆเลย และปลอดภัยสูง ถ้าหากคุณไม่มีสินค้าเป็นของตนเอง ก็อาจมองหาการเป็น reseller ดูด้วยก็ได้

13.สร้างเงินจาก portfolio investment

โลกยุคใหม่ ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อเข้ากับโลกภายนอกได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถมองหาการลงทุนใน start up หรือ ico ต่างๆได้จากทั่วโลก โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนในตลาดหุ้นไทยเท่านั้น ที่สำคัญบาง ico สามารถสร้างผลตอบแทนให้กับตัวคุณมากกว่า 20% ต่แเดือนเสียอีก

14.เขียนเพื่อเงิน

ในที่นี้หมายความว่าคุณเขียนบทความขึ้นมา จากนั้นก็ติดป้ายโฆษณาอาทิ google adsense เป็นต้น มันเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด แต่สามารถสร้างผลกำไรให้กับคุณได้อย่างยั่งยืน และมีรายได้แบบ passive income ไปในตัว

15.ถ่ายภาพ เสียง วีดิโอ แปลงเป็นเงินทั้งหมด

งานด้านนี้เรียกว่า stock photography ซึ่งสามารถทำเงินออกมาได้อย่างมหาศาล และถ้าคุณตั้งใจทำมันอย่างเต็มที่ มันอาจสร้างเงินร้อยล้านบาทให้คุณได้ ตัวอย่างจริงของคนทำเงินแบบ passive income ด้านนี้อาทิ yuri arcur เป็นต้น

16.สร้างซอฟแวร์หรือ app ง่ายๆให้ดาวน์โหลด

ในปัจจบันตลาด app เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง และนั่นคือแหล่งขุดทองที่สำคัญของคุณครับ มองหา app ที่ตอบโจทย์ของผู้ใช้งานและทำมันขายสิ รายได้แบบ passive income วิธีนี้ทำเงินได้เยอะมากๆ

17.เขียนเว็บรีวิวหนังสืออีบุ้ค

มีหนังสืออีบุ้คมากมายที่ขายอยู่ทั้งใน amazon หรือว่าตามเว็บไซต์ที่จำหน่ายกลุ่ม digital product ทำไมคุณไม่ลองทำรีวิวสินค้าเหล่านี้ดูล่ะครับ รายได้ที่ได้รับนั้นถือว่าดีมากๆเลยทีเดียว อีกอย่างตลาดนี้ยังกว้างมากพอที่เราจะลงไปทำครับ

18.ทำเว็บปั่น และยิงเข้าไปที่ amazon

วิธีการนี้อาจเป็นเรื่องสำหรับคนที่ต้องมีทักษะสักเล็กน้อย นั่นคือทำเว็บปั่นขายสินค้าและยิงตรงกลับไปที่ aamazon วิธีการนี้สามารถช่วยให้คุณขายสินค้าได้และมีรายได้แบบ passive income อีกด้วย

19.ซื้อและให้เช่าสินค้าราคาแพง

เทคนิคข้อนี้ง่ายมากๆ เพียงแค่เราหาซื้อสินค้าที่มีราคาสูงๆและมาเปิดให้เช่า เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างรายได้แบบ passive income ได้แล้ว

20.ขายสินค้า digital

ขายสินค้าหรือบริการที่เป็น digital product ให้กับลูกค้าในโลกออนไลน์สิครับ อาจเป็น eBook หรือเป็นโปรแกรมอะไรก็ได้ คุณลองไปดูแนวทางจากเว็บไซต์ clickbank ประกอบ เพื่อให้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น

21.เช่าห้องว่าง และให้คนเช่าอีกที

หมายถึงให้คุณมองหาตึกหรือห้องเช่า จากนั้นไม่ต้องทำอะไรมากไปกว่าเปิดเป็นโกดังให้เช่าเก็บสินค้า แนวคิดนี้ง่าย และสามารถทำเงินได้แบบง่ายๆอีกด้วย

22.บริการให้ยิมเงินส่วนตัว

จริงๆแล้วเรื่องนี้ก็เหมือนกับการปล่อยเงินกู้นั่นแหละครับ เป็นวิธีการที่สามารทถทำให้เงินของคุณงอกเงยขึ้นไปได้อีกด้วย

23.สร้างโรงงานขายสินค้าเลย

เดี๋ยวนี้เราสามารถหา out sourse ได้ในราคาถูกแล้ว ดังนั้นคุณอาจลองเปิดโรงงานขายสินค้าก็ได้ครับ แต่ข้อนี้อาจต้องลงทุนมากเสียหน่อย แต่มันก็เป็นการสร้าง passive income ได้เหมือนกัน

