[[คู่มือ]] ซื้อ Cloud mining ฉบับสมบูรณ์ เพื่อหาเงินออนไลน์ passive income

ถ้าพรุ่งนี้คุณตื่นขึ้นมา และพบว่ามีเงินวางอยู่ทุกเช้าไม่น้อยกว่าวันละ 1000 บาท! 

ถ้าพรุ่งนี้คุณตื่นขึ้นมาและพบว่า คุณหมดหนี้สิน!

ถ้าพรุ่งนี้คุณตื่นขึ้นมา และพบว่า คุณไม่ต้องไปทำงานอีกแล้ว เพราะคุณมี..

Passive income! ที่เป็น Real Passive Income!

คุณต้องการชีวิตแบบนี้ไหมครับ?

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน ผม บก.ฮีโร่ซัง ขอบคุณนะครับที่ติดตามอ่านบทความของผมทุก ๆ บท และบทความชุดนี้ผมตั้งใจเขียนขึ้น จากแรงบันดาลใจของชายผู้ตื่นขึ้นมาพบกับความจริง!

ผมเคยพบว่าตนเองเคยมีความฝันว่า ตนเองเข้าถึงรายได้แบบ passive income หลาย ๆ ครั้ง และในที่สุดมันก็เป็นจริง มันใช้เวลาไม่นาน จริง ๆผมอยากเขียนบอกคุณเลยว่า! มันจะเป็นวันพรุ่งนี้เลย! พรุ่งนี้ ที่คุณจะมี passive income!

คุณพร้อมที่จะทำฝันข้างต้นที่ผมกล่าวไว้ให้เป็นจริงไหม! บทความนี้ผมไม่สนว่าคุณอายุเท่าไหร่ มีเงินหรือไม่ แต่ถ้าคุณตั้งใจทำอย่างจริงจังตามบทความนี้ ผมเชื่อว่า ความฝันของคุณ จะเป็นจริง!

แน่นอนครับ มันมีความเสี่ยง! คุณอาจขาดทุน ฝันคุณอาจสลายก็ได้ แต่ถ้าคุณไม่กล้าเสี่ยง แล้วมันจะไปถึงได้อย่างไร ไม่ต้องห่วงครับ บทความนี้ ผมจะเป็นพี่เลี้ยงคุณ ผมจะพยายามนำเสนอ สอน และบอกแนวทางให้คุณทำตาม

มันง่ายมาก! และผมการันตี วันพรุ่งนี้คุณจะมี Passive Income ทันที!

ก่อนผมจะจับมือพาคุณเดินไปยังโลกใบใหม่นี้ ผมอยากขอให้คุณทำอะไรสักสองอย่าง

 • 1.กด Bookmark หน้านี้ไว้เพื่อที่ว่าจะได้กลับมาอ่านย้อนหลังได้อีกครั้ง
 • 2.เตรียมเงินของคุณให้พร้อม

เพียงแค่ 2 ข้อนี้เท่านั้นครับ ที่เหลือปล่อยให้เงินทุนของคุณ ทำหน้าที่เรียกทรัพย์ของคุณ นับจากวันนี้ อีก 10 ปีข้างหน้าทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิม

ผมขอแสดงความยินดีกับคุณล่วงหน้า…

พร้อมแล้วใช่ไหม จับขอบจอของคุณให้แน่นๆ แล้วตามไปกับผมพร้อมกันเลยครับ

อยากมี Passive Income คุณต้องมีเครื่องมือที่ดี!

เมื่ออายุ 18 ปี ผมเคยอ่านบทความหนึ่งในห้องสมุด มันพูดถึงการลงทุนในกองทุนรวมบัวหลวงทศพล ผมอ่านและตื่นเต้นมาก เพราะหากผมซื้อกองทุนนั้นในวันดังกล่าวที่ราคา 4.32 บาท ในหนังสือชี้ชวนบอกให้เรารู้ว่า ในอนาคต ในต้องขึ้นอย่างแน่นอน!

และวันนั้นในอนาคตก็มาถึง ณ วันที่คุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่ กองทุนบัวหวงทศพล มีมูลค่ามากถึงหุ้นละ 49 บาท!!!

กราฟแสดงภาพกองทุนรวมบัวหวงทศพล ที่ผมซื้อในปี 2001 ที่ 4.9 บาท และราคาวันนี้ปี 2017 คือ 49 บาท!

กองทุนรวม คือคานผ่อนแรงที่ดีที่สุด! ในยุคนั้น!…

ผมเน้นว่า ในยุคนั้น! นะครับ แต่ในปัจจุบัน ผมต้องพยายามหาใหม่ว่า คานผ่อนแรงตัวไหนที่ดีที่สุดและสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดี ไม่น้อยกว่าการฝากเงินในกองทุนรวม

ในปัจจุบัน คานผ่อนแรงที่ดีที่สุดถูกย้ายไปสู่ทรัพย์สินดิจิตอล Digital Asset คุณรู้ไหมว่าเว็บไซต์ อะลีบาบานั้น มียอดขายเท่าไหร่

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ Alibaba.com มีการจัดแคมเปญคนโสดซื้อของ คุณรู้ไหมว่า Alibaba.com ขายได้เท่าไหร่ใน 24 ชั่วโมง คำตอบคือ 800,000 ล้านบาท! ยอดขายนี้มันมากกว่าการขายทั้งประเทศของบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยตลอดทั้งปี และนี่คือ พลังที่ยิ่งใหญ่ของ Digital Asset ซึ่งถือเป็น Super Leverage ที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน!

ภาพงานวันคนโสด 11 พ.ย. ภายใน 24 ชั่วโมง alibaba.com ทำยอดขายถึง 800,000 ล้านบาท! พลังขับเคลื่อนที่ยิ่งใหญ่คือเว็บไซต์ซึ่งเป็นคานผ่อนแรงที่สุดยอด!

ณ ตอนนี้ผมขอถามคุณครับ คุณมี Super Leverage เป็นของตนเองหรือยัง!? ถ้ายัง! ทำไมล่ะครับ

ลองดูตัวอย่างของ Super Leverage อีกสักตัว

ในวันที่ … ราคาของเหรียญคลิปโต้ ETH หรือ Ethereum อยู่ที่ 9 ดอลล่าร์ ในวันนั้นถ้ามีคนเดินมาหาคุณและบอกให้คุณขายบ้านขายรถซื้อไว้สัก 1,000,000 บาท คุณจะทำอะไรครับ ผมเชื่อว่าคุณคงไล่คนๆนั้นออกไป และบอกว่า มันบ้า! ไปแล้วที่จะต้องมาซื้อ ETH ซึ่งไม่รู้ว่ามันคืออะไร

แต่…

ณ วันที่คุณอ่านบทความของผมนี้อยู่ ราคา ETH ซื้อขายกันอยู่ที่ 400 ดอลล่าร์! หรือขึ้นมาจากราคาวันนั้นถึง 300 เท่า!

กราฟแสดงราคา ETH จาก 9 เหรียญไป 400 เหรียญในเวลา 1 ปีกว่า นี่คือโอกาสที่เราสูญเสียไป!

ถ้าคุณซื้อมันด้วยเงิน 1 ล้านบาทในวันนั้น! เมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี มันจะขึ้นมาเป็น 400 ล้านบาท!! แน่นอนครับตัวเลขคุณดูไม่ผิดอย่างแน่นอน 300 ล้านบาท!! ผมอยากรู้ว่าวันนั้นคุณทำอะไร และทำไมถึงไม่ขายบ้านและรถเพื่อซื้อ ETH!!!

ETH นี่ล่ะครับคือ Super Leverage ที่สุดยอดที่สุด! แต่อย่าเพิ่งเสียใจไปครับ ถ้าคุณพลาดใน Super Leverage ทุกตัว วันนี้ ณ ตอนนี้ยังเหลือ อีก Super Leverage ซึ่งโอกาสอันนี้จะอยู่กับคุณไม่นาน และถ้าคุณช้า มันจะกลายเป็นอีกหนึ่ง Case study ครับ

1.Cloud mining คือ Super Leverage

ทำไม Cloud mining จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในยุคนี้! ผมอยากเล่าจากประสบการณ์จริง นั่นคือ Cloud mining สามารถมอบ passive income ให้กับคุณได้จริง เป็นสุดยอด Super Leverage คุณไม่ต้องทำอะไรมากไปกว่า การเลือก Cloud mining ที่ดีและผ่านมาตรฐานของ KPICM (ซึ่งผมจะนำมาบอกคุณในข้อถัดๆไป) จากนั้นก็ลงทุน และนอนรอรับเงินครับ

ขอบคุณภาพจาก cointelegraph.com

สรุปสิ่งที่ผมคิดว่า โดน และง่ายที่สุดใน Cloud mining คือ

 • 1.1เลือกด้วยมาตรฐาน KPICM
 • 1.2ลงทุนตามงบประมาณ
 • 1.3นอนรอรับเงิน

คุณไม่ต้องกังวลว่าเครื่องขุดจะไหม้หรือไม่ หรือว่าต้องตื่นขึ้นมากลางดึกอันหนาวเหน็บ เพื่อมาเปิดเครื่องขุดของคุณอีกครั้ง เนื่องจากมันดับไปเพราะไฟที่บ้านคุณตก!

เวลาคุณไปเที่ยวต่างประเทศ คุณไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะมีปัญหาไหม หรือว่าถ้าเราฝากวางเครื่องไว้ เครื่องของเราจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นหรือไม่ มีครั้งหนึ่งที่ผมไปเที่ยวญี่ปุ่น 10 วัน ผมจำได้ว่าผมเปิดเครื่องขุดmining ไว้ ผมบอกเลยว่าทริปการเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนั้นของผมไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ เพราะผมกังวลว่ามันอาจเกิดปัญหา ที่ทำให้ไฟไหม้บ้านได้!!!

คุณอยากมีความกังวลแบบนี้ไหมครับ ถ้าไม่อยากมีเหมือนผมแล้ว Cloud mining คือคำตอบของทางออกที่ดีที่สุด ชีวิตคุณจะเบาขึ้นด้วย Cloud mining คุณสามารถท่องเที่ยวได้ทั่วไทย และทั่วโลก โดยไม่ต้องกังวลว่า ไฟจะไหม้บ้านคุณด้วยการเลือกใช้ Cloud mining

คุณอยากทำอะไรก็สามารถทำได้ครับ ที่สำคัญ มันเป็นการสร้างรายได้แบบ passive income! แบบที่เป็น real passive income! (คำว่า Passive income หมายถึง รายได้ที่เกิดขึ้นโดยที่เราทำงานน้อยมาก หรือแทบไม่ต้องทำงานอีกเลย)

คุณอยากมี Real passive income ไหมครับ!?

เลือกลงทุนกับ Cloud mining สิ

บางทีคุณอาจคิดว่าแล้วผลตอบแทนเฉลี่ยนั้นมันอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่ ผมคิดคำนวณมาให้คร่าวๆครับ สำหรับการลงทุนแบบ Cloud mining ที่ปลอดภัย สามารถสร้างผลตอบแทน (R.O.I.) 10 – 20% ต่อเดือน!!

แน่นอนคุณอ่านตัวเลขไม่ผิดครับ มันคือผลตอบแทน (R.O.I.) 10 – 20% ต่อเดือน!! และเป็น real passive income

ถ้าคุณทำงานประจำ คุณต้องใช้เวลา 8 ชั่วโมง เพื่อให้เกิดรายได้วันละ 500 บาทขึ้นไป

แต่ด้วย Cloud mining คุณใช้เงินทุนประมาณ 100,000 บาท ก็สามารถสร้างรายได้แบบ passive income โดยมีรายได้เทียบเท่ากับการทำงานประจำวันละ 8 ชั่วโมง! แต่ที Cloud mining

คุณไม่ต้องทำงาน!!! 

จงออกไปใช้ชีวิตของคุณซะ!!!

ภาพแสดง ชีวิตเป็นของเรา! ใช้ซะ! ขอบคุณภาพจาก https://www.linkedin.com/pulse/power-financial-freedom-amit-gordhan

เดี๋ยวนี้ และตอนนี้ ปลดปล่อยพันธนาการที่รัดตึงชีวิตของคุณออก

ให้ Cloud mining เป็นเสมือนกุญแจที่ไขพันธนาการทั้งหลายของคุณออกมา! มันยอดเยี่ยมมาก! และผมมีข่าวดีครับ!

ในบทความนี้ผมจะหยิบ 1 Cloud mining ที่มีคุณภาพ และตรงตาม Spec ของ KPICM มารีวิวให้คุณด้วย บทความชิ้นนี้ยาว แต่คุ้มค่ามาก มีคนนับพันที่อ่านบทความนี้แล้วเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต และคนต่อไปอาจเป็นคุณ!!?

ผมเคยคิดว่า การที่เราจะมีอิสภาพทางการเงิน และมี passive income ได้ จะต้องมาจากการทำงานหนักเสมอ แต่เมื่อมาถึงจุดนี้ ทุกอย่างไม่ใช่ครับ ขอเพียงแค่คุณมองหา Super leverage ให้เจอในโลกออนไลน์ จากนั้น Invest อย่างสุดกำลัง! และเจาะลึก คุณก็สามารถเข้าสู่อิสรภาพทางการเงินได้โดยที่ไม่ต้องทำอะไรอีกเลย

คุณลองดูกราฟที่แสดงการเติบโตของรายได้จากการลงทุน Cloud mining สิ!

ลงทุน 1 ปี 2 ปี 5 ปี 10 ปี
50,000 บาท 60,000 120,000 300,000 3,000,000
100,000 บาท 120,000 240,000 600,000 1,200,000
300,000 บาท  360,000  720,000  1,800,000  3,600,000
500,000 บาท 600,000 1,200,000 3,000,000 6,000,000
1,000,000 บาท 1,200,000  2,400,000 6,000,000 12,000,000
5,000,000 บาท  6,000,000 12,000,000 30,000,000 60,000,000
10,000,000 บาท  12,000,000  24,000,000  60,000,000 120,000,000

คิดค่าเฉลี่ย10% ต่อเดือน รวม 120% ต่อปี (การคำนวณยังไม่รวมค่า Diff และความผันผวนของราคาเหรียญคลิปโต้ที่ขุด)

ด้วยเงิน 12,000,000 บาทของคุณอาจกลายเป็น 120 ล้านบาทใน 10 ปี!

ผมว่าตอนนี้คุณเริ่มตระหนักถึงโอกาสที่ยิ่งใหญ่นี้แล้ว และมันจะเกิดขั้นกับคุณในอีกไม่กี่อึดใจ! แต่ก่อนอื่น คุณต้องทำความเข้าใจเสียก่อนถึง Cloud mining ว่าคืออะไร และมีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งการเข้าใจเรื่องเหล่านี้ จะเป็นการเติมเต็มเกราะป้องกัน ไม่ให้คุณนั้นถูกหลอกลวงให้ลงทุนได้

2.ทำความเข้าใจ Cloud mining

มีวิธีการอธิบาย Cloud mining มากมายทั้งเป็นแบบวิชาการ และอื่น ๆ แต่ผมขอพาคุณไปทำความเข้าใจ Cloud mining แบบง่ายๆ ดังต่อไปนี้ครับ

ระบบ Cloud mining หมายถึง ระบบขุดเหรียญดิจิตอล อาทิ บิตคอยน์ (Bitcoin) อีเธอเรียม (ETH) แดส  (Dash) โมเนโร (Monero) โดยผู้ขุดไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องขุด mining มาขุดด้วยตนเอง แต่สามารถเช่ากำลังขุด จากผู้ที่มีเครื่องขุดจริง และตนเองก็ได้รับเงินจากการขุดด้วยเช่นเดียวกับ เจ้าของเครื่องขุด

ภาพเหมืองขุด Cloud mining ชื่อดังจากยุโรป minersale.com

ยกตัวอย่างเช่น คุณมีเงิน 1,000,000 บาท ต้องการปลูกดอกดาวเรืองขาย คุณไม่จำเป็นต้องปลูกดอกดาวเรืองด้วยตนเอง เพียงแต่คุณนำเงิน 1,000,000 บาทไปซื้อ แปลงดอกดาวเรืองที่มีการปลูกอยู่แล้ว และเจ้าของสวนดอกไม้นั้น ยินดีแบ่งขายดอกดาวเรืองบางส่วนให้กับคุณ โดยคุณก็สามารถเอาดอกดาวเรืองที่บานทั้ง 4 มีดนั้น ไปตัดขายได้เสมือนหนึ่งเป็นเจ้าของสวนดอกไม้เอง

หัวใจสำคัญของ Cloud mining คือ คุณต้องเห็น หรือรับรู้ว่าเหมืองขุด mining นั้น ๆ มีอยู่จริง และไม่ได้หลอกลวงขึ้นมา หรือเป็นพวก scam website ซึ่งการเลือกด้วยสูตร KPICM จะมีตัวแปรข้อนี้ปรากฎอยู่ในเอกสารด้วย

ดังนั้นการขุดแบบ Cloud mining ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องใช้ความรู้ด้านอื่น ๆ ขอเพียงแค่มีความรู้ด้านเดียว คือ ด้านการลงทุนโดยใช้สูตรที่ผมเขียนมอบให้นี้ก็เพียงพอแล้วครับ สำหรับการสร้างรายได้แบบ passive income อย่างยั่งยืน

บางทีการรู้เยอะเกินไปก็ไม่ทำให้ตนเองได้อะไรขึ้นมาครับ รู่แต่เฉพาะที่ใช้งาน จากนั้นออกไปใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวของตนเองดีกว่า

หลังจากเข้าใจแล้วว่า Cloud mining คืออะไร และทำหน้าที่อย่างไร ในส่วนต่อไป ผมอยากนำเสนอให้คุณเห็นว่าทำไมเราจึงควรใช้ Cloud mining แทนการขุดแบบปกติ

3.มือใหม่ควรเริ่มต้น Cloud mining อย่างไร

Cloud mining มีหลายรูปแบบครับ ส่วนใหญ่แล้วราว ๆ ร้อยละ 80 จะเป็น scam! เรื่องนี้น่ากลัวมาก กล่าวคือ หากคุณลงทุนผิดตัว หรือไม่ถูกต้อง คุณอาจสูญเสียเงินไปทั้งหมด ดังนั้นการเริ่มต้นทีถูกต้อง จะเป็นการปูพื้นฐานการลงทุนใน Cloud mining เพื่อผลกำไรอย่างยั่งยืน

3.1 KPICM SCORE

ดังนั้นเพื่อให้มันง่ายขึ้น ผมขอมอบ KPICM ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบ Cloud mining แต่ละที่ว่าผ่านเกณฑ์การพิจารณา และน่าลงทุนหรือไม่

โดยผมทำมันไว้ 2 ส่วนคือ เขียนเป็นตารางให้คุณตรงนี้ กับเป็นไฟล์ดาวน์โหลด ให้คุณได้ดาวน์โหลดด้วย โดยคะแนนที่เราต้องการคือ เมื่อประเมินด้วย KPICM เราต้องได้ค่าคะแนนมากกว่าร้อยละ 60 จึงจะถือว่าผ่านการประเมินนะครับ (สามารถเลือกลงทุนได้)

หากได้คะแนน KPICM น้อยกว่า 60 ไม่แนะนำให้คุณลงทุนใน Cloud mining ตัวนั้น ยังไม่น่าลงทุน หรืออาจต้องรอไปก่อนที่จะลงทุนครับ เอาล่ะทีนี้มาดูกันครับว่า KPICM ที่เราใช้ในการตัดสินใจมีอะไรบ้าง

ข้อ KPICM คะแนน
1 0
2 Cloud mining เป็นบริษัทจดทะเบียนใช่หรือไม่ ใช่ ไม่ใช่
3 Cloud mining มีหน้า About us หรือไม่ มี ไม่มี
4 Cloud mining มีหน้าเว็บไซต์ที่อธิบายระบบ Cloud mining หรือไม่ มี ไม่มี
5 ระบบการโอนเงินเพื่อลงทุน ทำได้สะดวกหรือไม่ สะดวก ไม่
6 Support สามารถตอบคำถามได้รวดเร็ว และตรงประเด็นหรือไม่ ตรง ไม่ตรง
7 เว็บไซต์มีเหรียญให้เลือกลงทุนที่หลากหลายหรือไม่ มี ไม่มี
8 เว็บไซต์มีภาพของเหมือง หรือคลิปวีดิโอเกี่ยวกับเหมืองหรือไม่ มี ไม่มี
9 มีข้อมูลระบุรายชื่อทีม ผู้ก่อตั้งหอย่างชัดเจนหรือไม่ มี ไม่มี
10 มีรางวัล ใบรับรองอื่นๆที่บ่งชี้ถึงสถานะความมั่นคงของเหมืองหรือไม่ มี ไม่มี

เมื่อคุณประเมินครบ 10 ข้อแล้ว ให้ทำการคำนวณดังนี้นะครับ

จริง ๆแล้ว ก็คำนวณไม่ยากครับ หลักๆคือ ผ่านเกณฑ์สัก 6 ข้อ ก็ถือว่า Cloud mining ตัวนั้น ๆ เราสามารถลงทุนได้แล้ว ดังนั้นลองนำ KPICM นี้ไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือก Cloud mining กัน

3.2 Money Management

ทีนี้พอเราเลือก Cloud mining ได้เรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปที่จะต้องทำคือ การบริหารจัดการการเงินครับ แล้วเราจะเอาเงินที่ไหน หรือเราจะวางแผนการเงินเพื่อการลงทุนอย่างไร ผมขอเล่าดังนี้ครับ

เงินที่เราควรเอามาลงทุนใน Cloud mining คือเงินที่เราไม่เดือดร้อน และห้ามไปกู้เงินมาลงทุนอย่างเด็ดขาด แม้ว่าตลาด Cloud mining จะมีอยู่จริง และเราสามารถขุดเหรียญต่าง ๆ ขึ้นมาขายได้จริง แต่ความไม่แน่นอนของเหมืองก็ยังมีอยู่

ดังนั้นหากมีการล้มลงของเหมือง ตัวเราต้องไม่ล้มลงไปด้วยครับ และนั่นคือหัวใจสำคัญของ Money Management ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ผมจึงขอแนะนำว่า

1.ใช้เงินทุนของคุณสัก 10-20% ของรายได้แต่ละเดือนนำมาลงทุนใน Cloud mining

ใช้แค่นั้นพอนะครับ ยกเว้นแต่ว่าคุณได้โบนัส หรือว่ารางวัลใหญ่อะไรสักอย่างหนึ่งขึ้นมา เลยสามารถซื้อเหมือง Cloud mining ได้มากขึ้น อันนั้นก็ยิ่งดี

2.คิดเสียว่ามันคือการฝากเงินออมทรัพย์ แต่ได้ดอกเบี้ยแบบลงทุนในตลาดหลักทรัพย์

อย่าเพิ่งพูดถึงผลตอบแทนแบบ 0.75% ต่อปีนะครับ ผมกำลังจะพูดถึง % การตอบแทนในระดับ 10-20% ต่อเดือน! ซึ่งมันสูงกว่าเงินฝากธนาคารอย่างมาก ดังนั้นจึงให้คิดเสียว่า การฝากเงินกับ Cloud mining คืการฝากเงินที่เราสะสมได้ทุกวัน และมีผลตอบแทนที่สูงขึ้นทุกวันด้วย

3.ทุกครั้งที่ได้เงินจากการขุด Cloud mining ให้ทำการ Reinvest เสมอๆ

หมั่น Re-Invest เสมอๆนะครับ การทำการ Re-Invest การซื้อกำลังขุด จะช่วยให้ คุณย่นระยะเวลาในการทำ ROI ให้สั้นลง ซึ่งปกติแล้วเหมืองขุด Cloud mining จะมี ROI อยู่ที่ประมาณ 5-8 เดือน แต่การ Re-Invest จะทำให้เราคืนทุนเร็วขึ้น

สรุปหลักการบริหารเงินคือ

 • 1.ลงทุนไม่เกิน 20% ต่อเดือน
 • 2.คิดว่าเหมือนการฝากออมทรัพย์
 • 3.ทำการ Re-Invest ให้บ่อยที่สุด

ในข้อที่ 4 ผมขอมอบตารางการปฏิบัติ 30 วัน ซึ่งจะช่วยให้คุณมองเห็นกรอบการลงทุน Cloud mining ได้อย่างชัดเจน และทำให้คุณสามารถทำกำไรได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น ตารางนี้มันใช้ได้ผลดีกับผมมาแล้ว ผมจึงคิดว่า มันน่าจะดีกับคุณด้วยนะ

4.แบบฝึกปฏิบัติ Cloud mining 30 วัน

วันที่ สิ่งที่ต้องทำ Check
1 ทำความเข้าใจเนื้อหาจากบทความ Cloud mining
2 วิเคราะห์ วางแผน งบการเงินเพื่อการลงทุน
3 สมัครสมาชิก Cloud mining ที่คุณต้องการ + ลงทุน
4 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
5 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
6 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
7 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
8 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
9 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
10 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
11 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
12 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
13 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
14 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
15 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
16 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
17 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
18 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
19 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
20 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
21 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
22 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
23 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
24 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
25 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
26 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
27 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
28 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
29 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)
30 รีอินเวส (หรือนอนรับเงิน)


คุณตกใจใช่ไหมที่ตาราง
30 วันนั้น มีแต่วันนอนรับเงินเต็มไปหมด! ผมจะบอกว่า ใช่เลยครับ! นั่นแหละหน้าที่คุณ หน้าที่คือการนอนรับเงิน หรือทำรีอินเวส เพื่อเพิ่มมูลค่าของเงินในกระเป๋าให้มากขึ้น

เอาล่ะ เราเดินทางร่วมกันมาถึงจุดนี้ ผมถือว่าเรามีความเข้าใจการลงทุน Cloud mining มากขึ้นแล้ว และพร้อมสำหรับการเลือกลงทุนใน Cloud mining ล่ะครับ

ในโลกอินเทอร์เน็ต มี Cloud mining มากมายทั้งที่เป็นของจริงและเป็น Scam คุณคงไม่อยากเจอที่เป็น Scam อย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นลองใช้ Cloud mining ที่ผมเลือกมาให้ดีไหม มันค่อนข้างปลอดภัย และตรงตามหลัก KPICM

ที่สำคัญ มันใช้งานง่ายมาก! มันถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการลงทุน และความรวย!

เงินของคุณจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น และเพิ่มขึ้น เมื่อได้มาลงทุนที่นี่

ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไป การพักผ่อน เที่ยวทั่วโลก ใช้เงินอย่างไม่รู้จักหมดสิ้น จะเริ่มต้นขึ้นในวันพรุ่งนี้ นับตั้งแต่คุณนั้นสมัครสมาชิก Cloud mining และใช้มันเป็นเครื่องมือ สู่อิสรภาพทางการเงิน หรือสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า!

เอาล่ะ ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้ลงทุนกับ Cloud mining ครับ สำหรับที่ที่ผมจะรีวิวให้เป็นต้นแบบการลงทุน Cloud mining คือ minersale.com!

5.ทำไมคุณควรเลือก minersale.com

การเริ่มต้นลงทุน Cloud mining ที่ดีที่สุดคือการเลือกลงทุนกับ Cloud mining ที่มีความปลอดภัย มั่นคง ให้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ และสามารถใช้เป็นตัวเริ่มต้น และจบได้ในตัวของมันเอง อีกทั้งเข้าหลัก KPICM ทุกข้อ

ด้วยเหตุนี้ ผมจึงอยากหยิบ Cloud mining ในดวงใจผม 1 อันคือ minersale.com ซึ่งถือเป็น Cloud mining สัญชาติอังกฤษที่ได้รับความนิยม และสร้างผลตอบแทนอย่างเป็นกอบเป็นกำให้กับนักลงทุนทั่วโลกอย่างเงียบ ๆ

มาทำความรู้จักกับ minersale.com ให้มากยิ่งขึ้นดีกว่า เหมือง minersale.com จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายอังกฤษ (Registered in ENGLAND, Number 10792400) และมีที่ตั้งที่ชัดเจนคือ MINERSALE LIMITED  SUITE 11, PENHURST HOUSE, 352-356 BATTERSEA PARK ROAD, LONDON, SW11 3BY, ENGLAND

ซึ่งการจดทะเบียนบริษัทที่ประเทศอังกฤษนั้น มีความเข้มงวดมาก จึงถือเป็นการคัดกรองความปลอดภัยของผู้ลงทุนในระดับหนึ่งแล้ว จึงส่งผลให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น! ในการลงทุน และปลอดความกังวลเรื่อง Scam สำหรับประสบการณ์ลงทุนกับ minersale นั้น คือ…

