ไอเดียความคิดจริงๆแล้ว บก.มักเขียนบทความลงกลุ่มที่ thaicontenmarket เป็นหลัก แต่เพื่อให้คนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกกลุ่ม ได้อ่านข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์ด้วย บก.จึงตัดสินใจที่จะย้ายบทความออกมาเขียนที่เว็บของตนเองแทน อย่างน้อยลูกค้าที่อ่านบทความนี้ก็จะได้เห็นสำนวนแบบคร่าวของ บก.ก่อนที่จะดำเนินการจ้างงานกับทาง articleheros.com ไปด้วยเลยทีเดียว

บก.เขียนบทความมาประมาณ 2 ปีได้แล้ว สิ่งหนึ่งที่ บก.คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ และเป็นไอเดียแบ่งปันให้กับนักเขียนบทความหน้าใหม่ในวงการ ได้ลองเอาไปประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจดู น่าจะเป็นเทคนิคง่ายๆ 5 ประการที่ บก.เห็นว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้เรานั้น สามารถเขียนบทความได้เร็วขึ้น ง่ายขึ้น และอาจช่วยให้นักเขียนบทความทำเงินได้มากขึ้นด้วย มาดูกันว่า อุปกรณ์สำคัญของ บก.ที่มีและใช้อยู่ และคิดว่าคุณก็ควรมีด้วย มีอะไรบ้าง

1.ไอแพด หรือ แทบเบล็ต

ไอแพตใช่แล้ว คุณฟังไม่ผิดอย่างแน่นอน บก.บอกเลยครับว่า ไอแพดนี่ล่ะ ช่วยพัฒนางานเขียนบทความของเราได้ดีมากขึ้น บก.มาตระหนักความสำคัญมาก ก็ตอนที่ช่วงหนึ่ง บก.ต้องพาแม่ไปโรงพยาบาลบ่อยๆ ปรากฎว่าระหว่างที่รอคิวหมอตรวจนั้นใช้เวลาค่อนข้างนานมาก ทำให้เสียเวลาช่วงรอมากๆ บก.เลยใช้เจ้าไอแพตนี่แหละครับ เขียนบทความไปด้วย ไม่น่าเชื่อว่าสามารถเขียนได้ 2-3 บทเลย (ประมาณ 300-450 บาท) นอกจากนี้เจ้าไอแพตยังมีประโยชน์ที่ บก.สรุปออกมาดังนี้

  • 1.1 ช่วยให้เราเขียนบทความได้ในตอนที่เรารอทำธุระต่างๆ
  • 1.2 อ่านบทความจากหลายๆที่เพื่อถอด Pattern ออกมาใช้งาน
  • 1.3 หาความรู้เกี่ยวกับงานเขียนบทความได้
  • 1.4 ใช้ในการนำเสนองานให้กับลูกค้าของเรา

เห็นประโยชน์แล้ว ก็ไม่รอช้านะครับ ตัดสินใจซื้อไอแพตสักเครื่องเพื่อมาใช้งานในการเขียนบทความของเราเลยนะครับ

2.กระดาษชิ้นเล็กๆ

เขียนบทความภาษาไทยกระดาษชิ้นเล็กๆ ติดกระเป๋าไว้บ้างนะครับ เพราะว่าบางทีตอนเราไปนั่งตามร้านอาหาร หรือว่าตามวิวทิวทัศน์ต่างๆ ไอเดียทางธุรกิจมักเกิดขึ้นมา และจางหายอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับหมอกควัน ดังนั้นจงอย่าปล่อยให้มันผ่านไป จดเลย! จดลงบนกระดาษชิ้นเล็กๆ แล้วค่อยเอามารวบรวมหรือจดลงสมุดบันทึกคำ และความคิดของคุณทีหลังครับ

3.แว่นตากรองแสงคอมพิวเตอร์

การทำงานกับคอมพิวเตอร์นานๆ ย่อมส่งผลในทางที่ไม่ดีต่อสุขภาพตาของตนเอง ดังนั้น ติดแว่นกรองแสงแสายตา และใช้มันทุกครั้งที่คุณนั้นอ่าน หรือพิมพ์งานลงไปนะครับ บก.พลาดเรื่องนี้มาพอสมควรทำให้สายตามีปัญหาทุกวันนี้ ดังนั้นคุณก็อย่าพลาดเช่นกัน

4.กาแฟ ชาร้อน

กาแฟเวลาเขียนบทความ ไม่รู้เป็นอะไร หากมีขาเขียวร้อนๆ ตั้งอยู่ หรือว่ามีกาแฟร้อน หรือเย็น บก.จะเขียนบทความได้แบบลื่นมากๆ บางทีมันก็ไม่ดีต่อสุขภาพ (ใช่ไหมครับ) แต่ว่าถ้าไอเดียของคุณมันตีบตัน ยิ่งกว่าไขมันในเส้นเลือดของคุณแล้ว ผมว่า กาแฟสักถ้วยหน่อย! ตอนนี้เลยดีไหมครับ

5.เพลงบรรเลงเพราะๆ

ความเงียบบางทีก็ทำให้เราคิดอะไรไม่ค่อยออก อย่างนั้นเลย! จัดเพลงบรรเลงไปพร้อมกับการเขียนบทความของคุณสิครับ บก.ใช้บ่อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงแนวผ่อนคลายที่มีให้ตาม Youtube มันช่วยได้เยอะเลยนะ หรือใครเคยฟังเพลงบรรเลงเปียโนของ Yurima จะรู้เลยว่ามันช่วยเราได้มากขนาดไหนในงานเขียนบทความ

จริงๆก็ยังมีอุปกรณ์อีกมากมายที่นอกเหนือจาก 5 ชิ้นที่ บก.กล่าวไว้ข้างต้นนี้ แต่ว่า เชื่อเถอะ! อย่างไรถ้าคุณต้องการเป็นนักเขียนบทความมืออาชีพ คุณก็จะต้องมีมันติดไว้บ้างที่ปลายนวมล่ะน้า …  ขอให้สำเร็จในงานเขียนบทความครับ

บก.ฮีโร่ซัง

ขอบคุณภาพจาก freepik.com


อาจารย์ต้น
อาจารย์ต้น

สวัสดีครับ ผมชื่ออาจารย์ต้น ผมรักการเขียนบทความ SEO มาตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบันผ่านเว็บ articleheros.com ปัจจุบันสนใจค้นคว้า วิธีหาเงินออนไลน์ การลงทุนออนไลน์ และเขียนบทความแบ่งปันทุก ๆ คนในรูปแบบคู่มือ ที่คุณสามารถอ่านและเอาไปใช้งานได้จริง อย่าลืมกด subscription กันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.