24.ขายไอเดียที่นำมาใช้สร้างเงินอีกที

คุณอาจมีแนวคิดหรือไอเดียดีๆในการสร้างสรรค์ หรือแก้ปัญหาบางสิ่ง ลองขายมันสิครับหรือจดลิขสิทธิ์และเปิดให้คนเช่า มันเป็นวิธีการที่ง่ายแต่ได้เงินมากทีเดียว

25.สร้างธุรกิจและขายมันในรูปแบบแฟรนไชส์

แฟรนไชส์ถือเป็นรูปแบบธุรกิจที่สามารถทำกำไรแบบ passive income ได้ง่ายที่สุด และดีที่สุด คุณอาจพัฒนาสินค้าหรือบริการอะไรสักอย่างขึ้นมา จากนั้นก็ออกแบบระบบให้มันอยู่ในรูปของแฟรนไชส์สิ แป้บเดียวเงินก็เข้ากระเป๋าคุณแล้ว

26.ลงทนในธุรกิจเหรียญ ico

คำว่า ico หมายถึงการนำเสนอเหรียญดิจิตอล เช่น bitcoin zcash เป็นต้น แต่ก่อนที่จะมีการปล่อยออกมาขายคุณสามารถเข้าไปจับจองเป็นเจ้าของได้ครับ ผมเคยซื้อเหรียญที่ชื่อว่า iconomi แล้วมันก็ราคาขึ้นไปมาก เมื่อเทียบกับราคาในปัจจุบันเป็นต้น

27.มอบสิ่งใดๆให้เป็นกุศล และขอรับบริจาค

การขอรับบริจาคถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในโลกออนไลน์ ที่สามารถช่วยให้คุณสร้างรายได้แบบ passive income ได้ โดยหลักการคือคุณเพียงสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิตอลขึ้นมา จากนั้นก็มอบให้กับผู้คนได้ใช้มันฟรีๆ โดยแลกกับการขอรับบริจาคตามมกำลัง วิธีการนี้สามารถช่วยสร้างรายได้แบบ passive income ได้มากอย่างยิ่งครับ

28.สร้างมหาวิทยาลัยออนไลน์สิ

ถ้าคุณต้องการเปิดสถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร ในปัจจุบันคุณอาจไมจำเป็นต้องสร้างตึกรามบ้านช่องที่ใหญ่โตมากมาย แต่ขอเพียงว่าออกแบบเว็บไซต์ให้อยู่ในรูปของ คลังความรู้เฉพาะทางด้านนั้นๆ เพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วครับสำหรับการสร้างรายได้แบบ passive income

29.ขายโดเมนเนม

คุณอาจเข้าไปจดชื่อโดเมนเนมที่มีอนาคต และขายมัน วิธีการนี้สามารถช่วยสร้างรายได้ที่ดีให้กับคุณได้ เคยมีคนไทยที่จดโดเมนภาษาไทยในราคา 400 กว่าบาท และขายมันได้ในราคากว่า 3 ล้านบาท! คุณก็ทำได้เช่นกัน

30.ขุดเหรียญ Bitcoin

ถ้าคุณยังไม่รู้จักเรื่องนี้ แสดงว่าคุณนั้นช้าไปแล้วกว่า 100 ก้าวครับ ปัจจจุบันการขุดเหรียญ bitcoin ถือเป็นวิธีการสร้าง passive income ที่ง่ายที่สุดและได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ คุณสามารถทำกำไรด้ปีหนึ่งกว่า 200% ด้วยการถือครองเหรียญเหล่านี้ และขายมันเมื่อราคาสูงขึ้น ดังนั้นถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มสร้าง passive income ตัวไหนก่อนดี ผมแนะนำตัวนี้เลยครับ


อาจารย์ต้น
อาจารย์ต้น

สวัสดีครับ ผมชื่ออาจารย์ต้น ผมรักการเขียนบทความ SEO มาตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบันผ่านเว็บ articleheros.com ปัจจุบันสนใจค้นคว้า วิธีหาเงินออนไลน์ การลงทุนออนไลน์ และเขียนบทความแบ่งปันทุก ๆ คนในรูปแบบคู่มือ ที่คุณสามารถอ่านและเอาไปใช้งานได้จริง อย่าลืมกด subscription กันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.