ภาพแสดงการการันตีเครื่องขุดทุกเครื่องเป็นของ minersale

Minersale.com เป็นเหมืองขุดแบบ Cloud mining ที่นำเสนอประสบการณ์การลงทุนขุดที่ ง่ายต่อการใช้งาน (Easy to Use) ปลอดภัย และทำกำไรอย่างยั่งยืน โดยเหมืองนั้นมีการเชื่อมต่อทั้งที่ประเทศอังกฤษ และที่ Iceland (เหมืองที่ Iceland จะเปิดดำเนินการ ประมาณเดือน ธ.ค.2017) โดยเหรียญที่ทำการขุดประกอบไปด้วย

 • 1.บิตคอยน์ (Bitcoin)
 • 2.อีเธอเรียม (Ethereum)
 • 3.ไลธ์คอยน์ (Litecoin)
 • 4.แดส (Dash)
 • 5.โมเนโร (Monero)
 • 6.ซีแคส (Zcash)

โดย minersale นั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คของกลุ่ม Europe Coin group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีด้านคลิปโต้ และให้บริการเกี่ยวกับธุรกิจด้านตลาดคลิปโต้ครับ อาทิ สร้างเหรียญ Token หรือทำเว็บ Exchange ทำกระเป๋า และขายเครื่องขุด โดยทีมที่เข้ามาบริหารนั้น เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง อีกทั้งเป็นกลุ่มนักลงทุนรัสเซียที่รามทีมกันตั้งแต่ปี 2015 และเริ่มทำกิจกรรมด้านคลิปโต้ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา

ภาพแสดงทีมผู้บริหาร minersale.com ลงมือติดตั้งระบบ Cloud mining ด้วยตนเอง

ภาพแสดงเครื่องขุดจำนวนมากที่บรรจุเข้าสู่เหมืองที่ประเทศอังกฤษ

สิ่งที่ทาง minersale ต้องการคือ สร้างประสบการณ์การขุดที่ง่าย และสะดวกสบาย โดยคุณจะได้รับการดูแลจากผู้เชียวชาญตลอด 7 วัน และตลอด 24 ชั่วโมง ที่พร้อมทำงานแทนคุณ อีกทั้งเพื่อให้คุณมองเห็นภาพของผลตอบแทน ทาง minersale จึงได้จัดทำภาพคำนวณอย่างคร่าว ๆ (เป็นเพียงค่าประมาณการเท่านั้น) เพื่อให้คุณเห็นผลตอบแทน และพร้อมที่จะลงทุนมากยิ่งขึ้น

ภาพแสดงทีมผู้พัฒนา minersale.com

นอกจากนี้คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมกิจการของทาง Europe Coin Group ได้โดยตรงที่เว็บไซต์ https://europecoin.eu/index.php ครับ

เรารู้จักกับ minersale มากขึ้น เราจะเห็นได้ถึงความตั้งใจของการสร้างเหมืองขุดแบบ Cloud mining ที่สามารถใช้งานได้ง่าย และทำกำไรได้จริงสิ่งนี้จะอำนวยความสะดวกให้กับเราทุกคนครับ

6.สิ่งที่ผมชอบด้าน minersale.com

1 .ข้อมูลที่ตั้งของบริษัทชัดเจน

บริษัท Minersale.com มีที่ตั้งที่ชัดเจนอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ตามที่ได้บอกตำแหน่งของที่อยู่ไปแล้ว และคุณสามารถโทรสอบถาม (เป็นภาษาอังกฤษ) เพื่อให้คุณมีความมั่นใจได้ยิ่งขึ้น

2.ทีมผู้บริหารชัดเจน

ทีมผู้บริหาร minersale.com เป็นทีมที่พัฒนาเว็บไซต์และแพลตฟอร์มเกี่ยวกับ Digital Currency มากว่า 2 ปี และมีประสบการณ์ในวงการออนไลน์มามากกว่า 10 ปี สิ่งนี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อความเชื่อมั่นที่เรามีใน Cloud mining

3.ระบบการใช้งานเว็บไซต์ง่าย

ผมคิดว่าข้อที่ 3 นี้คือจุดเด่นสูงสุดของ Cloud mining ของ minersale.com เลยก็ว่าได้ กล่าวคือ ระบบเว็บไซต์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย แม้ไม่เคยลงทุนมาก่อน ก็สามารถทำกำไรจากธุรกิจ Cloud mining ได้อย่างแน่นอน

4.ได้ผลตอบแทนจริงทุกวัน

ใครบ้างครับที่ไม่ต้องการผลตอบแทนจริง ที่เป็น passive income ผมคนหนึ่งล่ะครับที่ต้องการ และ minersale.com ตอบโจทย์ข้อนี้ครับ เราสามารถมีรายได้ที่ถอนออกมาได้ทุกวันตลอดอายุสัญญา 2 ปี ซึ่งผลตอบแทนนั้นใช้เวลาคืนทุนเพียง 3 – 5 เดือนเท่านั้น! และนับจากวันนั้นไปคุณก็ take profit แบบ passive income ทันที!

ถึงเวลาแล้วครับที่เราจะลงทุนสร้างอิสรภาพทางการเงิน และเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของตนเอง ด้วยการเลือก Cloud mining ที่ดีที่สุด เพื่อการสร้างผลกำไรที่ดีที่สุดแบบ Passive Income ให้กับตัวคุณ เตรียมเงินทุนของคุณ และลงมือทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้เลย

7.วิธีสมัครเป็นสมาชิก minersale.com

1.เข้าไปที่ minersale.com หรือคลิกที่นี่

2.คลิกที่ปุ่ม “Signup” มุมบนขวามือ

3.กรอกข้อมูลด้านล่างให้ถูกต้อง

4.ระบบจะส่งอีเมล์ไปให้เราเพื่อทำการ “ยืนยัน” การสมัครสมาชิก

5.เข้าไปที่อีเมล์ของเราและมองหา หัวข้อ แบบเดียวกับด้านล่าง

6.คลิกที่ปุ่ม “Confirm email”

7.ถือว่าการยืนยัน email เสร็จสมบูรณ์ ให้คุณลอง Login เข้าหน้า Dashboard ครับ

8.ให้ไป Copy Code ที่ระบบส่งเข้ามาทางอีเมล์ และกรอกลงในหน้านี้

 

9.หน้า Dashboard ของระบบ

ในหน้า Dashboard จะมีการแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับ ข้อมูลทั้งหมดของกองทุนเหรียญต่าง ๆ ที่เราสามารถซื้อหามาได้ครับ ซึ่งเพื่อให้มองเห็นภาพมากยิ่งขึ้นว่าเราจะได้รับผลตอบแทนเท่าไหร่ สามารถทำได้ดังต่อไปนี้คือ

ตารางแสดง ROI ของการลงทุนแต่ละประเภท ในสัญญา 2 ปี คิดที่ลงทุนแบบ Max ในแต่ละตัว

ในขั้นตอนต่อไป ผมจะขออนุญาตพาคุณไปเรียนรู้วิธีการลงทุนครับ ซึ่งตัวอย่างที่ใช้จะเป็นเหรียญ Bitcoin ที่ผมซื้อมาจากตลาด BX นะครับ หากคุณยังไม่เคยเป็นสมาชิกของ BX มาก่อนผมแนะนำให้คุณสมัครสมาชิกครับ มันจะเป็นประโยชน์มาก เพื่อที่คุณจะได้ใช้ฝากเงิน หรือถอนเงินออกมาจากระบบครับ

8.วิธีลงทุนใน minersale.com

ข้อมูลสำคัญ! ก่อนที่คุณจะลงทุนใน minersale ผมจะบอกคุณให้ทราบก่อนว่า คุณสามารถใช้เงินอะไรลงทุนได้ และใช้ในวงเงินต่ำสุด (min) และสูงสุด (max) ที่เท่าใดบ้าง

เหรียญ (Token) ลงทุนต่ำสุด (min) ลงทุนสูงสุด (max)
Bitcoin $150 $150,000
Litecoin $0 $65,000
Dash $0 $32,000
Ethereum $0 $299,000
Zcash $0 $19,200
Monero $0 $8,330

คุณสามารถลงทุนกี่ครั้ง และกี่เหรียญก็ได้ครับ หรือจะลงทุนทั้งหมดเลยก็สามารถทำได้ แต่ถ้าคุณยังไม่เคยลงทุนเลยที่ minersale.com ผมแนะนำให้คุณลง Bitcoin ก่อน โดยควรใช้เงินสัก 2,000 ดอลล่าร์ขึ้นไป จะช่วยให้คุณได้ผลตอบแทนต่อวันมากกว่า 10-20$ เลยทีเดียว!!!!

ขั้นตอนการลงทุนใน minersale.com (จากตัวอย่าง ผมถือว่าคุณทำการโอนบิตคอยน์จาก BX มาที่ minersale.comแล้ว) มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.คลิกที่ Tab “Buy Hashrate

2.เลื่อนปุ่มไปยังตำแหน่งที่เราต้องการ

โดยตำแหน่งที่เลื่อนไปจะระบุเงินทุนที่เราจะต้องใช้ในการลงทุนด้วย

3.เลือกวิธีชำระเงินซึ่งมีช่องทางการชำระเงินคือ

-Bitcoin

-Litecoin

-Dash

-Zcash

-Monero

4.ก้อปปี้ address ไว้เพื่อนำไปใส่ที่ bx จากนั้นกดปุ่ม Done

5.กรอกยอดเงินที่ต้องการโอนไป โดยต้องเป็นยอดเดียวกับยอดที่ระบบเรียกร้องมา แล้วค่อยกด Withdraw

6.ดำเนินการตามภาพ

 

7.ดำเนินการตามภาพ

 

8.เมื่อรอสักพักระบบจะขึ้นว่า New ซึ่งแปลว่าให้เรารอกระบวนการโอนเงินของเหรียญครับ อาจกินเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

9.ระบบขึ้นสถานการณ์ฝากใหม่เป็น Pending แปลว่าเงินกำลังจะเข้าสู่ระบบแล้ว

 

10.หากขึ้นว่า Approve แปลว่าการฝากเงินเพื่อลงทุน Cloud mining ของเราประสบความสำเร็จเรียบร้อยครับ

หลังจากนั้นก็รอประมาณ 24 ชั่วโมง คุณก็จะได้รับเงินก้อนแรก และก้อนต่อๆไปทุก 24 ชั่วโมง เป็นรายได้แบบ Passive income ที่ทุกคนใฝ่หา

9.วิธีตรวจสอบผลกำไร

เมื่อเวลาผ่านไป 1 วัน ให้เราทำการ login เข้าไปในระบบ จะพบว่า มีเงินเข้ามาใน Balance ของเราเรียบร้อยแล้ว ดังตัวอย่างในภาพ

10.เทคนิคเพิ่มเติมในการลงทุน minersale.com ให้มีประสิทธิภาพ

เพื่อให้การลงทุน Cloud mining ของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเทคนิคต่าง ๆ ต่อไปนี้ มันจะช่วยเพิ่มผลกำไร และประสิทธิภาพในการใช้งาน Cloud mining มากยิ่งขึ้น

1.ลงทุนให้ครบทุกตารางการลงทุน

ที่ minersale นั้นมีข้อที่เราต้องจดจำเล็กน้อยครับ นั่นคือการถอนเงินนั้นมี limit ขั้นต่ำที่ค่อนข้างสูงเล็กน้อยคือ ราวๆ 0.1 ต่อเหรียญคลิปโต้ต่างๆ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เรา อาจต้องใช้เงินลงทุนสูงสักหน่อย โดยตัวเลขที่น่าจะเหมาะสมคือสักราวๆ 60,000 บาทขึ้นไป ถึงจะสามารถมีค่าเฉลี่ยในการถอนเงินได้เกือบทุกๆวันครับ แต่เรื่องนี้คุณสามารถปรึกษากับ support ได้อย่างใกล้ชิด!

2.เลือกการลงทุนจากบนลงล่างให้เต็มก่อน

เริ่มลงทุนจาก bitcoin ไปให้เต็มก่อน แล้วจึงเลือกการลงทุน cloud mining ในเหรียญตัวอื่นๆ ทำไปทีละช่องจนเต็มจะช่วยเพิ่มผลตอบแทนของคุณให้สูงขึ้นมาก

3.อย่าถอนเงินผ่าน bx อย่างเดียว

คุณสามารถเลือกถอนเงิน bitcoin ผ่านผู้ให้บริการรายอื่นๆได้ ประกอบไปด้วย ซึ่งทุกที่นั้นต่างคิดค่าธรรมเนียมในการถอนเงินที่แตกต่างกัน  ดังนั้นลองเปลี่ยนวิธีการถอนเงินให้มีความหลากหลาย ผ่านหลายๆช่องทางจะดีที่สุดครับ

4.ยิ่ง Re-invest ยิ่งทำกำไร

พยายาม Re-invest บ่อยๆนะครับ จะช่วยเพิ่ม % ของการทำกำไรที่สูงขึ้นมาก และสามารถย่นระยะเวลาในการคืนทุนเหลือเพียง 60% ของจำนวนวันเท่านั้น หากคุณ Re-invest ทุกวัน

5.แนะนำคนอื่นให้รู้จัก minersale ช่วยเพิ่มรายได้แบบ passive income

หากคุณต้องการเพิ่มมูลค่าของเงินมากขึ้น การแนะนำชักชวนคนให้เข้ามารู้จักกับ minersale จะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นไปในตัวด้วยครับ

บทสรุป minersale คือตัวแทนของเครื่องมือที่เป็นสุดยอดคานผ่อนแรงในยุคนี้ ในยุคที่คุณสามารถเลือกและมองหาสิ่งที่ดีที่สุดทางการเงิน เพื่อแปรเปลี่ยนไปเป็นอิสรภาพ ผมขอบคุณที่ติดตามอ่านบทความมาจนจบนะครับ ผมไม่อยากให้คุณทิ้งโอกาสไป ลองกลับมาอ่านอีกครั้ง ทบทวนประเด็นต่างๆ และลองลงมือทำดูครับ ไม่แน่ว่ามันอาจเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ เหมือนที่มันเคยเกิดขึ้นกับผมมาแล้ว และผมหวังว่ามันจะเกิดขึ้นกับคุณ!

ขอเงินและความร่ำรวยจนสถิตที่คุณนับแต่นี้ไป!

Comments

comments

สมัครรับข่าวสาร Passive income
ส่งตรงถึงอีเมล์คุณ

หากคุณหลงใหลในเสน่ห์ของ Passive income และชื่นชอบการมองหาไอเดียใหม่ๆในการสร้างและพัฒนาธุรกิจบนโลกออนไลน์ อย่าลืมกรอกข้อมูลและรับข่าวสารจากผม บก.ฮีโร่ซังนะครับ

อย่าลืมเข้าไปกด confirm ในอีเมล์นะครับ

เหมือนมีบางอย่างผิดพลาด

7 thoughts on “[[คู่มือ]] ซื้อ Cloud mining ฉบับสมบูรณ์ เพื่อหาเงินออนไลน์ passive income

 1. Pingback: ขุด bitcoin ยังไง กำไรเข้ากระเป๋าวันละ 1000 บาท คุณทำได้แน่นอน! (ฉบับเน้นขุด bitcoin) | articleheros.com

 2. Moshe SSK

  ผมอ่านบทความจนจบ ไม่ชอบประโยคสุดท้ายเลยครับ
  – ถ้าเจ้าของบทความเขียนอะไรในประโยคผิดไป กรุณาแก้ด้วยครับ ผมจะได้ลงทุนซะที 55
  ***ว่าจะเริ่มสัก 2,100$ ล่ะครับ สำหรับมือใหม่อย่างผม

  Reply
 3. นรพล กุลวงศ์วรพัฒน์

  ผมอยากลงทุนนะ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงเข้าไปตรงไหนพอเข้าไปสมัคร แล้วก็ใส่รหัสแล้วมันก็ไม่ไปไหนเลย อยากให้คุณช่วย อธิบายขั้นตอนแรกที่เราจะต้องทำ ความเสี่ยงในการลงทุนมีสูงมากน้อยแค่ไหนการขุด bitcoin คืออะไร คือผมไม่รู้เรื่องอะไรเลยและพยายามทำความเข้าใจแต่ก็ยังไม่เข้าใจ มีอะไรจะแนะนำผมบ้างไหมหรือสามารถโทรคุยกับใคร และในเมืองไทยมีการนิยม แพร่หลายมากน้อยแค่ไหน ขอบคุณครับ

  Reply
 4. Pusit S.

  ตรงข้อความนี้ แนะนำคนอื่นแล้วช่วยเพิ่มรายได้ยังไงครับ ไม่เข้าใจ + รู้สึกเหมือนแชร์ลูกโซ่ ตะหงิดๆ

  5.แนะนำคนอื่นให้รู้จัก minersale ช่วยเพิ่มรายได้แบบ passive income
  หากคุณต้องการเพิ่มมูลค่าของเงินมากขึ้น การแนะนำชักชวนคนให้เข้ามารู้จักกับ minersale จะสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นไปในตัวด้วยครับ

  Reply
 5. Tete

  .ชอบบทความและน่าสนใจมา แต่มาสะดุดที่ประโยคส่งท้าย….!!! ขอเงินและความร่ำรวยจนสถิตที่คุณนับแต่นี้ไป!

  Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *