5 อุปกรณ์สำคัญที่นักเขียนบทความ ต้องมีติดตัว (จากประสบการณ์จริง)

ไอเดียความคิดจริงๆแล้ว บก.มักเขียนบทความลงกลุ่มที่ thaicontenmarket เป็นหลัก แต่เพื่อให้คนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกกลุ่ม ได้อ่านข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์ด้วย บก.จึงตัดสินใจที่จะย้ายบทความออกมาเขียนที่เว็บของตนเองแทน อย่างน้อยลูกค้าที่อ่านบทความนี้ก็จะได้เห็นสำนวนแบบคร่าวของ บก.ก่อนที่จะดำเนินการจ้างงานกับทาง articleheros.com ไปด้วยเลยทีเดียว

บก.เขียนบทความมาประมาณ 2 ปีได้แล้ว สิ่งหนึ่งที่ บก.คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ และเป็นไอเดียแบ่งปันให้กับนักเขียนบทความหน้าใหม่ในวงการ ได้ลองเอาไปประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจดู น่าจะเป็นเทคนิคง่ายๆ 5 ประการที่ บก.เห็นว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้เรานั้น สามารถเขียนบทความได้เร็วขึ้น ง่ายขึ้น และอาจช่วยให้นักเขียนบทความทำเงินได้มากขึ้นด้วย มาดูกันว่า อุปกรณ์สำคัญของ บก.ที่มีและใช้อยู่ และคิดว่าคุณก็ควรมีด้วย มีอะไรบ้าง

รีวิวลงทุนออนไลน์! กับการลงทุนระบบ binary option

หารายได้ affiliatt iqoption สร้างรายได้เดือนละครึ่งล้าน! คุณทำได้ step by step

1.ไอแพด หรือ แทบเบล็ต

ไอแพตใช่แล้ว คุณฟังไม่ผิดอย่างแน่นอน บก.บอกเลยครับว่า ไอแพดนี่ล่ะ ช่วยพัฒนางานเขียนบทความของเราได้ดีมากขึ้น บก.มาตระหนักความสำคัญมาก ก็ตอนที่ช่วงหนึ่ง บก.ต้องพาแม่ไปโรงพยาบาลบ่อยๆ ปรากฎว่าระหว่างที่รอคิวหมอตรวจนั้นใช้เวลาค่อนข้างนานมาก ทำให้เสียเวลาช่วงรอมากๆ บก.เลยใช้เจ้าไอแพตนี่แหละครับ เขียนบทความไปด้วย ไม่น่าเชื่อว่าสามารถเขียนได้ 2-3 บทเลย (ประมาณ 300-450 บาท) นอกจากนี้เจ้าไอแพตยังมีประโยชน์ที่ บก.สรุปออกมาดังนี้

  • 1.1 ช่วยให้เราเขียนบทความได้ในตอนที่เรารอทำธุระต่างๆ
  • 1.2 อ่านบทความจากหลายๆที่เพื่อถอด Pattern ออกมาใช้งาน
  • 1.3 หาความรู้เกี่ยวกับงานเขียนบทความได้
  • 1.4 ใช้ในการนำเสนองานให้กับลูกค้าของเรา

เห็นประโยชน์แล้ว ก็ไม่รอช้านะครับ ตัดสินใจซื้อไอแพตสักเครื่องเพื่อมาใช้งานในการเขียนบทความของเราเลยนะครับ

2.กระดาษชิ้นเล็กๆ

เขียนบทความภาษาไทยกระดาษชิ้นเล็กๆ ติดกระเป๋าไว้บ้างนะครับ เพราะว่าบางทีตอนเราไปนั่งตามร้านอาหาร หรือว่าตามวิวทิวทัศน์ต่างๆ ไอเดียทางธุรกิจมักเกิดขึ้นมา และจางหายอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับหมอกควัน ดังนั้นจงอย่าปล่อยให้มันผ่านไป จดเลย! จดลงบนกระดาษชิ้นเล็กๆ แล้วค่อยเอามารวบรวมหรือจดลงสมุดบันทึกคำ และความคิดของคุณทีหลังครับ

3.แว่นตากรองแสงคอมพิวเตอร์

การทำงานกับคอมพิวเตอร์นานๆ ย่อมส่งผลในทางที่ไม่ดีต่อสุขภาพตาของตนเอง ดังนั้น ติดแว่นกรองแสงแสายตา และใช้มันทุกครั้งที่คุณนั้นอ่าน หรือพิมพ์งานลงไปนะครับ บก.พลาดเรื่องนี้มาพอสมควรทำให้สายตามีปัญหาทุกวันนี้ ดังนั้นคุณก็อย่าพลาดเช่นกัน

4.กาแฟ ชาร้อน

กาแฟเวลาเขียนบทความ ไม่รู้เป็นอะไร หากมีขาเขียวร้อนๆ ตั้งอยู่ หรือว่ามีกาแฟร้อน หรือเย็น บก.จะเขียนบทความได้แบบลื่นมากๆ บางทีมันก็ไม่ดีต่อสุขภาพ (ใช่ไหมครับ) แต่ว่าถ้าไอเดียของคุณมันตีบตัน ยิ่งกว่าไขมันในเส้นเลือดของคุณแล้ว ผมว่า กาแฟสักถ้วยหน่อย! ตอนนี้เลยดีไหมครับ

5.เพลงบรรเลงเพราะๆ

ความเงียบบางทีก็ทำให้เราคิดอะไรไม่ค่อยออก อย่างนั้นเลย! จัดเพลงบรรเลงไปพร้อมกับการเขียนบทความของคุณสิครับ บก.ใช้บ่อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงแนวผ่อนคลายที่มีให้ตาม Youtube มันช่วยได้เยอะเลยนะ หรือใครเคยฟังเพลงบรรเลงเปียโนของ Yurima จะรู้เลยว่ามันช่วยเราได้มากขนาดไหนในงานเขียนบทความ

จริงๆก็ยังมีอุปกรณ์อีกมากมายที่นอกเหนือจาก 5 ชิ้นที่ บก.กล่าวไว้ข้างต้นนี้ แต่ว่า เชื่อเถอะ! อย่างไรถ้าคุณต้องการเป็นนักเขียนบทความมืออาชีพ คุณก็จะต้องมีมันติดไว้บ้างที่ปลายนวมล่ะน้า …  ขอให้สำเร็จในงานเขียนบทความครับ

บก.ฮีโร่ซัง

ขอบคุณภาพจาก freepik.com

Comments

comments

(Visited 450 times, 1 visits today)

Related posts:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *