22 [ไอเดีย] passive income ที่จะทำให้มีเงินแม้ขณะนอนหลับ 2018

ตั้งแต่ผู้เขียนตัดสินใจลาออกจากการเป็นครู เมื่อเกือบสี่ปีที่ผ่านมา และหันมาสนใจการพัฒนาและสร้าง ทรัพย์สินดิจิตอล แม้ว่ามันใช้เวลานานในการพัฒนาและการลงทุนในแต่ละตัว แต่ผู้เขียนพบว่า เมื่อเราลงมือทำอย่างตั้งใจแล้ว มันสามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income ให้กับเราได้จริง!

จะดีแค่ไหนครับ ถ้าแม้เรานอนหลับ เงินในบัญชีของเราก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณอ่านประโยคเมื่อสักครู่นี้แล้วรู้สึกว่า เราะต้องสร้างสิ่งนี้ให้เกิดขึ้นกับเราให้ได้แล้วล่ะก็ ผมบอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะ บทความนี้ผมจะสกัด และกระเทาะไอเดียการสร้าง passive income ที่สามารถต่อยอดและเอาไปทำจนกลายเป็นรายได้ที่ไหลเหมือนกับท่อน้ำได้จริงๆ


https://www.articleheros.com/%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%99300-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89/

เนื่องจากผมมีเวลาในการเขียนที่จำกัด ผมจึงขออนุญาตตัดทอน ข้อมูลที่เป็นเชิงรายละเอียด แต่คุณสามารถนำไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้อยู่แล้วในอินเทอร์เน็ตครับ ผมหวังว่าไอเดียทั้ง 22ข้อนี้ จะมีข้อใดข้อหนึ่งที่ถูกกับจริตของคุณ และถูกนำไปพัฒนาต่อยอดจนกลายเป็นรายได้ Passive income ที่แท้จริงได้ครับ

1.ลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ คืออีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้แม้คุณนอนหลับครับ แต่เรารู้ๆกันดีว่าต้นทุนในการซื้อบ้าน หรืออสังหาริมทรัพย์ เพื่อนำมาลงทุนนั้น มันค่อนข้างมาราคาสูง

ดังนั้น คุณสามารถเปลี่ยนจากการนำเงินสูงๆไปลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ มาเป็นการเลือกซื้อกองทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่ปลอดภัย และทำให้คุณได้เงินจริงสิครับ

มีอยู่ 1 กองทุนในโลกออนไลน์ที่ดังมากๆ นั่นคือ Fundrise ซึ่งอนุญาตให้คนธรรมดาที่มีเงินตั้งแต่ 500 เหรียญขึ้นไป สามารถลงทุนในกองทุนนี้ได้

จุดเด่นของกองทุนนี้คือ คุณสามารถเลือกลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เฉพาะตัวได้โดยตรง ซึ่งสร้างผลตอบแทนเป็น % เฉลี่ยสูงที่ราวๆ 10 – 16% ต่อปีเลยทีเดียว

ลองคิดดูว่าถ้าคุณซื้อด้วยเงินทุน 3,000,000 บาท คุณมีโอกาสได้รับเงินปันผลเฉลี่ยปีละ กว่า 300,000 บาท หรือเดือนละ 25,000 บาท!

ลองดูกราฟด้านล่าง ซึ่งแสดงผลตอบแทนเฉลี่ยของกองทุนย้อนหลัง 4 ปี สิครับ

หากสนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ https://fundrise.com

2.ดอกเบี้ยเงินปันผล

ดอกเบี้ยเงินปันผลที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุดคือ ได้มาจากผู้ถือหุ้นใช่ไหมครับ โดยผ่านโบรกเกอร์ที่เป็นตัวแทนของธนาคาร การได้ดอกเบี้ยเงินปันผล ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างรายได้ขณะนอนหลับ

เพียงแต่คุณต้องมีความรู้ในการเลือกซื้อหุ้นเท่านั้นเอง

3.การปล่อยเงินกู้แบบ Peer-to-Peer

โลกอินเทอร์เน็ต ช่วยให้การปล่อยเงินกู้นั้นสามารถทำได้สะดวกมากขึ้น คนที่เดือดร้อนเรื่องการเงิน สามารถเข้าหาแหล่งทุนได้เร็วขึ้นในปริมาณเงินที่มากกว่า ดังนั้นการเป็นผู้ปล่อยเงินกู้แบบ Peer-to-Peer จึงเป็นอีกช่องทางการสร้างรายได้ขณะนอนหลับ

ผลตอบแทนเฉลี่ยในตลาดแห่งนี้อยู่ที่ 6 – 15% ต่อปีเลยทีเดียว และปัจจุบันมีแพลตฟอร์มที่ให้บริการปล่อยเงินกู้มากมาย แต่ผู้เขียนคัดมาให้ มี 2 ที่ที่ค่อนข้างปลอดภัย ถูกฎหมาย และมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก

prosper.com เป็นเว็บไซต์ปล่อยเงินกูขนาดเล็ก ที่ให้คุณลงทุนได้ จุดเด่นของที่นี่ในฐานะของผู้ลงทุนคือ ผลตอบแทนเฉลี่ยราวๆ 6.8% ต่อปี และปล่อยเงินกู้ง่าย ขั้นตอนไม่ซับซ้อน

mintos.com เป็นเว็บไซต์ปล่อยเงินกู้แนว Peer-to-Peer เช่นเดียวกัน แม้ไม่ได้เป็นเว็บไซต์ที่ถูกรีวิวในนิตยสารฟอร์บ 2017 เหมือน proper.com แต่ก็มีสมาชิกใช้บริการเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ปล่อยเงินกู้ มีสิทธิ์ได้รับดอกเบี้ยตอบแทนต่อปีมากถึง 12.08% เลยทีเดียว

4.รีไฟแนนซ์หนี้บัตรเครดิตของคุณซะ

การจ่ายเงินในกระเป๋าของคุณให้กับเจ้าหนี้ต่างๆ รวมทั้งเจ้าหนี้บัตรเครดิตที่ลดลง นั่นหมายถึงสิ้นเดือนคุณจะเหลือเงินทอนจากการที่จะต้องไปจ่ายหนี้มากขึ้น ดังนั้นการปิดหนี้บัตร และอื่นๆ โดยการรีไฟแนนซ์มาที่กองทุนหนี้เดียวเลย

จะช่วยให้คุณมีเงินทอนเข้ากระเป๋าต่อเดือนมากขึ้น และสิ่งเหล่านี้เป็น Passive income เช่นกัน หน้าที่คุณคือ การมองหาเจ้าหนี้ที่คิดดอกเบี้ยคุณในราคาถูกๆ ผมมีอยู่ที่หนึ่งครับ

credible.com  ที่นี่คิดอัตราดอกเบี้ยเพียง 4.99% ต่อปีเท่านั้น! มันช่วยคุณลดหนี้บัตรเครดิตลงได้มาก และทำให้คุณได้เงินทอนจากดอกเบี้ยในส่วนที่ไม่ต้องจ่ายอีกมากมาย

ข้อนี้ผมแนะนำให้ทำนะครับ สำหรับคนที่มีหนี้กระจายหลายๆทาง จงรวมมาและให้กลายเป็นก้อนเดียวให้ได้!

5.บัญชีออมทรัพย์ผลตอบแทนสูง

บางทีเราอาจกำลังมองหาการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำและให้ผลตอบแทนที่สูงๆในการสร้าง Passive income ถ้าอย่างนั้นลองสมัครและเปิดบัญชีออมทรัพย์กับธนาคาร CIT BANK ไหมครับ ที่นี่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าค่าเฉลี่ยของธนาคารทั่วๆไปที่เปิดบัญชีประเภทออมทรัพย์

โดยผลตอบแทนอยู่ที่ 1.55% ถ้าคุณฝากเงินที่ธนาคารแห่งนี้จำนวน 1 ล้านบาท คุณจะได้รับดอกเบี้ยอยู่ที่ 15,500 บาทต่อปีเลยทีเดียว แม้ว่าตัวเลขอาจดูน้อยไปหน่อย แต่มันก็ Play safe ในการเล่นมากนะครับ

6.เขียน eBook ขาย

จริงๆแล้วหัวข้อของการสร้าง Passive income ด้วยการเขียน eBook นั้น ผู้เขียนได้ทำไปแล้ว และได้สร้าง eBook ชื่อว่า “ใครๆก็เขียนได้” ซึ่งยังสามารถทำเงินให้กับผู้เขียนเป็น Passive income ได้มากกว่าปีละ 20,000 บาท

ผู้เขียนต้องการบอกว่า การเขียน eBook ถือเป็นการสร้างรายได้ี่ดีมากๆ และเป็นวิธีการที่ง่ายครับ แต่ต้องบอกก่อนว่า การเขียน eBook เพื่อให้คนไทยอ่านนั้น ยังไม่สามารถทำรายได้ได้ดีครับ

ต้องเป็นการเขียน eBook ใน Version ภาษาอังกฤษ และเป็นการเขียนเพื่อขายที่ amazon เท่านั้น! ที่นี่คุณจะได้รับค่าลิขสิทธิ์ที่ 10% ของราคาหนังสือ แต่มันก็เยอะพอแล้วสำหรับปริมาณผู้ใช้งานทั้งโลกที่ไปเลือกซื้อหนังสือที่ amazon

7.ให้เช่าห้องในบ้านของคุณ

ลองสำรวจตอนนี้เลยครบว่า ในบ้านของคุณนั้นมีห้องว่างอยู่หรือไม่ ทำไมน่ะหรือ? เพราะผมกำลังจะบอกคุณว่า ห้องว่างนั้นสามารถแปลเปลี่ยนเป็น รายได้ทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาวได้ครับ ด้วยการนำห้องดังกล่าว หรีือบ้านหลังดังกล่าวไปขึ้นทะเบียนที่ airbnb

ที่ airbnb มีผู้คนนับล้านที่เข้าไปใช้บริการเช่าห้องพัก หรือว่าบ้านพักจากคนที่ไม่ได้ประกอบธุรกิจโรงแรม มันไม่ต้องใช้เงินเยอะ คุณเชื่อไหมว่า มีบางคนที่สามารถทำเงินได้จากห้องพักที่ว่างถึงเดือนละ 32,000 บาท!

ยิ่งถ้าห้องพักของคุณอยู่ใกล้สนามบิน หรือแหล่งท่องเที่ยว แล้วล่ะก็ อย่าประมาท นี่คือโอกาสของคุณเลยนะครับ

8.ทำ Affiliate Marketing

ถ้าคุณมีเว็บไซต์เป็นของตนเองเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเอามาทำอะไรดี ถ้าเป็นแบบนี้แล้วผมแนะนำให้คุณลองทำ affiliate ครับ โดยการมองหาสินค้าหรือบริการที่สอดคล้องกับเว็บไซต์ของคุณ

เชื่อไหมครับว่า การทำ affiliate นี่ล่ะ สามารถสร้างรายได้มหาศาลให้กับผู้ที่ลงมือทำอย่างจริงจัง และผู้เขียนได้มีโอกาสเจอคนไทยที่สามารถทำเงินได้ในระดับหลักล้านบาทต่อเดือนจากงาน affiliate แค่นี้เอง

9.ทุกครั้งที่ไป Shopping ต้องมี Cash back

รายได้แบบ Passive income ข้อนี้มาในรูปแบบของสิ่งที่เรียกว่า Cash back กล่าวคือ เมื่อเราใช้จ่าย ซื้อสินค้าหรือบริการในชีวิตประจำวัน แต่สามารถได้รับเงินคืนได้ ตั้งแต่ 1 – 5% ของเงินที่เราจ่ายไปทีเดียว

การทำ Cashback ถือเป็นการใช้เงินอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดครับ ดังนั้นถ้าคุณสนใจ ผมมีเว็บไซต์หนึ่งชื่อว่า cashbacksharingnetwork.com เพียงคุณสมัครสมาชิก และเลือกซื้อสินค้าหรือบริการผ่านเว็บนี้ คุณก็จะได้ Cashback เป็นเงินสดกลับมา

อีกทั้งยังสามารถชวนเพื่อนๆให้เป็นสมาชิก และรับค่า Cashback แบบพิเศษตลอดชีพอีกด้วย!

10.ทำ Drop Ship

กำลังเขียนคร้าบ นึกไม่ค่อยออก ข้ามไปข้อต่อไปก่อนนะครับ

11.สร้าง Course Online

การเรียนการสอนในปัจจุบันนั้นมีการพัฒนาไปมาก ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ในเรื่องที่ตนเองต้องการได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะในปัจจุบัน มี Platform ที่อนุญาตให้ผู้สอนอย่างเราๆ สามารถ เข้าไปสร้างคอร์สออนไลน์ และทำเงินแบบไม่รู้จบด้วย!

โดยใรคอร์สออนไลน์นั้น อาจมีการรวมกันของ eBook หรืออื่นๆ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถซื้อหาเพิ่มเติมอีกด้วย

ทีนี้ถ้าคุณจะเริ่มต้นสร้างคอร์สออนไลน์ ควรเริ่มต้นที่ไหนดี ผมแนะนำที่ teachable.com ครับ มีระบบการช่วยเหลือในการสร้างคอร์สออนไลน์ที่สวยงาม แถมยังสามารถสร้างรายได้ในยามหลับแบบ Passive Income ได้อีกด้วย

คุณอาจเก่งเรื่องการทำอาหาร เอาเลย! เปิดคอร์สออนไลน์เลย

คุณอาจเก่งเรื่องงานเขียนบทความ เปิดคอร์สออนไลน์เลย!

เอาล่ะครับ ตาคุณแล้ว! งัดความสามารถของคุณออกมาและจากนั้นลงมือสร้างคอร์สออนไลน์เลย

12.สร้างรายได้จาก Youtube

ทุกๆวัน มีคนเข้าชม Youtube มากมาย และทุกครั้งที่วีดิโอมันเล่น จะมีโฆษณาปรากฎขึ้นมา และเขาเหล่านั้นก็จะได้เงินไป ดังนั้นผมคิดว่าการทำคลิปวีดิโอดีๆ แล้วเผยแพร่มันลงบน Youtube ถือเป็นอีกช่องทางการสร้างรายได้ขณะนอนหลับในรูปแบบ Passive Income

Youtube ถือเป็นชุมชนที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของโลก ดังนั้นหากคุณทำคลิปที่ดีพอ มันก็สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณอย่างแน่นอน โดยจำนวนคลิปที่เหมาะสมที่สุดต่อการสร้าง Passive Income คือ 100 คลิปขึ้นไป

13.ออกแบบธุรกิจ และให้ใครสักคนทำมัน

การสร้างธุรกิจขึ้นมาและให้ระบบทำงาน ถือเป็นสุดยอดของการสร้าง Passive Income ที่ดีที่สุดครับ แต่กระนั้นก็ดีผมอยากให้คุณลองมองหาใครสักคนที่สามารถเข้ามาทำงานในระบบแทนคุณได้

ถ้าคุณออกแบบระบบเป็น ผมบอกเลยครับวิธีการในข้อที่ 13 นี้มัน Work มากๆ และมันจะทำให้คุณมีช่องทางของ Passive income ที่มหึมาเลยทีเดียว

14.ติดตั้งตู้อัตโนมัติสิ (ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ)ครับ

ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ ถือเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้แบบ Passive income ได้เป็นอย่างดี และสามารถประยุกต์เข้ากันกับสินค้าหรือบริการอะไรก็ได้ โดยหากคุณต้องการศึกษาถึงวิธีการทำธุรกิจหยอดเหรียญ คุณอาจลองไปศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่นดูก็ได้ครับ

ที่ญี่ปุ่นมีธุรกิจตู้อัตโนมัติให้ได้เลือกพิจารณาเอามาประยุกต์ใช้กับประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ไม่แน่ว่าคุณอาจมองเห็นโอกาสทางธุรกิจดีๆก็เป็นได้

15.ขายลิขสิทธิ์รูปภาพ

เมื่อเราพูดถึงรูปภาพ เราอาจนึกถึงรูปภาพที่เราถ่ายและเก็บมันไว้ในกล้องถ่ายรูปใช่ไหมครับ แต่สำหรับบทความนี้ผมกำลังจะบอกคุณว่า รูปภาพที่เราถ่ายนั้นมันสามารถขายได้ครับ และเป็นการขายลิขสิทธิ์ หากคุณชอบถ่ายภาพ ลองไปขึ้นทะเบียนเป็นช่างกล้องที่ shutterstock.com ภาพเพียงไม่กี่ภาพเท่านั้น สามารถแปลเปลี่ยนเป็นเงินได้แบบ Passive income ด้วย

16.ออกแบบโมบายแอพ

โมบายแอพ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้แม้ในขณะที่เรานอนหลับครับ ลองมองหาแอพที่สร้างความสนุก ส่งเสริมคุณภาพชีวิต หรือประสิทธิภาพของการใช้ชีวิต หรือคุณอาจเลือกแอพเกมส์ก็ได้ อย่าคิดเยอะ! แต่ให้ลงมือทำเยอะๆ

ลองสะสมแอพเกมส์ที่คุณลงมือทำด้วยตนเองสัก 5-10 แอพสิ แล้วดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

17.ทำพื้นที่ว่างของรถคุณให้กลายเป็นโฆษณา

คนไทยเราเป็นเมืองที่มีรถราวิ่งบนท้องถนนมากที่สุด ดังนั้นอย่าปล่อยให้รถของคุณมีพื้นที่ว่างสิครับ คุณสามารถขายพื้นที่ว่างบนรถของคุณให้กับโฆษณาต่างๆ ถ้าคุณไปที่กรุงเทพ ลองสังเกตรถเมล์ หรือแม้กระทั่งรถไฟฟ้า ต่างเลืิอกใช้การโฆษณาบนตัวรถทั้งนั้น และถ้าคุณเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว

คุณก็กำลังสร้างรายได้แบบ Passive income ให้เกิดขึ้นมาอย่างง่ายดาย เพื่อให้คุณมองเห็นภาพชัดยิ่งขึ้น ลองเข้าไปดูหรือสมัครเป็นสมาชิก https://carvertise.com ดูนะครับ

สำหรับในเมืองไทย สามารถเข้าไปศึกษาได้ที่ http://www.wrapvertise.co.th/

18.ขุดบิทคอยน์

กระแสเรื่องของบิทคอยน์กำลังมาแรงและผมเชื่อว่าคุณผู้อ่านก็คงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับบิทคอยน์มาก่อนอย่างแน่นอน ถึงวันนี้คงไม่ต้องถกเถียงกันแล้วว่าบิทคอยน์ ดีหรือไม่ หรือว่ามันมีมูลค่าหรือไม่ เพราะด้วยราคาในปัจจุบันคือ 270,000 บาท ต่อ 1 บิทคอยน์ แค่นี้ก็ทำให้มันมีเสน่ห์เสียนี่กระไรแล้ว

แต่สิ่งที่เกี่ยวข้องกับเราและเป็น Passive income คือ คุณสามารถลงทุนด้วยการเช่ากำลังขุดเหมืองบิทคอยน์ ซึ่งเมื่อคุณเช่าแล้ว คุณจะสามารถผลิตเหรียญบิทคอยน์ออกมาได้ในแต่ละนาที จากนั้นคุณก็อาจนำมันไปขายตาม Exchange ต่างๆ เช่น BX เป็นต้น

ถ้าคุณสนใจ และต้องการขุดบิทคอยน์ ผมอยากบอกว่าผลตอบแทนเฉลี่ยของมันนั้นอยู่ที่ 20-200% ต่อปีเลยทีเดียว ถ้าคุณต้องการขุดเดี๋ยวนี้และทำกำไร ลองอ่านบทความ 2 บทด้านล่างนี้ดูนะครับ น่าจะช่วยอธิบายและขยายความธุรกิจขุดบิทคอยน์ได้ดียิ่งขึ้น

ขุด bitcoin ยังไง กำไรเข้ากระเป๋าวันละ 1000 บาท คุณทำได้แน่นอน! (ฉบับเน้นขุด bitcoin)

[รีวิว]ขุดบิทคอยน์ Hashflare.io คือการลงทุนที่ดีที่สุดของปี 2018

19.ลงทุนในธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

ข้อนี้อาจดูซ่้ำกับข้อที่ผมกล่าวถึงตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติ แต่ผมอยากที่จะแยกมันออกมาเป็นหัวข้อหนึ่งต่างหากเลยครับ เพราะผมจะบอกว่าธุรกิจหยอดเหรียญที่สร้างความเป็น Passive income ได้ดีที่สุดคือ เครื่องซักผ้าครับ

การซักผ้าต้องใช้เวลานาน และมันเสียเวลา การมีเครื่องซักผ้าดีๆ สามารถช่วยเรื่องนี้ได้ และการลงทุนในธุรกิจเหล่านี้ เท่าที่ผมค้นคว้ามานั้นพบว่ามันใช้เวลาเพียง 8-10 เดือนเท่านั้นในการคืนทุนและใช้เงินเริ่มต้นเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น

ลองสำรวจดูว่ามีหอพักไหนว่าง ลองเอาธุรกิจนี้ไปลงดูนะครับ รับรองว่ารุ่ง! อย่างแน่นอน

20.ธุรกิจให้เช่าที่ขนาดใหญ่ เช่นสนามฟุตซอล

ถ้าคุณมีพื้นที่ว่างอยู่เยอะ บางทีการนำมาทำประโยชน์ทางธุรกิจด้วยการเปิดเป็นสนามฟุตซอลเช่า ก็สามารถสร้างกำไรให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของได้มากทีเดียว ลองค้นหาโมเดลกลุุ่มนี้ดู มันช่วยสร้าง Passive income ได้ครับ

21.ธุรกิจออกแบบ

อีกวิธีหนึ่งที่สามารถสร้าง Passive income คือการออกแบบโลโก้ ลายผ้า หรืออื่นๆที่สวยงาม และจากนั้นอัพโหลดลงไว้ที่เว็บ Platform ที่ให้บริการเกี่ยวกับงานออกแบบที่เอาไปติดบนเสื้อผ้า โต้ะ แก้ว เป็นต้น ตรงค่าลิขสิทธิ์จากการออกแบบนั้นเยอะทีเดียว และมันสามารถทำเงินให้กับคุณได้แม้ว่าคุณนอนหลับอยู่ก็ตาม

22.ให้พื้นที่ในสนามหญ้าเป็นที่เช่าบ้านสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถสร้างรายได้แบบ Passive income ได้ กล่าวคือ คุณเพียงแต่สำรวจว่าพื้นที่นอกบ้านของคุณ ตรงสนามหญ้านั้นมีที่ว่างมากไหม เป็นไปได้ไหมที่จะซื้อบ้านหมาสัก 1-2 หลัง เพื่อเอาไว้ให้บริการเช่าบ้าน ยามที่เจ้าของไม่อยู่บ้านหรือเดินทางไปที่อื่น

วิธัีการนี้ง่าย และเหมาะสมมากหากนำมาใช้ในประเทศไทยครับ

 

 

 

 

Comments

comments

สมัครรับข่าวสาร Passive income
ส่งตรงถึงอีเมล์คุณ

หากคุณหลงใหลในเสน่ห์ของ Passive income และชื่นชอบการมองหาไอเดียใหม่ๆในการสร้างและพัฒนาธุรกิจบนโลกออนไลน์ อย่าลืมกรอกข้อมูลและรับข่าวสารจากผม บก.ฮีโร่ซังนะครับ

อย่าลืมเข้าไปกด confirm ในอีเมล์นะครับ

เหมือนมีบางอย่างผิดพลาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *